Tương lai Trái Đất sẽ có Internet vệ tinh tốc độ khủng với giá siêu rẻ

Tốc độ kết nối internet nhanh gấp 180 lần so với người dùng trên thế giới nhận được hiện nay nhưng thuê bao tháng khá rẻ.

Một số tin đồn trong thời gian qua cho thấy SpaceX - công ty của tỉ phú Elon Musk - đang lên kế hoạch triển khai 3 gói thuê bao internet vệ tinh tốc độ cao để bán cho người dùng trên toàn thế giới và thậm chí cả những người có ý định… lên Sao Hỏa lướt web hay video streaming.


sap co internet ve tinh phu khap trai dat va vu tru toc do khung, gia sieu re? hinh anh 1

Elon Musk đang rất phấn khởi sau khi phóng thử thành công 2 vệ tinh internet vào cuối tháng vừa qua.


Thông tin này đến ngay sau khi SpaceX phóng thử thành công vệ tinh internet tốc độ cao vào cuối tháng Hai vừa qua. Các vệ tinh này mang tên Tintin A và Tintin B. Sau lần phóng thử này, SpaceX sẽ tiếp tục kế hoạch phóng thêm 12.000 vệ tinh phát internet băng thông rộng tốc độ cao lên Trái đất trong vài năm tới, trong đó 4.000 vệ tinh sẽ được phóng lên trước khi kết thúc năm 2019.


Được biết, những vệ tinh internet của SpaceX sẽ bay trên quỹ đạo cách Trái đất khoảng cách 1.100 - 1.200 km và được hỗ trợ bởi 7.500 phi thuyền bay trên quỹ đạo thấp hơn.


Quay trở lại với các gói cước internet vệ tinh mà SpaceX đưa ra có thể khiến nhiều nhà cung cấp viễn thông phải xem xét lại chính sách áp giá của mình hiện nay, mặc dù mọi thứ chỉ đang tồn tại dưới dạng tin đồn.


Các tin đồn cho biết có tổng cộng 3 gói cước sẽ được SpaceX triển khai để người tiêu dùng lựa chọn, bao gồm StandardX, PremiumX và ProfessionalX, với mức giá thuê bao hàng tháng là 9.99 USD, 19.99 USD và 29.99 USD.


sap co internet ve tinh phu khap trai dat va vu tru toc do khung, gia sieu re? hinh anh 2

Các gói cước internet vệ tinh siêu hấp dẫn đến từ SpaceX?

Với StandardX, người dùng sẽ được cung cấp dung lượng 1.000 GB/tháng với tốc độ 10.000 Mbps để truy cập, bao gồm cả nhắn tin với nội dung ngắn trên toàn cầu. Bỏ thêm 10 USD/tháng bạn sẽ nhận được gói PremiumX với dung lượng 2.000 GB/tháng cùng tốc độ 20.000 Mbps, cho phép nhắn tin không giới hạn trên toàn cầu. Cao cấp hơn, ProfessionalX không giới hạn dung lượng với tốc độ truy cập siêu nhanh 1.000.000 Mbps mà mục tiêu của nó là hướng đến cả những người trên vũ trụ.


Facebook đã tung ra bản nhẹ của Messenger – Messenger Lite cách đây không lâu nhưng một số tính năng của bản chuẩn vẫn chưa có mặt trên ứng dụng này. Mới đây, video chat đã xuất hiện trên Messenger Lite, phục vụ nhu cầu gọi video trực tuyến của người dùng.


messenger lite tren smartphone android da ho tro goi video hinh anh 1

Messenger Lite đã hỗ trợ gọi video.


Theo Facebook, gọi video trực tuyến là một phần quan trọng trong giao tiếp và không có lý do gì để loại bỏ tiện ích này ngay cả với phiên bản rút gọn của Messenger. Để gọi video trong Messenger Lite, bạn chỉ cần nhấn vào cuộc trò chuyện hoặc tìm người trò chuyện trong danh sách bạn bè, sau đó chọn biểu tượng video ở góc bên phải màn hình.


Khi được tích hợp thêm tính năng gọi video, Messenger Lite cũng chỉ có dung lượng chưa đầy 10MB, có thể nhanh chóng tải về và giao diện đơn giản hơn Messenger bản gốc (dung lượng lớn hơn và có nhiều tiện ích hơn).


hắn tin không giới hạn trên toàn cầu. Cao cấp hơn, ProfessionalX không giới hạn dung lượng với tốc độ truy cập siêu nhanh 1.000.000 Mbps mà mục tiêu của nó là hướng đến cả những người trên vũ trụ.


Giờ đây, người dùng Android đã có thể gọi video trên ứng dụng Facebook Messenger Lite tiện dụng.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip những mẹo vui công nghệ đơn giản:

04:21 17/03/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm