Thiết kế “tai thỏ” của iPhone X được tái hiện thế nào trong các sản phẩm đối thủ?

Trong khi nhiều người dùng vẫn chê thiết kế “tai thỏ” của iPhone X, hàng loạt các mẫu smartphone Trung Quốc với ngoại hình tương tự đã được ra mắt.

Trước đây, mỗi thương hiệu smartphone đều có những phong cách thiết kế riêng  và dễ dàng phân biệt. Tuy nhiên, kể từ khi dòng sản phẩm iPhone xuất hiện, xu hướng thiết kế cũng như công nghệ của các hãng điện tử đều chạy theo Apple. Nếu như cách đây 2 năm, các hãng đồng loạt bỏ giắc cắm tai nghe như loạt iPhone 7 thì giờ đây ngoại hình lại theo trào lưu có thêm “tai thỏ” ở mặt trước như iPhone X.


Tại Triển lãm di động toàn cầu MWC (Mobile World Congress) diễn ra vào cuối tháng 2 vừa qua, hàng loạt các mẫu smartphone đều có khu vực “notch” – phần viền màn hình chứa camera selfie và cảm biến, hay còn gọi là thiết kế “tai thỏ” điển hình.


1. Asus


thiet ke “tai tho” cua iphone x duoc sao chep nhu the nao? hinh anh 1

Thiết kế của Zenfone 5 và Zenfone 5z.


Asus đưa “notch” vào cặp Zenfone 5 và Zenfone 5z của mình và còn tự hào tuyên bố rằng “notch” của mình còn nhỏ hơn iPhone X, công khai sao chép thiết kế của “Nhà Táo”. Tuy nhiên, màn hình của hai sản phẩm này dài và rộng hơn nhiều so với iPhone X, cho phép trải nghiệm rộng rãi hơn.


2. Ulefone


Ulefone T2 Pro là một trong số ít những chiếc smartphone viền siêu mỏng và cũng có “tai thỏ” như iPhone X. Viền màn hình của máy mỏng tới mức khiến người cầm cảm giác như màn hình chạm trực tiếp vào khung máy. Sản phẩm cũng có màn hình lớn hơn iPhone X.


thiet ke “tai tho” cua iphone x duoc sao chep nhu the nao? hinh anh 2

Ulefone T2 Pro bên cạnh iPhone X.


Không những vậy, phiên bản Ulefone X cũng có “notch” nhưng sở hữu phần viền màn hình dày hơn. Cảm giác khi cầm trên tay có phần vững chãi hơn so với Ulefone T2 Pro.


3. Wiko


thiet ke “tai tho” cua iphone x duoc sao chep nhu the nao? hinh anh 3

Chân dung Wiko 2 với camera selfie tròn.


Ở Wiko 2 và Wiko 2 Pro, khu vực “notch” được biến hình trở nên khá thú vị với hình tròn chứa camera selfie duy nhất. Ngoại hình này khá giống với Essential Phone trước đó. Nhờ tối giản khu vực “notch” nên thanh thông báo có nhiều khoảng diện tích hơn.


4. Noa 10


thiet ke “tai tho” cua iphone x duoc sao chep nhu the nao? hinh anh 4

Noa 10 giống iPhone X ngoạn mục.


Noa 10 là mẫu smartphone sao chép trắng trợn nhất từ iPhone X. Mặt trước của máy giống hoàn toàn so với mẫu iPhone đặc biệt của Apple.


5. Oukitel U18 và U19


thiet ke “tai tho” cua iphone x duoc sao chep nhu the nao? hinh anh 5

Oukitel U18 và U19 cùng iPhone X (giữa).


Thay vì thu hẹp phần “notch” như các mẫu smartphone khác, Oukitel U18 lại có phần notch khá lớn và cân đối. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, rất khó có thể phân biệt được Oukitel U18/ U19 với iPhone X.


6. Vivo


thiet ke “tai tho” cua iphone x duoc sao chep nhu the nao? hinh anh 6

Vivo không có viền màn hình ở cạnh trên.


Vivo Apex là sản phẩm ngoạn mục nhất trong danh sách này vì không có notch. Tuy nhiên, viền màn hình ở cạnh dưới lại có phần nhỏ diện tích dành cho loa trước, khá giống với thiết kế của Xiaomi Mi Mix năm trước. Camera selfie được cất ở một khay riêng tại khung máy, tính năng này được đánh giá rất sáng tạo.


Theo An Nhiên/ Danviet.vn


Cùng xem clip những công nghệ thú vị:

07:30 12/03/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm