Loạt smartphone Moto G6 tầm trung giá rẻ ra mắt thị trường

Hai thành viên mới của dòng G được Motorola ra mắt với hy vọng tiếp tục sự hiện diện mạnh mẽ trong phân khúc tầm trung.


Giống như những tiền nhiệm, loạt Moto G6, G6 Plus và G6 Play mới mang đến cho người dùng một lựa chọn cân bằng giữa tính năng và giá thành. Trong số ba sản phẩm, G6 Plus được định vị là điện thoại mạnh nhất, còn G6 Play là một trong những chiếc smartphone giá rẻ hấp dẫn nhất.


loat smartphone moto g6 tam trung gia re co gi hap dan? hinh anh 1

Loạt ba sản phẩm mới của Motorola được thiết kế đánh vào phân khúc tầm trung giá rẻ.


Thiết kế đẹp mắt, các điện thoại chủ yếu cải thiện về thẩm mỹ và tính năng so với G5 và G5 Plus. Chúng có màn hình nhỏ hơn, thiết kế hợp thời trang nhờ màn hình 18:9, và điều thú vị là máy quét vân tay ở mặt trước.


Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất smartphone đã đầu hàng và đưa hoặc định vị máy quét dấu vân tay ở phía sau điện thoại nhưng Motorola muốn chứng minh rằng mình là một trong những pháo đài cuối cùng của việc cung cấp cảm biến vân tay ở phía trước. Nhưng cần nhớ rằng nó chỉ là một cảm biến, việc điều hướng tiếp tục phải dựa vào phần mềm.


Đối với phần cứng, rất khó để thất vọng với những gì mà bạn nhận được dựa vào giá bán sản phẩm. Dưới đây là một bảng tóm tắt ngắn gọn về các tính năng phần cứng của dòng G6.


Motorola giữ điện thoại của mình ở mức giá tương tự tiền nhiệm. Moto G6 tầm trung có giá khởi điểm từ 249 USD, trong khi G6 Play có mức 199 USD rẻ hơn. Cao cấp nhất là G6 Plus sẽ có mặt trên khắp châu Á, châu Âu và châu Mỹ Latinh với giá 300 EUR.


Cả ba điện thoại này hiện đã được bán ra tại thị trường Brazin trước khi triển khai tới Mexico vào tuần tới cũng như các thị trường khác vào những tháng tiếp theo.


Tạp chí Economic Daily News (EDN) của Đài Loan dẫn lời các nguồn tin đáng tin cậy từ chuỗi cung ứng của Apple cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho iPhone vào tháng 5 và nâng gấp đôi công suất vào tháng 6, sớm hơn năm ngoái. Lý do được đưa ra ở đây là Apple muốn tránh tình trạng trì hoãn bán ra iPhone vào cuối năm và muốn cho cả ba thiết bị mới “lên kệ” cùng một lúc vào giữa tháng 9, đúng theo chu kỳ hàng năm.


Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone X của “Nhà Táo” và công ty có thể được hưởng hợp đồng độc quyền trong ít nhất một năm nữa. Hiện tại, Apple đang tìm kiếm thêm ít nhất một nhà cung cấp màn hình OLED khác và LG Display được xem là một ứng viên tiềm năng.


da co gia iphone xs va iphone xs plus 2018, re hon iphone x hinh anh 1

iPhone 2018 sẽ có giá bán "mềm" hơn iPhone X năm nay.


Do nhu cầu mua iPhone X bị suy giảm sau kỳ nghỉ cuối năm, Samsung đã buộc phải giảm sản lượng sản xuất màn hình OLED. Báo cáo từ phía EDN cũng nhấn mạnh dây chuyền sản xuất màn hình của Samsung  đã gần như ngừng hoạt động trong vài tháng gần đây.


Nếu quá trình sản xuất màn hình OLED dành cho iPhone sẽ được bắt đầu vào tháng sau, đồng nghĩa với việc các nhà cung cấp khác của iPhone cũng sẽ bắt tay vào sản xuất cùng thời điểm này. Các công ty lắp ráp iPhone, ví dụ như Foxconn cũng sẽ bắt đầu sản xuất sớm hơn so với trước đây.


Báo cáo cũng đề cập đến giá cả cho các mẫu iPhone 2018 sắp tới, cho thấy chúng sẽ rẻ hơn so với iPhone X. iPhone LCD sẽ có giá rẻ nhất, ở mức 799 USD (tương đương 18,1 triệu đồng), tiếp theo là chiếc iPhone Xs có màn hình 5,8 inch với giá 899 USD (khoảng 20,4 triệu đồng) và iPhone Xs Plus có màn hình lớn nhất 6,5 inch sẽ có giá khởi điểm ngang iPhone X - 999 USD (khoảng 22,7 triệu đồng).


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip các công nghệ mới sáng tạo:

03:34 20/04/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm