Đây rõ ràng là sự khác biệt giữa gái già và gái trẻ những ngày giáp Tết

Những ngày giáp Tết, nhiều khác biệt giữa gái già và gái trẻ lộ ra phũ phàng.

Khi là "gái trẻ", những ngày giáp Tết thường là khoảng khắc tận hưởng niềm vui đón năm mới, đôi lúc hơi ngậm mùi một tí vì bị ỉ ôi chuyện chồng con; nhưng với các "gái già", ngày cận Tết bận tíu tít không để đâu cho hết, bởi chẳng những phải chăm sóc cho mình, họ còn phải chăm sóc, chuẩn bị đón Tết cho gia đình nhỏ và hai bên nội ngoại. Những ngày giáp Tết là những ngày gái già và gái trẻ "lộ nguyên hình" những sự khác biệt trong cuộc sống của mình.

1. Áp lực ngày giáp Tết

Nếu như những chị em có gia đình "đau đầu nhức óc", nhấp nhổm không yên vì lo lắng tiền quà cáp, biếu xén, lì xì hai bên gia đình, lo lễ lạt, đồ cúng, đồ ăn... chao ôi lỉnh kỉnh các loại vấn đề chủ yếu liên quan đến tài chính thì với những cô gái thanh xuân mơn mởn, áp lực kinh khủng nhất trong những ngáy giáp Tết là bị "truy bức" chuyện yêu đương. 

Cô nào đã công khai tuyên bố có người yêu thì thể nào cũng bị bố mẹ, họ hàng gọi điện hỏi han liên tục xem Tết này có đưa người yêu về nhà, có được ra mắt gia đình người yêu không, bao giờ thì cưới.... Cô nào chưa có người yêu còn "thảm" hơn, thể nào cũng bị xoay chuyện tại sao vẫn ế, rồi được cả một tập đoàn hàng xóm nhảy vào "tư vấn", mai mối giúp. 

Kể ra, gái trẻ chị nhẹ đầu về phần kinh tế, vì chỉ cần mua quà về cho gia đình mình thôi, nhưng chưa chắc đã được "thanh thản" tư tưởng nhỉ?

Đây rõ ràng là sự khác biệt giữa gái già và gái trẻ những ngày giáp Tết
Gái già và gái trẻ phải đối diện với những áp lực khác nhau trong những ngày giáp Tết.

2. Mua sắm ngày giáp Tết

Tất bật sắm sửa chuẩn bị cho những ngày Tết nguyên đán là điều phụ nữ dù đã có gia đình hay vẫn "ở vậy nuôi thân béo mầm" cũng làm, có điều làm theo những cách khác nhau. Trong khi gái trẻ chủ yếu vung tiền để mua sắm quần áo, mỹ phẩm, trang sức, làm tóc... để trưng diện cho mùa Tết long lanh thì các bà mẹ thuộc dạng "gái già" không dành quá nhiều ngân sách cho việc làm đẹp. 

Các chị em có gia đình thường "đổ" phần lớn tiền tiêu Tết vào thực phẩm, đặc biệt là những món ngon hoặc cầu kỳ mà ngày thường họ ít có thời gian nấu hơn. 

Đây rõ ràng là sự khác biệt giữa gái già và gái trẻ những ngày giáp Tết
Phụ nữ trẻ thường sống cho mình nhiều hơn khi mua sắm Tết, phụ nữ đã có chồng con lại có xu hướng mua sắm cho cả gia đình.

3. Hoạt động yêu thích

Chỉ cần "liếc qua" thái độ của những nhóm phụ nữ trong ngày giáp Tết cũng có thể đoán ngay họ thuộc dạng "gái già" hay "gái trẻ". Các chị em độc thân thường thích thú việc gặp gỡ nhau ở quán café, bàn bạc kế hoạch du xuân, vừa để "trốn" Tết, vừa để tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp sau một năm làm việc vất vả. 

Còn các gái già ư? Họ sẽ túm tụm nhau trong văn phòng, hoặc căng mắt xem các hàng bánh kẹo, mứt Tết, quà biếu trên mạng, so kè giá cả, thương hiệu, hoặc sẽ bàn nhau kế hoạch mua sắm, tiêu dùng trong Tết. 

Đây rõ ràng là sự khác biệt giữa gái già và gái trẻ những ngày giáp Tết
Giáp Tết, gái trẻ thường thảnh thơi tán gẫu bàn chuyện du xuân, còn "các mẹ" lại thích trao đổi bí kíp sắm Tết tiết kiệm, hợp lý.

4. Chủ đề buôn chuyện ngày giáp Tết

Trong những ngày này, các cô nàng trẻ trung thường bàn tán về thời trang và các anh chàng, về lịch chiếu phim Tết về kế hoạch đi chơi, đúng như sự vô tư trong cuộc sống độc thân của họ; còn gái già? Chủ đề yêu thích vẫn luôn là kế hoạch chi tiêu tiết kiệm, cách làm món ăn ngày Tết, bí quyết ăn sao khộng béo...
 

Đây rõ ràng là sự khác biệt giữa gái già và gái trẻ những ngày giáp Tết
Chủ đề buôn chuyện trong những ngày giáp Tết là một trong những khác biệt căn bản giữa gái già và gái trẻ.

5. Hành lý về quê

Bạn có thể "nhận diện" phụ nữ có gia đình và cô nàng độc thân chỉ bằng một cái liếc mắt? Ngày thường, điều đó chẳng dễ đâu, nhưng trong ngày giáp Tết, cứ nhìn vào hành lý của họ, bạn sẽ biết ngay. 

Những bà mẹ mỗi lần về quê ăn Tết, dù chỉ mấy ngày cũng muốn "khuân" cả ngôi nhà tiện nghi về, sẽ lỉnh kỉnh nào là cái gối, đồ chơi, bạn gấu bông yêu thích của con, rồi lỉnh kỉnh đồ biếu người nọ người kia... nên hiếm có thể có hành lý gọn gàng. Còn các nàng trẻ trung, chỉ cần ATM đầy tiền và một túi đồ gọn nhẹ, thế là đủ để gọi là hành lý.
 
Đây rõ ràng là sự khác biệt giữa gái già và gái trẻ những ngày giáp Tết
Các mẹ bỉm sữa luôn tha lôi đủ thứ đồ đạc khi về quê ăn Tết, trong khi các cô gái F.A thường rất gọn gàng hành lý.

6. Mong chờ ở chàng

Nhìn vào sự tất bật của những chị em có gia đình, nhiều cô gái trẻ sẽ mạnh miệng tuyên bố, họ sẽ trì hoãn việc kết hôn để ăn chơi nhảy múa cho đã đời tuổi trẻ. Nhưng trên thực tế, với không khí rạo rực những ngày cận Tết, cảnh sum vầy ấm cúng sẽ khiến nhiều cô nàng thầm mong đợi, người yêu của mình sẽ hát bài "Ra Giêng anh cưới em". 

Còn với những phụ nữ đã có chồng, không gì hạnh phúc hơn khi những ngày giáp Tết có quá nhiều việc cần đến tiền, anh chồng tâm lý thỏ thẻ: "Anh có thưởng Tết rồi, anh đưa hết cho em đây!". 

Đây rõ ràng là sự khác biệt giữa gái già và gái trẻ những ngày giáp Tết
Sự kỳ vọng của các nàng gái trẻ và các chị gái già trong những ngày gần Tết cũng khác nhau lắm nhé!


Theo Trí Thức Trẻ


Những điểm khác biệt giữa ngày Tết ở Sài Gòn - Hà Nội

02:28 01/02/2016Đẹp

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm