6 tác nhân "không thể ngờ" có thể khiến mẹ bầu mất con

Sử dụng thực phẩm/thuốc không hợp lý là rất nguy hiểm, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.

Thậm chí một số loại rau củ, thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất có lợi, nhưng sử dụng sai cách và sai thời điểm có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai. Mẹ lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn cho bé yêu nhé!

Quế

Đây là loại gia vị rất phổ biến, tuy nhiên bà bầu không nên dùng vì nó có thể dẫn đến sảy thai do sự kích thích các hormone bất lợi cho sự phát triển của em bé.

6 tác nhân

Vitamin C

Vitamin C vô cùng cần thiết với phụ nữ mang thai, tuy nhiên bà bầu chỉ cần khoảng 50mg/ngày. Thừa vitamin C gây nguy cơ dị tật cao ở thai nhi, thậm chí sinh ra nhiệt cao trong tử cung, dẫn đến kích thích sự co bóp và gây sảy thai.

6 tác nhân
Mẹ không nên ăn quá nhiều trái cây họ cam, quýt hay những thực phẩm giàu vitamin C khác để đảm bảo an toàn cho bé. (Ảnh minh họa)

Thuốc nhuận tràng

6 tác nhân

Rất nhiều bà bầu gặp các vấn đề về tiêu hóa trong thai kì như đầy bụng, khó tiêu,... đặc biệt là chứng táo bón do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, thuốc nhuận tràng là điều mẹ không bao giờ được nghĩ đến khi đang bầu bí, bởi chúng có thể gây sảy thai. Một số loại thuốc nhuận tràng dạng làm trơn (dầu paraffin), làm mềm phân (muối docusate), kích thích (dầu thầu dầu),... làm tử cung co bóp dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Hầu hết các loại thuốc nhuận tràng khác cũng thường chống chỉ định với bà bầu, do đó, trong trường hợp cần thiết, mẹ bầu nhất thiết phải hỏi cặn kẽ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Mùi tây

6 tác nhân

Loại rau thơm này còn được sử dụng như một biện pháp tránh thai/phá thai hiệu quả vì nó chứa emmenagogue - một loại hormone kích thích sự co bóp tử cung và làm mềm cổ tử cung, dễ dẫn đến sảy thai.

Dùng Aspirin liều cao

Đừng lạm dụng loại thuốc này, nhất là trong thai kì bởi nó làm tăng nguy cơ sảy thai lên tới 7 lần trong thai kì đầu.

6 tác nhân

Đu đủ

Đặc biệt là đu đủ xanh vì nhựa của nó khiến cổ tử cung mềm đi, không đủ sức giữ an toàn cho em bé trong bụng.

6 tác nhân

Dứa

Ăn/uống quá nhiều nước ép dứa cũng làm mềm cổ tử cung và gây mất an toàn cho thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, 1 miếng dứa vừa phải mỗi ngày sẽ không gây bất cứ vấn đề gì, bởi đây cũng là loại quả giàu dinh dưỡng.

6 tác nhân

Ngoài những loại thuốc và thực phẩm kể trên, mẹ bầu cũng nên tránh dùng bất cứ loại thuốc nào mà không có chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra mẹ cần tránh một số thức ăn không được khuyến khích với bà bầu khác và đảm bảo thực đơn an toàn, lành mạnh để bé yêu phát triển tốt nhất nhé!


Theo Công Luận

04:15 23/11/2015Đẹp

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm