Smartwatch biến cánh tay thành màn hình cảm ứng cực đỉnh

Đây là thiết bị giúp đưa màn hình cảm ứng nhỏ lên cổ tay của bạn, mặc dù ứng dụng làm việc hơi bị hạn chế.


Nguyên mẫu LumiWatch chiếu giao diện tương tác lên da cánh tay để biến nó thành màn hình cảm ứng. Nó được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon và nói rằng phép chiếu có thể tạo ra một giao diện lớn hơn 5 lần so với màn hình smartwatch hiện nay.


LumiWatch là thiết bị độc lập tích hợp máy chiếu laser có chức năng và mảng cảm biến độ sâu, cho phép giao diện được tương tác và vuốt lên giống như màn hình cảm ứng thông thường. Không có màn hình truyền thống, nhưng vỏ 50 mm có khả năng chứa pin, bo mạch logic và bộ laser chiếu các dải màu đỏ, xanh lá và xanh lam. Máy chiếu laser nhỏ gọn có khả năng truyền ánh sáng 15 lumen đủ sáng để nhìn thấy bên ngoài và giao diện cảm ứng có thể rộng đến 40 cm2.


la mat smartwatch bien canh tay thanh man hinh cam ung hinh anh 1

Người dùng có thể vuốt để mở khóa từ màn hình cảm ứng trên... cánh tay.


Các thành phần còn lại bao gồm chip lõi tứ Qualcomm tốc độ 1,2 GHz, RAM 768 MB, ROM 4 GB, chạy Android 5.1 và pin lithium-ion 740 mAh hứa hẹn cho thời gian chiếu liên tục trong hơn 1 giờ, hoặc 1 ngày nếu thỉnh thoảng sử dụng. Ngoài ra còn có hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi.


Đại học Carnegie Mellon đã phát triển LumiWatch với sự giúp đỡ từ Công ty TNHH Công nghệ ASU của Trung Quốc. Điều thú vị nhất là chi phí bán lẻ ước tính của nguyên mẫu rơi vào khoảng 600 USD, cao hơn so với nhiều smartwatch hiện nay.


Nguyên mẫu LumiWatch dễ sử dụng hơn bản demo công nghệ thông thường, và các nhà nghiên cứu cho biết họ tin rằng hệ thống chiếu có thể đưa vào smartwatch đầy đủ chức năng trong tương lai, tuy nhiên họ cũng cho biết vẫn cần một chặng đường dài trước khi sản phẩm tiêu dùng có sẵn.


la mat smartwatch bien canh tay thanh man hinh cam ung hinh anh 2

Hệ thống máy chiếu có trên nguyên mẫu LumiWatch.


Một trong những trở ngại là biến dạng trong giao diện dự kiến ​​do cánh tay là một bề mặt không đồng đều. Các nhà nghiên cứu cho biết họ vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện phần mềm và phần cứng tùy chỉnh của mình.


Chiếc đồng hồ thông minh LG Watch Timepiece sẽ sớm ra mắt, nhưng một số nguồn tin đã tiết lộ khá chi tiết về sản phẩm mới


Smartwatch LG mới sẽ chạy trên nền tảng Wear OS, nhưng khác biệt hoàn toàn so với LG Watch Sport hay LG Watch Style vì được thiết kế theo dạng giữa máy cơ và đồng hồ thông minh Watch Timepiece sử dụng chất liệu bằng kim loại, có chống nước chuẩn IP68, máy quatz và các cảm biến cơ bản. Màn hình kích thước 1,2 inch, độ phân giải 360x360, pin dung lượng 240mAh và có độ dày mặt 12,9mm. Bên trong Timepiece có bộ nhớ 4 GB, RAM 768 MB, chip Snapdragon 2100, wifi 802.11n và hỗ trợ Bluetooth 4.2 - Hơi đáng tiếc là không có khe sim.


Smartwatch biến cánh tay thành màn hình cảm ứng cực đỉnh


Người dùng sẽ sạc thông qua cổng chuẩn USB Type - C. Phiên bản phổ thông được đi kèm dây nhựa size 22mm và nhiều khả năng sản phẩm mới sẽ không có NFC, GPS - LG Watch Timepiece bản đặc biệt có thêm dây kim loại và còn được tặng một bộ sạc phụ.


Dự kiến LG Watch Timepiece sẽ chính thức xuất hiện hôm 30/4 sắp tới và bán ra trên toàn cầu. Các màu tùy chọn khi lên kệ gồm New Aurora Black (đen) và Cloud Silver (Bạc)


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip mẹo vui công nghệ:

03:22 02/05/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm