Độc lạ: Búp bê tự mọc tóc nổi tiếng ở Nhật Bản

Câu chuyện về búp bê Okiku được coi là một trong những truyền thuyết nổi tiếng và khó tin nhất Nhật Bản. Một con búp bê có thể mọc tóc dài như người thật, bạn có tin được không?

Nếu bạn vốn ghê rợn búp bê Anabelle, thì Nhật Bản cũng có một cô búp bê đủ sức khiến bạn sởn da gà khi nghe tới tới. Đó chính là búp bê Okiku, hay còn được nhắc tới với cái tên khá ngắn gọn - búp bê biết mọc tóc.


Vào năm 1918, cậu bé 17 tuổi Eikichi Suzuki mua tặng em gái 2 tuổi Okiku của mình một cô búp bê nhỏ. Búp bê được đặt tên là Okiku (dựa theo tên của em gái Eikichi), được mua vào dịp cậu tới Saporro du lịch. Okiku cao khoảng 40 cm, bận một chiếc kimono truyền thống với khuôn mặt trắng sứ và đôi mắt đen tuyền. Mái tóc Okiku chỉ dài tới ngang vai, nom rất giống các thiếu nữ Nhật.


Em gái của Eikichi vô cùng yêu mến con búp bê này. Ngày nào cô bé cũng mang theo búp bê bên mình, rảnh là lại vuốt ve mái tóc đen tuyền của búp bê, không rời nửa bước. Tuy nhiên, cô bé Okiku vốn có sức khỏe kém. Một ngày nọ, Okiku ốm nặng và không may qua đời khi tuổi còn rất nhỏ.


Độc lạ: Búp bê tự mọc tóc nổi tiếng ở Nhật Bản
Mái tóc của Okiku ban đầu được cho là ngắn gọn gàng tới vai


Quá thương con gái, gia đình Suzuki quyết định đặt búp bê Okiku lên bàn thờ vào kỉ niệm 100 ngày mất như một cách tưởng nhớ tới Okiku bé bỏng. Thế nhưng cũng từ đó, chuyện kì lạ đã xảy ra.


Một ngày nọ, các thành viên trong gia đình Suzuki phát hiện búp bê Okiku có gì đó rất bất thường. Mái tóc cắt ngang gọn gàng của búp bê bỗng mọc dài ra từ lúc nào. Thậm chí phần đuôi tóc còn khá lởm chởm chứ không đều chằn chặn như ban đầu. Tới khi mái tóc của búp bê dài tới đầu gối, gia đình Suzuki mới ngỡ "liệu đó có phải là mối liên hệ giữa cô bé Okiku yểu mệnh cùng búp bê không?"


Thế là gia đình Suzuki bèn đem búp bê xuống và lấy kéo cắt ngắn tóc của nó. Không lâu sau, mái tóc của búp bê Okiku lại tiếp tục mọc dài ra một cách khó hiểu. Tóc cứ dài tới đầu gối thì dừng, không mọc thêm nữa.


Độc lạ: Búp bê tự mọc tóc nổi tiếng ở Nhật Bản
Tóc của búp bê Okiku mọc dài tới đầu gối thì dừng lại


Tới năm 1938, gia đình Suzuki quyết định chuyển tới Sakhalin. Họ lưỡng lự khi không biết phải làm gì với búp bê Okiku - kỉ vật của cô con gái nhỏ. Cảm nhận từ trước về những điều kì lạ xoay quanh búp bê này, gia đình Suzuki bèn đem búp bê tới ngôi đền Manneji tại thành phố Iwamizawa, Hokkaido, Nhật Bản.


Nói chuyện với các nhà sư về hiện tượng lạ xảy ra với búp bê, gia đình Suziki hy vọng búp bê sẽ "ngoan ngoãn". Từ đó, búp bê Okiku được đặt trong đền Manneji. Các vị thiền sư vẫn giữ thói quen cắt tóc cho búp bê mỗi khi nó mọc quá dài. Hành động này trở thành thông lệ tại ngôi đền như một cách quan tâm tới búp bê, hay ở khía cạnh tâm linh hơn, là cô bé Okiku.


Độc lạ: Búp bê tự mọc tóc nổi tiếng ở Nhật Bản
Tới nay, Okiku vẫn được nhà chùa cúng bái và cắt tóc cẩn thận


Nhiều người không tin về câu chuyện búp bê Okiku, cho tới khi họ tới tận nơi và được nhà chùa xác minh là thật. Tuy nhiên, rất nhiều dị bản từ đó đã được phóng đại lên, khi người ta cho rằng búp bê Okiku không thích ở chùa nên thường xuyên quậy phá, đi lại trong gian nhà và khóc cười như một đứa trẻ.


Ngày nay, vẫn chưa có lí giải chính xác cho việc tại sao tóc của một con búp bê có thể mọc dài ra. Có người lo lắng rằng thế lực siêu nhiên nào đó đã nhúng tay vào, có người tin đây chỉ là trò đùa. Thế nhưng, có thông tin cho rằng một vài nhà khoa học đã mang mẫu tóc của Okiku đi xét nghiệm và bất ngờ nhận ra đó là tóc người.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip các loài sinh vật độc lạ:

11:40 11/06/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm