Smartphone có thể biến thành chuột và bàn phím không dây trong tương lai

Trong một tương lai không xa, các thiết bị Android có thể dễ dàng trở thành chuột hoặc bàn phím tiện dụng cho laptop.

Bạn đã từng nghĩ đến việc sử dụng chiếc smartphone của bạn với tư cách là một chuột không dây hoặc bàn phím cho chiếc laptop của mình chưa? Nếu có thì điều đó có lẽ sẽ sắp biến thành sự thật. Các thông tin từ nguồn đáng tin cậy cho biết hệ điều hành Android tiếp theo - được cho là Android P - sẽ tích hợp chức năng đáng kinh ngạc này.


la: bien smartphone thanh chuot va ban phim khong day that de dang! hinh anh 1

Android đang ngày càng hoàn thiện để giúp cho người dùng có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.


Theo thông tin từ xda-developer, hệ điều hành Android thế hệ tiếp theo sẽ được hỗ trợ Bluetooth HID (Human Interface Device - thiết bị giao diện con người) - nền tảng giúp biến một thiết bị trở thành bàn phím không dây hoặc chuột không dây. Trên thực tế, Bluetooh HID đã xuất hiện và được ứng dụng trong nhiều năm trở lại đây mà đơn cử là hệ điều hành BlackBerry Q10, tuy nhiên, Google chưa bao giờ hỗ trợ công nghệ này cho Android.


Và với Android P thì mọi chuyện có thể sẽ khác đi. Nếu thông tin này đúng là sự thật thì chắc chắn ở một tương lai không xa, những ai sử dụng điện thoại Android sẽ có thể dễ dàng biến chiếc smartphone của mình trở thành chuột không dây hoặc bàn phím tiện dụng cho máy tính, laptop của mình.


la: bien smartphone thanh chuot va ban phim khong day that de dang! hinh anh 2

Bluetooth HID cho phép biến smartphone thành chuột hoặc bàn phím không dây tiện lợi.


Trước đó, giới công nghệ cũng đã rất ấn tượng với DeX Pad - thiết bị cho phép biến Galaxy S9 trở thành một chiếc máy tính để bàn vô cùng mạnh mẽ. Và vào ngày Pi Day (14/3) tới đây, khi Google giới thiệu Android P thì chắc chắn sẽ còn có nhiều ngạc nhiên hơn cho người tiêu dùng và cả giới công nghệ.


Trạm vũ trụ đầu tiên Tiangong-1 (Thiên Cung 1) sẽ rơi xuống Trái Đất trong vài tuần tới. Tuy nhiên cho tới lúc này, các nhà khoa học tại Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới vẫn chưa thể xác định cụ thể nơi các mảnh vỡ sẽ rơi xuống.


Sputnik dẫn tin từ Aerospace cho biết, các mảnh vụn của trạm vũ trụ Thiên Cung 1 có thể rơi xuống Trái Đất vào khoảng ngày 24/3 - 5/4, trong khi Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu (ESA) dự báo là 24/3 - 19/4.


du bao: tram khong gian 8,5 tan se roi xuong trai dat tu 24/3 hinh anh 1

Thiên Cung 1 đang rơi về phía Trái Đất.


Trạm không gian Thiên Cung 1 nặng 8,5 tấn đã mất kiểm soát vào năm 2016, khiến một vụ va trạm có thể dự báo trước nhưng thời gian và địa điểm cụ thể là chưa thể dự báo. Cách đây không lâu, Holger Krag, người đứng đầu Văn phòng Thí nghiệm Không gian của ESA cho biết: "Dựa vào hình dạng quỹ đạo của trạm không gian, chúng tôi có thể loại trừ khả năng xuất hiện mảnh vỡ nào đó ngoài vĩ tuyến 43 độ bắc và 43 độ nam".


"Điều này có nghĩa là Thiên Cung 1 có thể rơi tại bất kỳ vị trí nào trên Trái Đất giữa các vĩ độ trên, ví dụ như một số quốc gia ở châu Âu", Holger Krag cảnh báo.


Hay nói rõ hơn là các mảnh vỡ của Thiên Cung 1 có thể phân tán khắp các thành phố lớn, như LA, New York của Mỹ, hoặc các nước châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha, Ý,... Đáng chú ý, các nước châu Á trong đó có Việt Nam cũng nằm trong vùng nguy hiểm theo dự báo của ESA.


du bao: tram khong gian 8,5 tan se roi xuong trai dat tu 24/3 hinh anh 2

Vùng nguy hiểm (giữa 2 vạch đỏ) theo dự báo của ESA.


Khi rơi vào bầu khí quyển của Trái Đất, hầu hết các bộ phận của trạm không gian sẽ cháy rụi; nhưng nhà khoa học Jonathan McDowell từng cảnh báo những khối kim loại lớn vẫn có thể chưa cháy hết và rơi xuống Trái Đất gây chết người, đó có thể là những khối kim loại nặng khoảng 220 pounds (gần 100kg) hoặc hơn.


Trước đó, ông McDowell cảnh báo không có cách nào để khẳng định chính xác vị trí mà trạm không gian sẽ lao xuống mặt đất. "Bạn thực sự không thể làm chủ điều này. Thậm chí trong 2 ngày trước khi nó rơi xuống, có lẽ chúng ta cũng sẽ không biết rõ vị trí rơi của nó. Cho tới khoảng 6 hay 7 giờ đồng hồ trước lúc chạm đất (cộng thêm hay trừ đi một đoạn mã nó đã rơi thêm) thì chúng ta mới có thể khoanh vùng được", ông nói.


Theo Mộc Lam/ Danviet.vn


Cùng xem clip các mẹo vặt công nghệ:

05:43 08/03/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm