Mẹo công nghệ: Hướng dẫn xử lý sự cố iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe

Có nhiều lý do khác nhau khiến iPhone của bạn bị kẹt trong chế độ tai nghe và loa điện thoại không hoạt động.

Đôi khi bạn nhận được âm thanh cuộc gọi điện thoại chỉ phát qua tai nghe hoặc chế độ loa. Nếu bạn cố gắng nhấn nút điều khiển âm lượng thì nó sẽ nói tai nghe không được cắm vào. Iphone bị kẹt chế độ tai nghe có thể xảy ra vì một số nguyên nhân. Hi vọng giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.


xu ly su co iphone bi ket o che do tai nghe hinh anh 1

Bạn có thể bị mắc kẹt với chế độ tai nghe trong một số trường hợp.


- Đầu tiên, bạn hãy chuyển iPhone sang chế độ máy bay (AirPlane) và chờ khoảng 15 phút, điều này sẽ đưa điện thoại ra khỏi chế độ tai nghe. Để đưa điện thoại sang chế độ máy bay, hãy vào Control Panel và nhấp vào nút AirPlane xuất hiện trên thẻ Wi-Fi.


- Lấy một tăm bông (q-tip) để làm sạch jack cắm tai nghe iPhone của bạn. Điều này sẽ làm cho âm lượng trở lại bình thường. Bạn cũng có thể lấy một chồi và nhúng nó vào chất lỏng như rượu hoặc cồn để làm sạch vòng bi bên trong tai nghe khỏi cách chất nhờn, sợi...


- Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất của Apple. Để tải bản cập nhật mới nhất cho iPhone hãy truy cập vào ứng dụng Settings, nhấp General và chọn Software Update.


xu ly su co iphone bi ket o che do tai nghe hinh anh 2

Hãy lau chùi jack cắm tai nghe nếu có bụi bám bên trong.


- Đôi khi bạn phải gọi cho ai đó với jack cắm tai nghe iPhone và nhấn loa ngoài. Sau đó hãy chuyển iPhone sang chế độ im lặng (Silent) và tắt nó đi.


- Trong trường hợp iPhone hoặc iPad bị hư hại do nước và kẹt trong chế độ tai nghe, hãy lấy máy sấy tóc và quạt vào jack cắm tai nghe trong khoảng 10 giây, đôi khi nó cũng giải quyết vấn đề.


Sau khi áp dụng các giải pháp khắc phục sự cố iPhone mà chưa được, có lẽ cách duy nhất còn lại là bạn nên đến với Apple Store hoặc trung tâm ủy quyền của Apple để họ đánh giá và giải quyết.


Nếu không đủ tiền mua iPhone mới, bạn có thể chọn các sản phẩm tân trang hoặc qua sử dụng giá thấp hơn nhiều.


Ở thời điểm hiện tại trang eBay đang cung cấp một vài lựa chọn iPhone 7 và SE với giá khá hấp dẫn để người dùng không có điều kiện mua nó. Đó là những chiếc iPhone đã qua sử dụng hoặc tân trang nhưng vẫn đi kèm chính sách bảo hành đầy đủ 12 tháng.


co hoi mua iphone 7 va se tan trang voi gia ban hap dan hinh anh 1

Những chiếc iPhone 7 tân trang đang được bán với giá hời tại eBay Anh.


Một chiếc iPhone 7 đã qua sử dụng (hạng A) sẽ có giá bắt đầu từ 320 bảng Anh (khoảng 10,1 triệu đồng) cho bản 32 GB, hoặc 11,83 triệu đồng cho bản 128 GB và 12,62 triệu đồng cho bản 256 GB. Giá bán sẽ thay đổi tùy thuộc lựa chọn màu sắc cũng như không gian bộ nhớ trong, trong đó bản màu đỏ thường có giá đắt hơn.


Nếu quan tâm bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://www.ebay.co.uk/itm/222413173695, sau đó chọn màu sắc cũng như không gian lưu trữ mong muốn. Sản phẩm được giao hàng miễn phí tại Anh và bảo hành trong 12 tháng.


Đối với trường hợp muốn mua iPhone SE tân trang, phiên bản mở khóa với giá rẻ nhất dành lựa chọn 16 GB là 135 bảng Anh (4,26 triệu đồng) và tăng lên tùy theo lựa chọn. Nó cũng được áp dụng bảo hành 12 tháng như với iPhone 7 tân trang và giao hàng miễn phí tại Anh.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip các công nghệ viễn tưởng hay nhất:

02:53 11/03/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm