Surface Laptop và Surface Book 2 sắp ra đời với giá siêu rẻ

Theo đó, ông lớn công nghệ sẽ tung ra các phiên bản giá rẻ của các thiết bị này nhằm hướng tới các đối tượng người dùng có túi tiền ít hơn.

Microsoft Surface là dòng laptop và phablet "nghìn đô" đúng theo nghĩa đen với mức giá đắt đỏ hàng đầu trong số các thiết bị có mặt trên thị trường công nghệ hiện tại. Nhưng mới đây, Microsoft đã thông báo về việc họ sẽ giới thiệu những mẫu Surface Laptop và Surface Book 2 với mức giá rẻ hơn rất nhiều, và đương nhiên các thông số kỹ thuật cũng bị "rút gọn" hơn.


Theo đó, hãng sẽ giới thiệu một phiên bản Surface Laptop mới chạy trên hệ vi xử lý Intel Core m3 đi kèm chip đồ họa Intel HD Graphics 615, sẽ sử dụng RAM 4GB và bộ nhớ trong 128GB. Mức giá khởi điểm của sản phẩm này sẽ là 799 USD (khoảng 17,5 triệu đồng). Các phiên bản trước đây của Surface Laptop đều từ 999 USD (khoảng 22 triệu đồng), nhưng được trang bị vi xử lý cao cấp Core i5.


 se co surface laptop va surface book 2 gia sieu re tu nam 2018 hinh anh 1

Fan Surface sẽ có thể sở hữu những sản phẩm có mức giá rẻ hơn trước rất nhiều


Tương tự, Surface Book 2 năm 2018 sẽ có mức giá khở điểm từ 1199 USD (khoảng 26,5 triệu đồng) với màn hình 13.5 inch, sử dụng chip Intel Core i5, RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB. Trong khi các phiên bản tiền nhiệm luôn có mức giá từ 33 triệu đồng với bộ nhớ trong thấp nhất là 256GB.


Đương nhiên là ở phân khúc trên, Microsoft sẽ tiếp tục phát triển dòng laptop và tablet cao cấp của mình với việc nâng cấp các yếu tố và có mức giá đắt hơn. Việc cho ra mắt những dòng laptop và máy tính bảng lai giá rẻ này cho thấy Microsoft đang cân nhắc hướng về các khách hàng với túi tiền hạn chế hơn (thị trường rộng hơn phân khúc cao cấp mà hãng đang phục vụ).


Những người vi phạm luật mới ban hành tại Pháp sẽ bị thu hồi giấy phép lái xe, bắt đầu từ năm nay.


Số người thiệt mạng tai nạn giao thông đường phố tại Pháp đã tăng lên trong những năm gần đây, với 3.500 nạn nhân vào năm 2016. Để cắt giảm con số này, các lái xe được yêu cầu phải ngừng sử dụng smartphone của họ ngay cả khi đã dạt xe sang bên đường.


 phap cam lai xe su dung dien thoai ngay ca khi “tap vao le” hinh anh 1

Ngay cả đã tấp xe vào lề, tài xế cũng không được sử dụng điện thoại.


Chính phủ nước này cho biết sẽ thu hồi giấy phép lái xe của người vi phạm vào tháng Giêng nếu họ bị bắt gặp sử dụng điện thoại, nhưng một tòa án nước này thậm chí còn thêm rằng một tài xế không được dùng điện thoại khi họ đang ở xa đường cao tốc, một khu vực đậu xe được chỉ định như nhà để xe công cộng hoặc đường lái xe tư nhân.


Tuy nhiên có một ngoại lệ cho quy tắc, đó là tài xế có thể được sử dụng điện thoại của họ nếu xe của họ bị hỏng ở bên đường.


Sự thay đổi luật lệ của chính phủ và sự trừng phạt của tòa án được đưa ra sau khi Pháp ghi nhận hơn 300.000 tài xế đã sử dụng điện thoại khi lái xe vào năm 2015, và tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông tăng lên từ năm 2014. Pháp thậm chí còn cấm sử dụng bộ dụng cụ rảnh tay vào năm 2015, mặc dù các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thiết bị kết nối điện thoại Bluetooth có thể giúp người dùng chú tâm hơn trên đường.


Một số quốc gia có những hạn chế tương tự. Chẳng hạn, Mỹ cho phép các tiểu bang đưa ra quyết định xem lái xe có thể được sử dụng điện thoại khi ngồi trước vô lăng hay không. Vương quốc Anh cũng có đạo luật cấm sử dụng điện thoại trong khi lái  xe kể từ năm 2003.


Theo Mộc Lam/ Danviet.vn


Cùng xem clip các công nghệ viễn tưởng thú vị:

03:27 07/02/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm