Vô vàn lợi ích khi ăn tỏi lúc đói

Dù là một món ăn có mùi hơi khó chịu, nhưng tỏi lại có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, đặc biệt là khi ăn lúc bụng rỗng, trước bữa sáng mỗi ngày.

Theo Boldsky, tỏi phát huy tác dụng tốt nhất khi dạ dày rỗng. Lúc này, những đặc tính tốt nhất của tỏi sẽ được phát huy ở mức cao nhất, rất tốt cho cơ thể.

Vô vàn lợi ích khi ăn tỏi lúc đói

Kháng sinh tự nhiên

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tỏi khi được ăn lúc bụng đói, đặc biệt là trước bữa sáng mỗi ngày, có tác dụng như thuốc kháng sinh liều mạnh, tiêu diệt vi khuẩn rất tốt.

Thời cổ đại, con người đã biết sử dụng tỏi để giải độc cơ thể bởi khả năng tiêu diệt ký sinh trùng, giúp làm sạch cơ thể của loại củ này. Dù khó ăn, nhưng tỏi có nhiều lợi íchsức khỏe. Người trẻ tuổi nên tạo thói quen này để có hệ miễn dịch tốt, chống lại bệnh tật.

Kiểm soát cao huyết áp

Nhiều người bị cao huyết áp, sau khi ăn tỏi nhận thấy rằng tỏi giúp giảm bớt một số triệu chứng. Tỏi không những giúp ổn định hệ tuần hoàn, mà còn hỗ trợ ngăn ngừa các vấn đề về tim, cũng như thúc đẩy sự hoạt động tốt của gan và bàng quang.

Tỏi giúp hỗ trợ chức năng gan, bàng quang và đẩy lùi các vấn đề dạ dày

Tỏi giúp hỗ trợ chức năng gan, bàng quang và đẩy lùi các vấn đề dạ dày như tiêu chảy. Ăn tỏi còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác ăn ngon miệng. Nó cũng giúp kiểm soát căng thẳng, chống hình thành axit dạ dày vốn thường được tiết ra khi bạn cảm thấy lo lắng.

Giải độc cơ thể

Ăn tỏi có thể giúp tiêu diệt mọi ký sinh trùng, ngừa các chứng bệnh như tiểu đường, trầm cảm, sốt phát ban và một số loại ung thư.

Để tỏi phát huy hết các tác dụng chữa bệnh tuyệt vời này, bạn nên ăn tỏi hàng ngày. Ngoài cách ăn khi đói, hoặc ăn cả củ tỏi, bạn có thể chế biến thành gia vị trong thức ăn. Bên cạnh đó, cần chú ý ăn tỏi đúng cách. Nếu bạn bị dị ứng với tỏi thì không nên ăn tỏi sống. Hoặc nếu có vết thương hở ở da, sốt cao hoặc đau đầu, bạn cũng nên tránh xa tỏi. Một vài nghiên cứu đã chứng minh ăn tỏi đôi khi có tác dụng phụ đối với bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị HIV/AIDS.

Theo Người đưa tin

01:10 25/06/2016Dinh dưỡng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm