Tuýp kem tẩy da chết 90 nghìn này có đang "phá huỷ" làn da của bạn?

Đây là sản phẩm tẩy da chết dành cho da mặt mà quý cô nào cũng phải có cho mình 1 tuýp, nhưng theo nghiên cứu mới đây cho rằng sản phẩm này gây hại lâu dài cho da và không thực sự tốt như chúng ta vẫn nghĩ.

Sản phẩm tẩy da chết dạng hạt tới từ thương hiệu bình dân nổi tiếng của Mỹ St.Ives có tên gọi Apricot Scrub dành cho da mặt vốn đã xuất hiện trên thị trường từ lâu và rất được phái đẹp yêu thích, từ lứa tuổi teen cho đến các quý cô và phụ nữ trung niên. Được ca tụng và khen ngợi liên tục trên nhiều diễn đàn làm đẹp với khả năng lấy đi các tế bào chết hiệu quả, để lại làn da mềm mướt như da em bé mà mức giá lại rất bình dân, chỉ $4 (khoảng 90 nghìn VNĐ) cho một thế. Thế nhưng mới đây một nghiên cứu lại cho rằng sản phẩm này gây hại lâu dài cho da và không thực sự tốt như chúng ta vẫn nghĩ. Mời bạn tham khảo ý kiến các chuyên gia để quyết định xem có nên tiếp tục trung thành với người bạn này hay không nhé.

Tuýp kem tẩy da chết 90 nghìn này có đang

Các nhà nghiên cứu da liễu Vanessa Hernandez đã giải thích: Thành phần chính của St. Ives Apricot Scrub là vỏ quả óc chó nghiền nhỏ. Hỗn hợp tẩy da chết chứa vô số hạt siêu nhỏ nhưng lại thô cứng này có thể tạo ra các vết xước trên bề mặt da, sau đó rất dễ dẫn tới hiện tượng viêm da và các vệt đỏ do tổn thương. Không những thế, sản phẩm còn có chứa Sulfate, một chất gây khô, tổn thương da và nhiều thành phần có hại khác đã được chứng minh có khả năng làm tắc lỗ chân lông, gây nhân mụn.

Tuýp kem tẩy da chết 90 nghìn này có đang

Các vết xước nông trên bề mặt da do sử dụng tẩy da chết dạng hạt thô khó có thể quan sát bằng mắt thường nên nhiều người không hề hay biết những tổn thương mà loại tẩy da chết này đang âm thầm gây ra. Dù hiện tại bạn có cảm thấy hài lòng với kết quả tức thời sau mỗi lần sử dụng của sản phẩm thế nào thì tuýp tẩy da chết gây tranh cãi này cũng không nên được tiếp tục sử dụng nữa.

Tuýp kem tẩy da chết 90 nghìn này có đang


Với những nàng chưa muốn loại bỏ sản phẩm này, tin vui là bạn vẫn có thể tận dụng chúng cho những vùng da khác. Thay vì dùng cho da mặt vốn mỏng và nhạy cảm, bạn có thể dùng tẩy da chết dạng hạt cho những vùng da thô ráp và sần sùi như khuỷu tay, đầu gối và chọn loại tẩy da chết dịu nhẹ hơn dành riêng cho mặt và không có các hạt scrub cứng, da mặt sẽ rất cảm ơn bạn đấy.

Tuýp kem tẩy da chết 90 nghìn này có đang

Tuýp kem tẩy da chết 90 nghìn này có đang

Nguồn: Thezoereport
07:59 15/03/2016Đẹp

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm