Thử nghiệm khoa học chứng minh sóng di động không gây ung thư não

Hai cuộc thử nghiệm của FDA gần đây đã đưa ra những kết luận về mối lo ngại ung thư não bởi sóng di động.

Cuộc thử nghiệm cho thấy chuột đã bị ảnh hưởng bởi bức xạ điện thoại di động, đặc biệt là với giống đực. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong báo cáo cho biết cuộc thử nghiệm không cho thấy nó có tác động nghiêm trọng đến con người.


 lai them minh chung cho thay song di dong khong gay ung thu nao hinh anh 1

Tác động sóng di động với não bộ của con người chỉ xảy ra khi có tín hiệu mạng yếu.


Theo tiễn sĩ Otis Brawley đến từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS) cho biết cuộc kiểm tra với chuột không phản ánh việc sử dụng điện thoại di động của con người, và mối liên hệ giữa điện thoại di động với ung thư ở con người là yếu. Ông nói thêm rằng nếu đang lo lắng về kết quả nghiên cứu, người dùng nên sử dụng một tai nghe vì điều đó không đặt điện thoại gần não bộ khi gọi.


Được biết, bài thí nghiệm đã được thực hiện trong khoảng thời gian hơn 2 năm, nơi chuột sẽ tiếp xúc với bức xạ di động trong 9 giờ/ngày. Tác giả chính của nghiên cứu John Bucher đến từ Viện Khoa học Sức khoẻ Môi trường Quốc gia nói rằng mức độ bức xạ mà chuột bị phơi nhiễm chỉ xảy ra trong thời gian ngắn.


Cũng theo Bucher, con người gặp phải điều này chỉ khi một điện thoại di động nhận được tín hiệu yếu, bởi khi đó nó sử dụng nhiều năng lượng hơn để tìm một kết nối mạnh mẽ hơn. Trong thực tế con người bị phơi nhiễm với bức xạ điện thoại di động ở tốc độ rất thấp so với những gì nhận được trong nghiên cứu.


FDA đã chi 25 triệu USD vào nghiên cứu và nói rằng sử dụng điện thoại di động là an toàn ở người. Tiến sĩ Jeffrey Shuren, chuyên gia về sức khoẻ bức xạ của FDA cho biết các giới hạn an toàn hiện tại cho điện thoại di động là có thể chấp nhận được trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.


Theo một báo cáo vừa được công bố, Broadcom đã tăng mức gói thầu nhằm thâu tóm bằng được Qualcomm.


Cụ thể Broadcom sẽ tăng giá thầu dành cho Qualcomm lên 120 tỉ USD, cao hơn nhiều so với mức 103 tỉ USD mà công ty này đề xuất vào tháng 11 năm ngoái nhưng bị Qualcomm từ chối.


Trước đó, Broadcom đưa mức giá 70 USD/cổ phiếu dành cho Qualcomm, bao gồm 10 USD tiền mặt và 60 USD cổ phiếu Broadcom cho mỗi cổ phiếu Qualcomm. Nhưng với mức giá thầu mới, nó sẽ đưa mức giá thầu dành cho mỗi cổ phiếu Qualcomm là 80 - 82 USD. Không có dấu hiệu nào cho thấy tiền mặt sẽ bao gồm trong một đề nghị sửa đổi.


 broadcom dang quyet thau tom qualcomm nhu the nao? hinh anh 1

Broadcom tin có thể thuyết phục Qualcomm bằng mức giá thầu siêu khủng mới.


Ngoài việc nâng cao giá trị của gói thầu, Broadcom cũng đang lôi kéo Qualcomm để hoàn tất sớm thương vụ bằng cách tăng giá trị khoản phí chia nhỏ, thường là từ 3 - 4% tổng kích cỡ mỗi giao dịch. Broadcom sẽ trả phí cao hơn cho mục tiêu của mình nếu hợp đồng bị từ chối bởi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.


Qualcomm không xa lạ gì khi đây là công ty nổi tiếng trong việc sản xuất chip di động Snapdragon sử dụng trong hầu hết smartphone trên toàn thế giới. Công ty đang trong giai đoạn kiện tụng với Apple, đó là nguyên nhân khiến Apple từ bỏ Qualcomm và sử dụng đối tác khác trong việc cung cấp chip modem cho dòng iPhone 2018 hỗ trợ mạng CDMA.


Sau khi nhận được đề xuất mua lại đầu tiên từ Broadcom, Qualcomm cho biết mức giá này là quá rẻ, đồng thời giới phân tích tin rằng có thể Broadcom tăng mức giá chi trả cho mỗi cổ phiếu Qualcomm sẽ tăng lên 80 USD hoặc nhiều hơn. Điều này đã được chứng minh trong mức giá mới nếu báo cáo mới nhất là đúng sự thật.


Một lưu ý cần nhớ là Qualcomm hiện đang chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý Trung Quốc trong việc mua lại NXP Semiconductors NV, một công ty chuyên sản xuất chip NFC, với giá 38 tỉ USD. Được biết các nhà quản lý chống độc quyền của EU đã chấp nhận thỏa thuận này vào tháng trước.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip các công nghệ viễn tưởng độc đáo:


03:31 06/02/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm