iPhone X tiếp tục thống trị thị trường, bán chạy nhất trong quý 1/2018

iPhone X hoàn toàn không có đối thủ trong thị trường smartphone quý I/2018. Song sự thống trị của iPhone X diễn ra trong sự bất an của Apple.


iPhone X.


iPhone X là chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất trong quý đầu tiên của năm 2018, trong khi  iPhone 7 đã tụt hạng xuống nửa cuối bảng xếp hạng top 10 (cùng kỳ năm ngoái, iPhone 7 còn đứng ở vị trí dẫn đầu).


Thông tin trên được nêu trong báo nghiên cứu thị trường smartphone quý 1/2018 của hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit. iPhone X ra mắt vào cuối năm ngoái cùng với iPhone 8 và 8 Plus và là chiếc iPhone đắt nhất từng được sản xuất.


Trong ba tháng qua, Apple đã bán được 12,7 triệu chiếc điện thoại iPhone X. iPhone 8 là thiết bị phổ biến thứ hai với 8,5 triệu chiếc và iPhone 8 Plus đứng thứ tư với 8 triệu chiếc. Như vậy, cả 3 mẫu điện thoại iPhone mới nhất của Apple đã có doanh số tổng số là 30,2 triệu chiếc.


Nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì con số trên là một sự thụt lùi. Năm ngoái, Apple đã bán được 18,3 triệu chiếc iPhone 7 Plus và 17,3 chiếc iPhone 7 - tổng cộng 35,6 triệu chiếc.


Sự sụt giảm doanh số iPhone một phần có thể được giải thích bởi giá iPhone X khá cao, song còn do Apple đang bán nhiều điện thoại thông minh cũ hơn bao giờ hết, với iPhone 7 và iPhone 6 cũng nằm trong top 10. Tuy nhiên, giá trị của mỗi lần bán hàng ngày càng tăng và đã góp phần vào kết quả tăng trưởng doanh thu cho công ty.


Để duy trì vị trí dẫn đầu của iPhone, các nhà phân tích cho rằng Apple có thể mở rộng phát triển iPhone X thành ba phiên bản nâng cấp vào cuối năm nay, với hai thiết bị trang bị màn hình AMOLED.


Các sản phẩm điện thoại của Samsung chiếm phần còn lại của top 10, với mẫu điện thoại bán chạy nhất - cũng giống như năm ngoái -  giữ vị trí thứ ba, Galaxy Grand Prime Plus, bán được 8,3 triệu chiếc. Samsung Galaxy S9 Plus đứng thứ 5 với 7,4 triệu chiếc và S9 đứng thứ 7 với 7,2 triệu chiếc.


Apple và Samsung là hai nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, tiếp sau là Huawei và Xiaomi. Mặc dù hai công ty Trung Quốc đạt được thành công đáng kể, họ vẫn chưa thể thổi "hơi nóng" vào gáy Apple, Samsung khi thiếu các sản phẩm mũi nhọn thực sự.


Thống trị trong sự bất an


Cũng giống như nhiều công bố của nhiều hãng nghiên cứu được đưa ra trước đó, thống kê của IHS Markit một lần nữa chứng minh Apple hoàn toàn thống trị trong BXH 10 mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2018.


Trong BXH này, Apple chiếm đến 5 cái tên. Tại đây, iPhone X vững vàng ở ngôi vị số 1 với doanh số bán mà theo ước tính của IHS Markit là 12,7 triệu chiếc bán ra trong quý I. iPhone 8 xếp thứ 2 với 8,5 triệu chiếc và iPhone 8 Plus ở vị trí thứ 4 với 8 triệu chiếc bán ra.


iPhone X tiếp tục thống trị thị trường, bán chạy nhất trong quý 1/2018

Doanh số bán iPhone X, iPhone 8/8 Plus trong quý I/2018


Apple hoàn toàn lý do để mà ăn mừng vì điều này song nếu nhìn toàn cục, Táo khuyết có lý do để mà lo lắng. Cụ thể, tính tổng Apple chỉ bán được 29,2 triệu chiếc iPhone X, iPhone 8/8 Plus, những chiếc smartphone mới nhất của công ty này.


Nó ít hơn một cách tương đối nếu so với cùng kỳ một năm trước, Apple đã bán ra 35,6 triệu chiếc iPhone 7/7 Plus trong quý I/2018.


Điều này cho thấy, Apple đang gặp khó trong việc thuyết phục người dùng mua những chiếc iPhone mới hơn.


iPhone cũ vẫn đang rất đắt khách


Trong BXH của IHS Markit cho thấy, những mẫu iPhone cũ vẫn đang rất đắt khách khi mà ước tính trong quý I có 5,8 triệu chiếc iPhone 7 (xếp thứ 8) và 5,6 triệu chiếc iPhone 6 (xếp thứ 9) được bán ra.


Theo IHS Markit, Do ít người chọn mua điện thoại mới vào cuối năm ngoài nên các chuyên gia nhận định, các iPhone 2018 sẽ đóng vai trò quyết định trong thuyết phục người dùng đổi điện thoại.


Theo nhiều thông tin bên lề, ngoài các mẫu thế hệ nâng cấp của iPhone X và một mẫu màn hình lớn, Apple dự kiến ra mắt một phiên bản iPhone có mức giá hợp lý với màn hình LCD.


iPhone X tiếp tục thống trị thị trường, bán chạy nhất trong quý 1/2018

Các mẫu iPhone 2018 sẽ quyết định thuyết phục người dùng đổi điện thoại


"Các nhà sản xuất quan tâm tới màn hình vì sự thay đổi ở màn hình có thể dễ dàng nhìn thấy và tác động tới người dùng. Sự thay đổi này cũng diễn ra với các sản phẩm của Apple trong năm nay", ông Jusy Hong, giám đốc bộ phận thiết bị tiêu dùng của IHS Markit cho hay.


Phân tích về sự vắng bóng của các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc trong BXH 10 mẫu smartphone bán chạy nhất quý I, IHS Markit cho biết: "Rất ít các thiết bị riêng lẻ của các nhà sản xuất Trung Quốc có thể đạt quy mô tương đương với các mẫu của Apple và Samsung. Chậm trễ trong ra mắt các mẫu sản phẩm mới khiến Huawei, Xiaomi và Vivo vắng bóng trong top 10 các sản phẩm hot nhất quý I"


Theo Thùy An/ Vtv.vn


Cùng xem clip 3 công nghệ sáng tạo hay nhất:04:40 10/06/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm