Hồ Kelimutu - điểm du lịch khiến khách Tây mê mẩn

Được hình thành từ miệng núi lửa trước đây, "hồ ba màu" Kelimutu ở Indonesia đặc biệt thu hút du khách bởi vẻ đẹp và sự bí ẩn luôn song hành.

Hồ Kelimutu nằm trên ngọn núi Kelimutu, thuộc làng Pemo, quận Flores, tỉnh Đông Nusa Tengara, Indonesia. Hồ Kelimutu là quần thể 3 hồ nhỏ nằm gần nhau, kích thước tương đương nhưng nước trong mỗi hồ lại mang một màu sắc khác biệt đồng thời màu sắc lại có thể thay đổi mà không theo quy luật nào cả. Có lẽ vì sự độc đáo này mà dù mãi đến năm 1915 mới được phát hiện nhưng mà nó đã nổi tiếng nhanh chóng và trở thành một điểm du lịch vô cùng được ưa thích tại Indonesia.  

Hồ Kelimutu - điểm du lịch khiến khách Tây mê mẩn
Nguồn: imma1001places

Theo lý giải của khoa học thì sự thay đổi màu sắc này là do hoạt động của núi lửa trong hồ, hay còn gọi là hiện tượng khúc xạ mặt trời, phản ứng hóa học của trữ lượng khoáng sản hay ảnh hưởng của loài sinh vật, rong rêu và đá. Còn theo truyền thuyết, hồ nước ở đây đổi màu phụ thuộc vào tâm trạng của linh hồn tổ tiên, những người địa phương đang ngự tại đây. Người dân ở đảo Flores với lòng tin vào vị thần có tên là Mae, vị thần cai trị cuộc sống của thế giới bên kia đã đặt cho mỗi hồ một tên khác nhau với những ý nghĩa riêng biệt, như tên gọi của hồ Mbupu Tiwu Ata có nghĩa là tâm hồn của con người, hồ Tiwu Nuwa Muri Koo Fai là tinh thần của những người trẻ, Tiwu Ata Polo tượng trưng cho tinh thần của những người đoán trước tương lai.

Hồ Kelimutu - điểm du lịch khiến khách Tây mê mẩn
Nguồn: westhillconsulting

Hồ Kelimutu - điểm du lịch khiến khách Tây mê mẩn
Nguồn: bloodydirtyboots

Hành trình tới Hồ Ba Màu trên miệng núi lửa này không hề đơn giản và dễ dàng. Du khách cần sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như máy bay, ô tô khách, xe du lịch với những đoạn đường xấu, quanh co, uốn khúc. Thời gian tốt nhất để khám phá Hồ Ba Màu là vào sáng sớm với ánh nắng trong nhẹ, khi bình minh ló dạng, hừng sáng lên cả một nền trời vẽ nên một bức tranh kỳ vĩ tuyệt vời. Khi mặt trời lên cao, ánh sáng chiếu thẳng vào mặt hồ tạo một khung cảnh sắc nét, huyền ảo. 

Hồ Kelimutu - điểm du lịch khiến khách Tây mê mẩn
Nguồn: wowshack

Một khoảng thời gian ngắn trước buổi trưa cũng khá lí tưởng để ngắm mặt hồ, còn buổi chiều thì sương mù phủ kín cả mặt hồ, cứ trôi bồng bềnh khiến cho mặt hồ trở nên mờ mờ ảo ảo. Khiến cho người ta quan sát mặt nước trong hồ không rõ lắm, mặc dù cảnh quan xung quanh rất tuyệt vời và đầy lãng mạn. Đó là lí do tại sao mà khách du lịch thường nghỉ lại qua đêm trong làng Moni để ngắm mặt hồ vào buổi sáng sớm. Khách du lịch đến Indonesia, đặc biệt là khách phương Tây rất thích điểm du lịch này, bởi họ sẽ được trải nghiệm khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng mà chỉ có tạo hoá mới có thể tạo ra được.

Hồ Kelimutu - điểm du lịch khiến khách Tây mê mẩn

Theo Trí Thức Trẻ
03:14 11/10/2015Đẹp

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm