iPhone 8 có thể được sản xuất tại Ấn Độ từ tháng 4/2017

Sau nhiều tháng thảo luận, Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone (trong đó có thể có cả iPhone 8) tại Ấn Độ vào cuối tháng 4 năm nay.

Tiết lộ với Bloomberg, Priyank Kharge, người đứng đầu Bộ công nghệ thông tin của bang Karnataka, miền nam Ấn Độ cho biết, Apple đã sẵn sàng để bắt đầu lắp ráp iPhone từ cuối tháng 4, đầu tiên tại nhà máy thuộc Bangalore (Bengalaru), thủ phủ bang Karnataka. Trên Twitter, ông Kharge nói rằng mục đích của Apple là nhằm "thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ và phát triển chuỗi cung ứng tại địa phương", và những chiếc điện thoại được sản xuất tại Ấn Độ sẽ phục vụ riêng cho thị trường nước này. Tiết lộ với Bloomberg, Priyank Kharge, người đứng đầu Bộ công nghệ thông tin của bang Karnataka, miền nam Ấn Độ cho biết, Apple đã sẵn sàng để bắt đầu lắp ráp iPhone từ cuối tháng 4, đầu tiên tại nhà máy thuộc Bangalore (Bengalaru), thủ phủ bang Karnataka. Trên Twitter, ông Kharge nói rằng mục đích của Apple là nhằm "thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ và phát triển chuỗi cung ứng tại địa phương", và những chiếc điện thoại được sản xuất tại Ấn Độ sẽ phục vụ riêng cho thị trường nước này.

"Tôi cảm thấy hạnh phúc với những gì đang thể hiện ở Ấn Độ. Chúng tôi đang đàm phán về nhiều thứ tại đây, kể cả các cửa hàng bán lẻ, và sẽ đầu tư lớn. Đất nước này rất tuyệt vời để làm điều đó", Cook cho biết.

Hiện tại, iPhone vẫn được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Apple đã tìm kiếm nơi sản xuất mới từ nhiều năm nay do giá nhân công ở Trung Quốc tăng cao, thị trường ảm đạm, bị "chèn ép" từ phía chính phủ...

iPhone vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ tại Ấn Độ, bởi giá bán của nó khá cao so với thu nhập của đa số người dân. Tuy nhiên, Venture Beat nhận định, đây sẽ là thị trường trong tương lai của "Táo khuyết" nhờ dân số khổng lồ (khoảng 1,3 tỷ người), cũng như sự suy yếu của các thị trường quan trọng khác trong đó có Trung Quốc.

Theo Bảo Lâm/Vnexpress

02:26 06/02/2017Đàn ông

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm