Xuất hiện thẻ nhớ 512 GB đầu tiên trên thế giới dành cho smartphone

Hãng sản xuất thẻ nhớ Integral Memory của Anh vừa ra mắt mẫu thẻ microSD có dung lượng lên tới 512 GB.

Thẻ nhớ microSD 512 GB có tốc độ ghi dữ liệu 10 MB/s dành cho lưu video Full HD trên smartphone và các loại thiết bị khác.


Với dung lượng cực lớn này, người dùng smartphone hiếm khi phải chuyển bớt ảnh hoặc video từ smartphone vào máy tính, thiết bị lưu trữ rời hoặc đẩy lên dịch vụ lưu trữ đám mây.


Với dung lượng 512 GB, thẻ microSD của Integral Memory vượt qua mẫu thẻ SanDisk microSD 400 GB ra mắt năm ngoái. Tuy nhiên, tốc độ truyền tải dữ liệu của thẻ Integral Memory thấp hơn SanDisk, chỉ đạt tối đa 80 MB/s so với 100 MB/s.

The nho 512 GB dau tien the gioi cho smartphone hinh anh 1

Thẻ nhớ dung lượng lớn nhất cho smartphone hiện nay.

Thẻ nhớ mới của Integral Memory được xếp loại UHS-I Class 1 và đáp ứng chuẩn V10 dành cho ghi video. Nhà sản xuất cho biết ngoài smartphone và máy tính bảng Android, thẻ microSD 512 GB còn dành cho thiết bị bay không người lái, máy quay hành trình và camera an ninh.

Sản phẩm thẻ của Integral Memory sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 2 tới với giá chưa được công bố. Trong khi đó, thẻ nhớ microSD 400 GB của SanDisk đang được bán với giá 250 USD.


Integral Memory cho rằng tuy lưu trữ đám mây đang đe dọa vai trò của thẻ nhớ nhưng nhờ yếu tố tiện lợi, nhiều người dùng vẫn chọn thẻ nhớ. Ngoài ra, thẻ nhớ còn giúp người dùng smartphone nâng cấp từng phần của máy thay vì phải mua máy mới.


Thử nghiệm cho thấy những dòng thẻ nhớ được quảng cáo có tốc độ cao hầu hết đều không đạt mức như nhà sản xuất đã nêu.Để quay video 4K, chỉ có 2 tiêu chuẩn tốc độ là Class 10 và USH Class 3. Thử nghiệm này chỉ so sánh tốc độ của các loại thẻ MicroSD, rất tiếc SD, CF và XQD không có trong danh sách.


Thử nghiệm này bao gồm: SanDisk Extreme PRO, SanDisk Extreme, Transcend Ultimate 633x, Samsung PRO, Sony SR-32UZ, Kingston, Panasonic, Toshiba Exceria Pro, Verbatim.


Ban đầu, Tom sử dụng đầu đọc USB 3.0 để đo chính xác tốc độ đọc và ghi. Sau đó, anh lấy 4,1 GB video chuyển vào ổ đĩa rồi chép lại vào thư mục. Điều này giúp Tom biết được tốc độ ghi.

Toc do the nho co nhanh nhu quang cao hinh anh 1

Tốc độ đọc và ghi do nhà sản xuất cung cấp.

Nhưng làm thế nào để đo được hiệu suất thẻ nhớ trong cuộc sống? Hầu hết nhà sản xuất thường ghi lên đến 90 MB/s hoặc nhanh hơn. Tuy nhiên, sản phẩm có tốc độ cao nhất trong thử nghiệm cũng không đạt được điều đó. Ví dụ như SanDisk Extreme Pro có tốc độ nhanh nhất ở mức 79,66 MB/s, tuy nhiên nó được quảng cáo có thể lên đến 90 MB/s.

Trên thực tế, tốc độ thẻ nhớ đạt được không cách quá xa tiêu chuẩn ghi tại mặt trước. Tuy nhiên, không có sản phẩm nào đạt mức 90 MB/s.


Theo Gia Nguyễn/ Zing.vn


Cùng xem clip những công nghệ viễn tưởng thú vị:

04:31 24/01/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm