Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ siêu chuẩn của cô giáo trẻ Sài thành

Theo chị Mỹ Huyền, việc dùng thức ăn xay cho con sẽ khiến bé phụ thuộc và quen với thức ăn mịn, lâu dần rất khó tăng độ thô, phản xạ nhai kém. Dưới đây là những thực đơn dinh dưỡng siêu chuẩn cho trẻ.

Là một giáo viên lại làm thêm vài công việc ngoài giờ nên chị Mỹ Huyền (27 tuổi, Tân Phú, TP.HCM) khá bận rộn, chị thường không có nhiều thời gian dành cho bản thân mình. Tuy nhiên, trong việc nuôi con, chị Huyền lại đặc biệt chú trọng.


Khi con gái Jolie đến tuổi ăn dặm, với sự giúp đỡ của chồng, chị Mỹ Huyền cố gắng sắp xếp thời gian để đảm bảo bé có những bữa ăn ngon miệng nhất theo phương pháp Ăn dặm kiểu Nhật (ADKN). Đặc biệt là cùng con trải qua hành trình "Ăn dặm không nước mắt".


co giao tre sai thanh nuoi con an dam khong nuoc mat, noi khong voi may xay - 1


Vợ chồng chị Mỹ Huyền và bé Jolie (hiện tại được 9,5 tháng).


Cho con ADKN - Nói "Không" với máy xay


“Khi bắt đầu cho con ăn dặm mình nấu cháo và dashi trữ đông trong 1 tuần, riêng rau củ quả, thịt cá mình chọn cách chế biến trong ngày để giữ trọn hương vị các món cho con”, chị Mỹ Huyền chia sẻ.


Theo đó, 4 ngày đầu tiên chị Huyền cho Jolie ăn cháo trắng 1:10 rây mịn.


Từ ngày thứ 5 bé sẽ bắt đầu được giới thiệu lần lượt rau, củ, quả và nước dùng dashi...


Đến ngày thứ 15, bé Jolie được làm quen với đạm thực vật từ đậu nành/đậu hũ non. Và sau 1 tuần tiếp nữa là đạm động vật từ các loại cá có thịt trắng (cá sông, các đồng), lòng đỏ trứng, sữa chua, phô mai...


Trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho trẻ, chị Mỹ Huyền đặc biệt nói “không” với máy xay vì theo chị khi dùng thức ăn xay con sẽ phụ thuộc và quen với thức ăn mịn lâu dần rất khó tăng độ thô, phản xạ nhai kém.


11:06 29/01/2018Dinh dưỡng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm