Mẹo công nghệ: Hướng dẫn xem và tải thông tin cá nhân từ Apple ID

Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải xuống dữ liệu cá nhân qua cổng riêng tư mới.

cach xem va tai xuong tat thong tin ca nhan tu apple id hinh anh 1

Tính năng mới của Apple được phát triển sau khi EU ban hành GDPR.


Thật không may, trang web Apple ID Data and Privacy mới hiện chỉ hoạt động ở EU như là một phần trong việc tuân thủ quy định bảo vệ dữ liệu chung mới của Liên minh châu Âu (GDPR). Nó sẽ đến với người dùng các khu vực khác trong tương lai, nhưng nếu đang ở châu Âu và muốn tải dữ liệu về thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.


- Truy cập trang web Apple ID Data and Privacy tại địa chỉ https://privacy.apple.com.


- Đăng nhập bằng Apple ID (hiện tại chỉ hoạt động cho người dùng ở Liên minh Châu Âu, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ).


cach xem va tai xuong tat thong tin ca nhan tu apple id hinh anh 2

Rất nhiều dữ liệu từ Apple ID mà bạn có thể chủ động tải về.


- Nhấp vào liên kết Get started bên dưới tiêu đề “Obtain a copy of your data” và chọn “Select All” hoặc đánh dấu vào các hộp tùy chọn riêng lẻ.


- Chọn kích thước tập tin tối đa và Apple sẽ chia mọi thứ thành các phần bạn chọn.


- Nếu muốn một bản sao của các nội dung đa phương tiện, thư điện tử hoặc nội dung OneDrive được lưu trữ trên iCloud, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng Apple cho biết việc thu thập có thể mất thời gian khoảng 2 tuần.


cach xem va tai xuong tat thong tin ca nhan tu apple id hinh anh 3

Bạn không chỉ tải dữ liệu mà còn có thể xử lý nó.


- Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn sẽ nhận được một email từ Apple rằng dữ liệu cá nhân của bạn đã sẵn sàng để tải về, và nếu bạn không làm điều đó, Apple sẽ xóa tất cả mọi thứ trong hai tuần.


Apple sẽ chuẩn bị gói tập tin ở định dạng tương thích, vì vậy bạn có thể sử dụng dữ liệu cá nhân mới tải về để di chuyển giữa các tài khoản, thiết bị và dịch vụ, và tất cả những gì Apple giữ về bạn đều có thể tìm thấy. Bạn cũng có thể hủy kích hoạt, và thậm chí xóa tài khoản Apple ID của bạn từ đây để đảm bảo sự thoải mái tối đa trong sự riêng tư.


iPhone 9 sẽ trở thành iPhone đầu tiên đi kèm chip 7 nm


Chip mới cho iPhone thế hệ tiếp theo (tạm gọi là iPhone 9) của Apple sẽ nhỏ hơn so với các phiên bản trước đó khi được sản xuất dựa vào quy trình 7 nm hiện đại nhất đến từ Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC).


iphone 9 se tro thanh iphone dau tien di kem chip 7 nm hinh anh 1


Theo báo cáo, TSMC đã bắt đầu việc sản xuất hàng loạt chip 7 nm với khả năng xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn so với thiết kế 10 nm (được sử dụng trên iPhone 8 và X).


Nó cũng cung cấp thời gian tải ứng dụng nhanh hơn và thời lượng pin lâu hơn - đó là những điều có thể thuyết phục người mua mua iPhone thay vì Galaxy S9 hoặc bất kỳ thiết bị nào khác từ các đối thủ cạnh tranh của Apple.


Với việc doanh số smartphone toàn cầu đang suy giảm, các nhà sản xuất cần phải tìm cách để có thể thuyết phục người dùng mua một thiết bị mới.


Trong khi Apple có thể sản xuất điện thoại đầu tiên sử dụng chip xử lý mới thì hãng không phải là công ty duy nhất hướng đến điều này. Samsung dự kiến sẽ sử dụng thiết kế 7 nm của riêng mình trên các thiết bị Galaxy sắp tới, trong khi AMD và Qualcomm cũng đang làm việc với công nghệ chip 7 nm của riêng họ.


iphone 9 se tro thanh iphone dau tien di kem chip 7 nm hinh anh 2


Bloomberg cho biết Apple có kế hoạch sử dụng chip mới với tên gọi chính thức A12 vào bộ ba iPhone mà công ty ra mắt vào mùa thu năm nay. Một trong số đó là phiên bản lớn hơn của iPhone X, trong khi bản còn lại là bản cập nhật cho iPhone X hiện tại với viền siêu mỏng. Thành viên thứ ba sẽ là một phiên bản giá rẻ hơn so với iPhone X, đi kèm với màn hình LCD thay vì OLED nhưng vẫn giữ nhiều tính năng tương tự.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip hướng dẫn mẹo vui công nghệ:

07:30 25/05/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm