Mẹo công nghệ: Hướng dẫn Khắc phục sự cố iPhone 8 hoặc 8 Plus bị treo logo khi khởi động

Trong quá trình khởi động iPhone 8 hoặc 8 Plus, bạn có thể thấy logo Apple bị treo không thể tiếp tục sử dụng.

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn như trong bài viết. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần đảm bảo thiết bị sạc đủ pin. Cắm nó vào bộ sạc ít nhất 30 phút trước khi khởi động. Nó cũng sẽ áp dụng trong trường hợp người dùng gặp lỗi iMessage bị treo.


khac phuc su co iphone 8 hoac 8 plus bi treo logo khi khoi dong hinh anh 1

Đôi khi iPhone 8 hoặc 8 Plus bị treo logo trong quá trình khởi động lại.


Một khi iPhone đã sạc đủ pin, hãy kết nối nó với máy tính (Mac hoặc Windows) và khởi chạy iTunes.


Sau khi đã kết nối, hãy nhấn nút tăng âm lượng và nhả, sau đó nhấn nút giảm âm lượng và nhả. Cuối cùng bấm và giữ nút nguồn cho đến khi thấy logo iTunes xuất hiện. Lưu ý rằng trước khi biểu tượng iTunes xuất hiện, bạn có thể thấy biểu tượng của Apple, lúc này bạn đừng mở nút nguồn mà chờ cho biểu tượng iTunes xuất hiện.


Khi iPhone đã vào chế độ DFU, bạn sẽ có tùy chọn khôi phục hoặc cập nhật. Chọn tùy chọn cập nhật, theo cách này iTunes sẽ cài đặt lại phần mềm mới nhất hiện có trên thiết bị của bạn mà không xoá dữ liệu.


khac phuc su co iphone 8 hoac 8 plus bi treo logo khi khoi dong hinh anh 2

iTunes là phương tiện sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi logo Apple bị treo.


Giờ đây iTunes sẽ tải phiên bản iOS cho thiết bị của bạn. Bạn có thể xem tiến trình tải xuống bằng cách nhấp vào nút tải xuống nằm ở phía trên cùng bên phải của cửa sổ iTunes. Khi phần mềm hoàn tất quá trình tải xuống, iPhone sẽ bắt đầu cập nhật ngay.


Thực hiện cập nhật thông qua iTunes sẽ giải quyết vấn đề iPhone 8 hoặc 8 Plus bị kẹt ở logo khởi động, do đó cho phép bạn truy cập vào thiết bị để tiếp tục sử dụng.


Chạy phiên bản Android Oreo (Go edition), Nokia 1 có thể chạy mượt mà ngay cả khi nó đi kèm cấu hình khá thấp.


Google đã cố gắng thiết kế lại Android để nó hoạt động tốt hơn trên các thiết bị cấp thấp, mà mới đây nhất là Android Oreo (Go edition) vào tháng 12/2017. Hệ điều hành này chạy tốt trên smartphone chỉ có RAM 512 MB hoặc 1 GB nhờ vào các tinh chỉnh hệ điều hành kết hợp bản “Go” cho các ứng dụng phổ biến của Google.


nokia 1 - chiec smartphone sieu re cua hmd global hinh anh 1


Điện thoại chạy Android Oreo (Go edition) siêu gọn nhẹ của Google.


Tại MWC ở Barcelona, một trong những thiết bị cầm tay chạy Android Go đầu tiên đã được xuất hiện mang tên Nokia 1, được HMD hướng đến một số thị trường mới nổi. Điện thoại này chỉ đi kèm chip MediaTek tốc độ 1,1 GHz, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 8 GB có thể mở rộng. màn hình của máy chỉ có kích thước 4,5 inch độ phân giải 854 x 480 pixel và đi kèm camera 5 MP phía sau.


Vẫn cần thêm thời gian để đánh giá trải nghiệm đầy đủ của Android Oreo (Go edition) trên Nokia 1 nhưng theo dự kiến nó sẽ đảm bảo những công việc Android cơ bản do các ứng dụng của nó đã được tối ưu hóa cho cấu hình phần cứng cấp thấp.


 nokia 1 - chiec smartphone sieu re cua hmd global hinh anh 2

Camera 5 MP ở phía sau của Nokia 1 chỉ dùng để phục vụ việc chụp cơ bản.


Bên cạnh những tính năng nói trên, HMD cũng tạo nên nét ấn tượng cho Nokia 1 khi trang bị cho máy vỏ nhựa polycarbonate vốn phổ biến trên điện thoại Nokia trước đây. Bạn có thể chọn các màu đỏ hoặc xanh, và sản phẩm sẽ lên kệ toàn cầu với giá 85 USD.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip các mẹo vặt công nghệ:

03:39 27/02/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm