Ra mắt đồng hồ thông minh giúp chẩn đoán sớm bệnh tim và bệnh tiểu đường chính xác

Các nghiên cứu chỉ ra rằng có một sự liên hệ chặt chẽ giữa nhịp tim và bệnh tiểu đường.

Bên cạnh smartphone, thì các dòng đồng hồ thông minh cũng có được sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng trong nhiều năm trở lại đây. Không đơn giản là phương tiện xem giờ giấc mà smartwatch còn mang tới cho người dùng hàng loạt những ứng dụng giải trí vượt trội và đặc biệt là tác dụng lớn đối với sức khỏe.


Các nghiên cứu mới đây của nhóm phát triển ứng dụng Cardiogram phối hợp với đại học California San Francisco cho thấy tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch và các đồng hồ thông minh khác sẽ giúp chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường với độ chính xác lên tới 85%.


apple watch giup chan doan som benh tieu duong chinh xac toi 85% hinh anh 1

Có một sự liên quan mật thiết giữa nhịp tim và bệnh lý tiểu đường.


Ông Johonson Hsieh - nhà đồng sáng lập của Cardiogram - cho biết "Có sự liên kết chặt chẽ giữa tim và tụy thông qua hệ thống thần kinh tự trị. Đây chính là mấu chốt để ứng dụng của chúng tôi phát hiện sớm bệnh tiểu đường"


Trước đó, vào năm 2015, Hsieh và các đồng sự đã chỉ ra rằng "nhịp tim cao thấp một cách bất thường" sẽ là dự liệu để chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường tới 12 năm.


Dựa vào những phát hiện này, các nhà nghiên cứu Cardiogram phối hợp với đại học California San Francisco đã phát triển một thuật toán mang tên DeepHeart. Dựa trên dữ liệu từ 14,000 người sử dụng đồng hồ thông minh từ Apple Watch và Android Wear khác, các nhà phát triển đã dạy DeepHeart những dấu hiệu để nhận biết các chứng bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, mất trí nhớ, rung tâm nhĩ và cholesterol cao.


Đây được cho là nghiên cứu mang lại ứng dụng rất lớn đối với nghành y tế, khi mà tới hiện con số người mắc bệnh tiểu đường chỉ riêng tại Mỹ đã tới con số 100 triệu người và chỉ 1/4 trong số đó là được phát hiện sớm bệnh. Nếu được ứng dụng rộng rãi trên iOS và Android, DeepHeart hứa hẹn sẽ góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.


Các chuyên gia kỳ cựu ước tính, doanh thu mà “Táo Khuyết” mang về trong 3 tháng cuối năm 2017 có thể lên tới 84 tỷ USD.


Vào cuối tuần này, Apple sẽ đưa ra báo cáo doanh thu chính thức được mong chờ nhất trong lịch sử. Theo nhiều nhà phân tích của phố Wall, từ tháng 10 - 12 năm 2017, tập đoàn có trụ sở tại Cupertino sẽ đạt doanh thu kỷ lục, cán mốc 84 tỷ USD và EPS (lợi nhuận tính trên 1 cổ phiếu) đạt khoảng 3,83 USD.


So với quý 4 năm 2016 trước đó, con số này cũng lớn hơn khá nhiều – 78,4 tỷ USD với chỉ số EPS đạt 3,36 USD. Với mức doanh thu dự đoán dao động trong khoảng 84 – 87 tỷ USD trong ba tháng cuối năm 2017, người ta có thể đoán chắc hãng này đã giành được lợi nhuận “khổng lồ” trong kỳ nghỉ Giáng sinh và cuối năm vừa qua.


apple se “hot bac” trong quy tai chinh cuoi nam 2017 hinh anh 1

Hình ảnh về cửa hàng Apple Store thường xuyên tấp nhập khách mua hàng.


Thậm chí, các nhà phân tích của Apple còn nâng con số dự đoán lên tới 90,2 tỷ USD với mức EPS dao động trong khoảng 3,41 – 4,12 USD, cao nhất từ trước đến nay. Thông thường, các số liệu trên được dựa vào doanh số bán iPhone của thương hiệu. Nhưng cho dù “Nhà Táo” không phá vỡ kỷ lục doanh số bán ra trong quý vừa qua thì sự thành công của mẫu iPhone đặc biệt cũng đủ để hãng “bỏ túi” không ít.


Doanh số bán iPhone ước tính trong quý 4 vừa qua được một số nhà phân tích dự đoán sẽ rơi vào khoảng 82 triệu đơn vị. Nếu con số này là chính xác, điều này đồng nghĩa với việc doanh số chỉ tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2016 và iPhone X là nhân tố chính đưa Apple "lên đỉnh".


Theo Mộc Lam/ Danviet.vn


Cùng xem clip các công nghệ tiên tiến hay nhất:

03:37 12/02/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm