Cả gan ăn rết sống hai người suýt mất mạng

Rết được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc cổ truyền, đây là lần đầu tiên các nhà khoa học ghi nhận trường hợp nhiễm ký sinh trùng vì ăn rết sống.


Cả gan ăn rết sống hai người suýt mất mạng

Các nhà nghiên cứu phát hiện dấu vết của ký sinh trùng trong rết sống.

“Chúng tôi chưa từng nghe đến chuyện ăn rết sống, nhưng hai bệnh nhân này tin rằng việc ăn rết sống sẽ có lợi cho sức khỏe”, Lingli Lu, nhà nghiên cứu làm việc tại khoa thần kinh của bệnh viện Zhujiang nói. “Thay vào đó, họ còn suýt mất mạng”.

Bệnh nhân 78 tuổi và và con trai 46 tuổi được đưa đến bệnh viện ở miền nam Trung Quốc trong tình trạng đau đầu, lơ mơ suốt nhiều tuần. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc sau đó phát hiện dấu vết của giun sán ký sinh trên cơ thể con rết. Loài giun sán này trước đây chỉ được biết đến ký sinh trong ốc sên và các động vật thân mềm khác.

Trong một số trường hợp, ký sinh trùng có thể xâm nhập vào não và tủy sống, dẫn đến viêm màng não, có thể gây liệt toàn thân và thậm chí tử vong.

Cả gan ăn rết sống hai người suýt mất mạng

Ăn rết sống được cho là có thể có lợi cho sức khỏe con người.

Hai bệnh nhân đến từ vùng hẻo lánh ở Trung Quốc may mắn đến viện kịp thời và được chữa trị trong suốt 3 tuần.

Để kiểm tra khả năng nhiễm ký sinh trùng của rết, Lu và nhóm nghiên cứu đã mua 20 con rết tại một khu chợ ở Quảng Đông. Đây là nơi hai bệnh nhân trên đã mua rết sống.

Quá trình phân tích cho thấy có 56 ấu trùng giun trên cơ thể rết. Nhưng toàn bộ 20 con rết đều đã chết trong phòng nghiên cứu khi ký sinh trùng phát triển.

Điều này cho thấy rết chỉ là vật chủ tạm thời chứ không phải sinh vật có thể lây lan ký sinh trùng trong một khoảng thời gian dài.


Theo Dân Việt

Mời các bạn xem clip nhửng pokemon có thật ngoài đời 


08:50 03/08/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm