Những thực phẩm ít calo giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả

Bên cạnh việc tập luyện để giảm cân để có thân hình mong muốn bạn cũng nên lưu ý một số thực phẩm ít calo hỗ trợ cho quá trình giảm cân nhé!

Bưởi


Bưởi là một loại thực phẩm ăn sáng tuyệt vời, chứa đầy chất chống oxy hóa và vitamin C. Bưởi giúp trao đổi chất ngay vào buổi sáng giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân hiệu quả.Bắp cải


Loại rau chay có hàm lượng calo thấp này có hàm lượng chất béo thấp đồng thời chứa kali và chất xơ. Cả kali và chất xơ giúp làm giảm số tế bào mỡ trong cơ thể với tốc độ nhanh hơn, do đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng.Trà không đường


Thường xuyên tiêu thụ một tách trà xanh không đường thậm chí không sữa, có thể giúp đẩy nhanh  quá trình giảm cân và đốt cháy calo nhanh hơn, vì trà có chứa chất chống oxy hóa.


Nấm


Nấm chứa chất đạm và vitamin C nhưng lại chứa rất ít hàm lượng calo và chất béo, do đó có thể giúp giảm cân nhanh hơn và cũng có thể trợ giúp cho việc làm căng cơ.


Việt quất


Việt quất là trái cây ngon, bạn có thể ăn vặt hàng ngày mà không lo bị béo vì chúng rất ít calo. Việt quất cũng chứa chất chống oxy hoá nên giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.Táo


Táo rất giàu chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật (phytonutrients) có khả năng chống lại các gốc tự do vốn là nguồn gốc gây ung thư. Táo cũng có nhiều vitamin và chất xơ giúp bạn bớt cảm giác đói.


Trong một nghiên cứu, những phụ nữ không hút thuốc trong độ tuổi 35-50 đã được sắp xếp ngẫu nhiên 1 trong 3 chế độ ăn thêm như sau: thêm 3 quả táo mỗi ngày, 3 quả lê mỗi ngày, hay 3 cái bánh yến mạch mỗi ngày.Dĩ nhiên, bạn sẽ có suy luận trái cây sẽ là nhóm thực phẩm giảm cân nhiều hơn so với nhóm bánh yến mạch và quả đúng là như thế! Nhóm trái cây giảm trung bình nhiều hơn 0.5 kg so với nhóm yến mạch.


Chuối


Từ chống trầm cảm, giảm chóng mặt buồn nôn, đến ổn định đường huyết trong máu, công dụng của chuối quả thật lợi hại!


Và khi nói đến giảm cân, tôi thích ăn quả chuối tráng miệng hoặc giữa các bữa ăn chính. Điều này vừa giúp cung cấp thêm năng lượng cần thiết vừa giảm cảm giác thèm ngọt, hay đơn giản là cảm giác buồn miệng muốn ăn cái gì đó.


Lựu


Tên tiếng Anh của quả lựu là pomegranate đến từ tiếng Latin và được dịch ra là “táo không hạt”. Vì táo rất tốt cho giảm cân, nên không ngạc nhiên khi lựu cũng thế. Lựu có ít calo và nhiều chất xơ khỏe mạnh, khiến nó trở thành một món ăn chơi lý tưởng.Bạc hà


Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Wheeling Jesuit, Mỹ thì những người ngửi bạc hà cay 2 tiếng mỗi lần trong 5 ngày sẽ ăn ít hơn 1800 calo/tuần so với những người ngửi giả dược. Tất nhiên, cây bạc hà không mọc quanh năm nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy chúng trong các cửa hàng tạp hóa hoặc có thể lưu giữ chúng trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng khi cần.


Cháo bột yến mạch


Một nghiên cứu tại Đại học Columbia, Mỹ cho thấy một bát cháo bột yến mạch vào buổi sáng là bữa ăn lý tưởng vì nó cung cấp 4,5g chất xơ và giữ bụng no trong nhiều giờ. Những người sáng bằng cháo bột yến mạch thường ăn ít hơn 50% vào bữa trưa so với những người ăn bánh bột ngô nướng hay một số thực phẩm khác.


10:10 12/01/2018Dinh dưỡng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm