Laptop với thời lượng pin tới 28 tiếng sẽ sớm trở thành hiện thực với công nghệ mới của Intel

Công nghệ mới của Intel cung cấp thời lượng pin 28 tiếng cho laptop. Điểm đặc biệt là công nghệ này không cần pin kích cỡ lớn hơn


Trong thông báo đưa ra tại sự kiện Computex, Intel cho biết công ty đang phát triển công nghệ ILPDT (Intel Low Power Display Technology) có thể cắt giảm mức tiêu thụ điện năng của màn hình LCD xuống còn một nửa, do vậy giảm mức hao pin tối đa của laptop.


Mặc dù laptop hiện nay được trang bị các dòng chip hiện đại có khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu nhưng màn hình vẫn được xem là “tội đồ” tiêu tốn nhiều điện năng nhất.


Laptop với thời lượng pin tới 28 tiếng sẽ sớm trở thành hiện thực với công nghệ mới của Intel

Laptop với thời lượng pin tới 28 tiếng sẽ sớm trở thành hiện thực


Tấm màn hình LCD 1 watt do Sharp và Innolux sản xuất kết hợp với công nghệ ILPDT sẽ cung cấp thêm thời lượng sử dụng pin từ 4 – 8 tiếng khi phát lại video trên laptop, tựu chung sẽ kéo dài thời lượng pin lên 28 tiếng.


Intel đã thử nghiệm công nghệ trên tuy nhiên chúng lại được thực hiện trong điều kiện khá ngặt nghèo, chẳng hạn độ sáng màn hình phải duy trì ở mức 150 nit (rất tối) và phải áp dụng nhiều kỹ thuật tiết kiệm điện năng khác.


Ngoài ra, The Verge cho biết kết quả trên chỉ đạt được khi laptop sử dụng chip đồ họa tích hợp của Intel. Nếu dùng chip đồ họa của Nvidia hoặc AMD sẽ chẳng có nghĩa lý gì. Có lẽ người dùng sẽ phải chờ đợi thêm nữa để Intel có thời gian tối ưu công nghệ này.


Laptop đầu tiên dùng chip Intel 10nm hiện đại nhất


Chip Intel Core i3-8121U sản xuất trên dây chuyền công nghệ 10nm hiện đại nhất thậm chí còn chưa được công bố nhưng bất ngờ xuất hiện trên mẫu laptop của Lenovo.


Mẫu chip thuộc thế hệ “Cannon Lake” này đạt tốc độ từ 2.20GHz - 3.20GHz từng định ra mắt cuối năm ngoái nhưng bất ngờ hoãn lại vì Intel phải tìm cách vượt qua các trở ngại kỹ thuật.


Kích cỡ linh kiện nhỏ hơn đồng nghĩa với quy trình sản xuất gặp nhiều vấn đề hơn, chip dễ sai sót kỹ thuật hơn. Intel bắt đầu sản xuất chip 10nm từ đầu năm ngoái nhằm thay thế cho thế hệ 14nm.


Laptop với thời lượng pin tới 28 tiếng sẽ sớm trở thành hiện thực với công nghệ mới của Intel

Laptop Lenovo có thể được trang bị chip Intel 10nm


Hiện dòng chip Intel 14nm vẫn là sản phẩm chủ lực. Chip Intel 10nm sẽ xuất hiện nhiều hơn từ đầu năm tới.


Từ đầu năm nay, Intel bắt đầu triển khai dòng chip Coffee Lake thế hệ thứ 8, trong đó có mẫu chip di động Core i9 6-nhân mới nhất.


Cannon Lake vẫn là chip thế hệ thứ 8 theo phân loại của Intel. Chip thế hệ thứ 9 sẽ là Ice Lake (10nm).


Theo Nguyễn Minh/ Vietnamnet.vn


Clip: Cách chế quạt làm mát eco


07:30 08/06/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm