f

Smartphone bị nóng có nguy hiểm không?

Nếu sử dụng điện thoại trong vài ngày, bạn có thể nhận thấy nó bị nóng lên khi đang sử dụng. Hầu hết là bình thường, nhưng vì sao lại vậy?


Bên trong điện thoại của bạn là một bộ xử lý rất giống với bộ xử lý trong một máy tính. Và giống như với một máy tính, khi bộ vi xử lý của điện thoại hoạt động, nó tạo ra nhiệt. Càng khó hoạt động, nhiệt càng lớn. Đây chỉ là một tác dụng phụ của tất cả những thứ về điện tử nguyên tử hoạt động mạnh mẽ diễn ra bên trong nó.

Smartphone bị nóng có nguy hiểm không?

Việc smartphone quá nóng trong thời gian là chuyện bình thường...

Máy tính để bàn và máy tính xách tay sử dụng quạt, tản nhiệt hoặc thậm chí là các hệ thống làm mát bằng hơi nước để kéo nhiệt ra khỏi tất cả các chip quan trọng nhằm giúp chúng an toàn và giữ cho chúng hoạt động - nhưng điện thoại không có không gian cho thiết bị làm mát như vậy. Bạn hãy thử tưởng tượng liệu iPhone có thể gắn một quạt làm mát bên trong như máy tính hay không?

Smartphone bị nóng có nguy hiểm không?

Vì hầu hết các phương pháp làm mát hoạt động đều nằm ngoài khả năng cơ bản nên các nhà sản xuất điện thoại đã phải tìm ra các cách khác nhau để quản lý nhiệt. Điều cơ bản nhất là các con chip phải được thiết kế từ đầu để không tạo ra nhiều nhiệt. Trừ khi bạn đặt điện thoại vào một nhiệm vụ lâu dài, như chơi game hoặc chỉnh sửa video, nó sẽ không đủ nóng để bạn có thể cảm nhận ra.

Khi điện thoại ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, các nhà sản xuất đã phải khám phá những cách khác để quản lý nhiệt. Gần đây, Samsung đã đưa ra giải pháp làm mát bằng nước đến Galaxy Note 9. Các điện thoại khác sử dụng các hệ thống tương tự.

Smartphone bị nóng có nguy hiểm không?

... nhưng đôi khi nó sẽ gây hậu quả lớn đối với smartphone của bạn.

Dĩ nhiên với những gì mô tả ở trên, việc điện thoại bị nóng là một lý do hoàn toàn bình thường nếu bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài. Nhưng trong thực tế, một khi điện thoại nóng lên bất ngờ có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng đang xảy ra với pin. Nếu điện thoại nóng và bạn thấy pin bắt đầu phình lên, hãy tắt nó và liên hệ với nhà sản xuất ngay lập tức.

Smartphone bị nóng có nguy hiểm không?


Theo Dân Việt

Mời các bạn xem clip hướng dẫn mẹo vui công nghệ


05:00 26/09/2018 Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm