Mẹo công nghệ: Hướng dẫn cách thiết lập ngừng cập nhật phần mềm tự động trên iPhone

Bạn nhận thấy rằng thiết bị iOS đang được tự động cập nhật không chủ ý? Dưới đây là cách giúp bạn giải quyết nó, áp dụng cho iOS 11.

Apple công khai phát hành bản cập nhật iOS khắc phục lỗi và thêm một số cải tiến trong một số phiên bản để nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như việc sử dụng trơn tru hơn. Tuy nhiên mỗi lần bạn cập nhật, thiết bị có thể chậm hơn một chút và trong một số trường hợp, bạn buộc phải trở lại phiên bản iOS cũ hơn.


 cach thiet lap ngung cap nhat phan mem tu dong tren iphone hinh anh 1

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ được việc cập nhật trên iOS.


Khi bạn vô tình chạm nhẹ vào tùy chọn Download and Install trong phần Software Update, nó sẽ tải về bản cập nhật phần mềm mới nhất và yêu cầu bạn cài đặt nó trên iPhone. Với bản cập nhật phần mềm đã tải xuống, nó có thể tự động cài đặt phiên bản iOS mới nhất bất cứ lúc nào mà không cần tương tác từ bạn.


Vì vậy, để thoát khỏi vấn đề cập nhật phần mềm tự động cài đặt, có một tùy chọn để bạn vô hiệu hóa và hủy tính năng này. Điều này áp dụng cho thiết bị iOS như iPhone chạy phiên bản iOS 11 hoặc mới hơn.


Hướng dẫn hủy cập nhật phần mềm tự động:


- Truy cập Settings > General > Software Update.


 cach thiet lap ngung cap nhat phan mem tu dong tren iphone hinh anh 2

Cancel Auto Install để tắt tính năng cài đặt bản cập nhật iOS tự động.


- Ở đó bạn sẽ thấy tùy chọn Cancel Auto Install.


- Đơn giản chỉ cần nhấn vào đó và nó sẽ ngừng cập nhật phần mềm tự động.


Dừng cập nhật phần mềm tự động


- Truy cập đến Settings.


- Tìm đến phần iPhone Storage.


 cach thiet lap ngung cap nhat phan mem tu dong tren iphone hinh anh 3

Chọn Delete Update để xóa các dữ liệu bên trong bản cập nhật iOS đã tải về.


- Cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy tập tin bản cài đặt iOS.


-Chạm vào và chọn Delete Update.


Kể từ bây giờ bạn có thể dừng việc cập nhật phần mềm tự động trên iPhone. Trong tương lai, bạn có thể quay trở lại thực hiện cập nhật bằng tay cho thiết bị.


Theo báo cáo mới nhất từ trang web Axios (Mỹ), Apple đang có động thái thay đổi chiến lược phát triển phần mềm trong năm nay. Cụ thể, tập đoàn có trụ sở tại Cupertino sẽ trì hoãn một số tính năng dự định tích hợp trên iOS của năm 2018 để “tập trung vào giải quyết các vấn đề về hiệu năng và chất lượng”.


Các tính năng như giao diện người dùng trong xe hơi, ứng dụng thay đổi độc quyền, nâng cấp về chụp ảnh hay chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh sẽ không bị loại bỏ ở phiên bản hệ điều hành mới. Apple sẽ tập trung nhiều nỗ lực giúp iPhone tương tác nhanh hơn để hạn chế phải hỗ trợ khách hàng.


 cac ban ios trong nam 2018 se duoc tinh gian de tang toc iphone, ipad hinh anh 1

Phiên bản iOS năm nay sẽ được quản lý hiệu quả hơn.


Ông Craig Federighi – Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng công nghệ phần mềm của Apple cũng đã đưa ra thông báo thay đổi nội dung khóa học tới toàn bộ nhân viên trong một cuộc họp được tổ chức vào đầu tháng Giêng này. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ có cơ hội được trải nghiệm một số tính năng mới trên iOS năm nay như: thực tế tăng cường AR (Augmented Reality), các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và ứng dụng giúp phụ huynh quản lý con.


Hiện tất cả các thông tin phía trên mới chỉ là tin đồn nhưng cũng được xem là khá hợp lý với tình hình hiện nay, giúp Apple làm nguội bớt phần nào dư luận trước vụ lùm xùm về pin, gây mất lòng tin tới khách hàng trung thành. Chúng ta hãy cùng chờ xem hãng sẽ có những thay đổi nào tích cực trong năm nay.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip các công nghệ viễn tưởng hay nhất:

03:27 01/02/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm