Mẹo công nghệ: Hướng dẫn cách kết bạn Facebook cực nhanh trên iPhone

Có một cách khá dễ dàng để thêm bạn bè mới vào tài khoản Facebook khi sử dụng ứng dụng trên iPhone.

Điều này nhờ vào một tính năng mới có trên Facebook giúp bạn thêm bạn bè nhanh chóng bằng cách chia sẻ mã QR. Bạn có thể sẽ hỏi làm thế nào để thực hiện điều này. Trong thực tế việc này khá dễ dàng nếu bạn đã cập nhật lên phiên bản Facebook mới nhất.


tuyet chieu ket ban facebook "than toc" tren iphone hinh anh 1

Việc kết bạn Facebook sẽ tiện lợi hơn nhờ QR Code.


Cách hoạt động của mã QR


Trước đây việc thêm bạn bè không phải là điều dễ dàng khi bạn phải tìm kiếm họ một cách riêng biệt, sau đó gửi một yêu cầu cho người đó. Nhưng nếu bạn bè của bạn chặn tìm kiếm và không thể tìm thấy bạn, bạn cần phải thực hiện thông qua các bạn bè kết nối của người đó trước khi tìm người mà bạn muốn thêm.


Sử dụng mã QR của Facebook giúp công việc kết bạn trở nên hiệu quả hơn bằng cách thêm bạn bè và gửi đến họ yêu cầu thông qua mã QR. Đơn giản chỉ cần quét mã QR bằng máy ảnh trên ứng dụng Facebook.


Cách thêm bạn bè trên Facebook từ mã QR


- Mở ứng dụng Facebook.


tuyet chieu ket ban facebook "than toc" tren iphone hinh anh 2

Bạn chỉ cần vài thao tác với ứng dụng Facebook trên iPhone là có thể thêm bạn bè.


- Nhấn vào thẻ Other ở góc dưới cùng bên phải.


- Cuộn xuống và nhấn See More và tìm đến mục QR Code. Lúc này bạn sẽ thấy hai tùy chọn hiện ra là Scanner và QR Code.


Đối với Scanner, bạn có thể quét mã QR của bạn bè trực tiếp bằng QR và thêm họ vào danh sách bạn bè của mình. Nhấn vào QR Code bạn sẽ nhận được mã QR của riêng cá nhân.


tuyet chieu ket ban facebook "than toc" tren iphone hinh anh 3

Mã QR của Facebook sẽ cấp cho mỗi người dùng khác nhau.


Bạn có thể chia sẻ mã QR trong dòng thời gian của mình cũng như lưu vào Camera Roll và thêm bạn bè trên Facebook bằng cách chia sẻ mã QR với họ.


Tương tự, bạn cũng có thể quét mã QR của Facebook và mọi thứ khác bằng ứng dụng Camera của iPhone.


Theo báo cáo mới nhất được Economy Daily đăng tải thì sự kiện WWDC 2018 sẽ không có bất cứ iPhone nào xuất hiện.


Mặc dù có nhiều đồn đoán cho rằng Apple sẽ chơi trội bằng cách giới thiệu iPhone thế hệ mới sớm hơn mọi khi, nhưng theo thông tin mới được Economy Daily của Đài Loan đăng tải thì trong sự kiện WWDC 2018 vào tháng 6 này thì iPad là thiết bị duy nhất được giới thiệu còn smartphone Apple cần phải chờ đến tháng 9 như mọi năm.


Theo đó, Economy Daily cho biết, trong sự kiện WWDC 2018, Apple sẽ giới thiệu 2 phiên bản iPad Pro mới với màn hình lần lượt là 12.9 inch và 11 inch, viền sẽ được làm mỏng hơn thế hệ 2017. Cặp đôi này cũng sẽ được trang bị vi xử lý Apple A11X và có hỗ trợ nhận diện khuôn mặt Face ID - tương tự iPhone X 2017. Và nếu như thế, rất có thể iPad thế hệ 2018 sẽ không còn phím Home vật lý như nhiều đồn đoán và phân tích trước đó. Và hệ quả chính là sự xuất hiện của iPad màn hình tràn viền.


xac nhan thoi diem ra mat ipad va iphone moi hinh anh 1

iPad 2018 sẽ có màn hình tràn viền cực  mỏng và tích hợp Face ID.


Trước đó, dư luận rất mong muốn trong sự kiện WWDC 2018, Apple sẽ giới thiệu bản nâng cấp của iPhone SE, tuy nhiên, theo nhấn mạnh trong bài báo của Economy Daily thì có lẽ iPhone SE 2 sẽ không được giới thiệu trong sự kiện này và phải cần sang quý thứ 2 thì Apple mới sẵn sàng để tung ra.


Năm 2018 được cho là một năm cạnh tranh khá sôi nổi cho thị trường smartphone trên thế giới, và đó cũng là thách thức lớn đối với Apple. Ông lớn thung lũng Silicon được cho là sẽ giớ thiệu ít nhất là 3 mẫu smartphone trong đó đáng chú ý là mẫu smartphone có thiết kế giống iPhone X nhưng sử dụng màn hình LCD với mức giá rẻ hơn iPhone X hiện tại.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip các công nghệ mới sáng tạo:

03:45 19/03/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm