Microsoft chuẩn bị tung ra thị trường điện thoại màn hình kép

Sau khi đăng ký bằng sáng chế nộp lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), Microft hứa hẹn sẽ tung ra thị trường sản phẩm mới: Điện thoại màn hình kép.

Theo PhoneArena, đã có một số thông tin về thiết bị gấp lại có thể được bộ phận Surface của Microsoft phát hành vào năm sau. Nó có khả năng thoại và kích thước giống điện thoại khi chuyển đổi nhưng chi tiết vẫn chưa được xác nhận. Mặc dù vậy, bằng sáng chế mà công ty nộp lên WIPO cho thấy rõ hơn về điều này. 


Nội dung bằng sáng chế thiết bị có thể gấp lại của Microsoft /// Ảnh: Microsoft

Nội dung bằng sáng chế thiết bị có thể gấp lại của Microsoft


Trước đó Microsoft cũng đã nộp một bằng sáng chế vào tháng 1 qua cho thiết bị có bản lề, nhưng hồ sơ mới cung cấp chi tiết nhiều hơn một chút. Và nội dung bằng sáng chế mới cho thấy thiết kế trên sản phẩm có nhiều điểm giống với dự án Courier cũ của Microsoft.Được biết, Microsoft không phải là công ty duy nhất theo đuổi một thiết bị di động có thể gấp lại, bao gồm Axon M của ZTE và Yoga Book của Lenovo, tuy nhiên chúng không có 2 màn hình. Gần đây, Samsung cũng gợi ý về một thiết bị Galaxy Note có thể gấp lại mà công ty dự kiến ra mắt đầu năm sau.

Nội dung bằng sáng chế cho thấy nhiều bản vẽ về bản lề 360 độ tự do được sử dụng trên thiết bị Andromeda của Microsoft. Với bằng sáng chế, Microsoft giải thích rằng một điện thoại là cần thiết để giữ cho các thiết bị ở dạng cầm tay.


Khi kích thước màn hình tăng lên, màn hình hiện chiếm gần như toàn bộ thân điện thoại, để tiếp tục tăng kích thước màn hình điện thoại, kích thước thân phải tăng lên. Và để giữ nó trong túi quần, thiết kế màn hình gấp phải được áp dụng.


Microsoft chuẩn bị tung ra thị trường điện thoại màn hình kép

Concept một thiết bị màn hình gấp dựa vào bằng sáng chế của Microsoft


Điện thoại màn hình kép hứa hẹn sẽ thu hút nhiều khách hàng sắp tới. Với những tín đồ công nghệ, đây sẽ là một thiết bị không thể bỏ qua.


Mặc dù thiết bị như vậy được thiết kế riêng cho người dùng doanh nghiệp, nhưng liệu nó có thể tiếp cận với công chúng? Câu trả lời cho câu hỏi đó sẽ phụ thuộc vào giá cả và thông số kỹ thuật. Báo cáo gần đây cho thấy, người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra 1.000 USD hoặc nhiều hơn cho smartphone nếu nó đủ mang đến cảm hứng, và Microsoft hy vọng rằng điện thoại gấp sẽ đáp ứng điều này.


Trong mô tả của Microsoft, công ty nói thiết bị màn hình kép sẽ trở nên phổ biến trong tương lai. Nó yêu cầu điện thoại hoặc máy tính bảng chứa vị trí mở, mở rộng nơi cả hai màn hình được tuôn ra để người dùng cảm thấy nó như là một màn hình tích hợp. Khi đóng, cả hai đều mặt đối mặt để bảo vệ màn hình. Khi mở ra, màn hình kép có thể đặt lưng áp vào nhau để người dùng lật thiết bị và xem hình ảnh.


Cùng xem đoạn clip về mẹo công nghệ dưới đây
Theo Thanhnien.vn

04:36 28/12/2017Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm