Độc lạ: Cô gái 23 năm không có âm đạo và cuộc phẩu thuật 'thần kỳ'

23 năm, cô gái ở (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã phải sống cuộc đời tự ti, khổ sở vì không được là người phụ nữ hoàn chỉnh.


Ngày 16.10, Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện E) cho biết, phòng vừa phối hợp với Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E phẫu thuật miễn phí cho một người phụ nữ không âm đạo có hoàn cảnh khó khăn. Sau 2 tuần phẫu thuật bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh và có thể ra viện.

Một ngày đầu tháng 10.2018, tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E, các bác sĩ bắt gặp một cô gái trẻ khá rụt rè và có đôi chút ngại ngần. Cô gái đó chia sẻ, sau khi biết thông tin về ca phẫu thuật dị tật không âm đạo của bệnh nhân 23 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang được các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E thực hiện thành công, cảm xúc của em như vỡ òa, vì mình cũng có thể có cơ hội được trở thành người phụ nữ hoàn chỉnh như các bệnh nhân đã điều trị tại khoa.

Độc lạ: Cô gái 23 năm không có âm đạo và cuộc phẩu thuật 'thần kỳ'

Bệnh nhân đã phải sống 23 năm trong mặc cảm

Cô gái cho biết, suốt cả thời thơ ấu đến khi trưởng thành, cô vô cùng đau khổ với khiếm khuyết của mình. Nhưng gia đình cô rất khó khăn, mẹ và em đi làm thuê (mót đồng thuê ở xưởng đúc), thu nhập 1 triệu đồng/người/tháng, nuôi một người cha mất khả năng lao động và bị tâm thần vì nghiện rượu, người em trai nhỏ cũng bị ảnh hưởng chứng tâm thần của cha… Vì vậy, cô đành chấp nhận số phận.

Đối với cô, hơn 30 triệu đồng cho toàn bộ ca phẫu thuật tạo hình dị tật bẩm sinh không âm đạo mà các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt thực hiện là cả một gia tài lớn.

Độc lạ: Cô gái 23 năm không có âm đạo và cuộc phẩu thuật 'thần kỳ'

Bệnh viện E đã tự tạo khuôn nong âm đạo bằng vật liệu silicon y học, hoàn toàn đảm bảo về chất lượng và an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Ngày 4.10, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt bệnh viện E đã tiến hành phẫu thuật tạo hình âm đạo cho bệnh nhân bị dị tật không âm đạo. Điều đặc biệt là để an toàn cho người bệnh, tránh xâm phạm đến các khu vực xung quanh như tiểu khung, trực tràng, bàng quang... các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt phối hợp với bác sĩ khoa ngoại tiết niệu có sử dụng hệ thống nội soi phẫu thuật để hỗ trợ cho ca mổ.

Bên cạnh đó, để giảm chi phí tối đa cho bệnh nhân, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E đã tự chế tạo ra khuôn nong âm đạo cho bệnh nhân. Trước đây, chỉ có một bác sĩ người Đài Loan cũng thực hiện tự làm khuôn nong tuy nhiên tác giả cũng không chia sẻ cụ thể phương pháp chế tạo khuôn nong này.

Độc lạ: Cô gái 23 năm không có âm đạo và cuộc phẩu thuật 'thần kỳ'

Ca mổ đã diễn ra tốt đẹp và chỉ 3-6 tháng, cô gái có thể có cơ thể phụ nữ hoàn thiện

Ở Việt Nam, GS Trần Thiết Sơn là người đầu tiên ứng dụng khuôn nong nhựa trong tạo hình âm đạo. Kế thừa và phát huy những ý tưởng đó, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E đã tự tạo khuôn nong âm đạo bằng vật liệu silicon y học, hoàn toàn đảm bảo về chất lượng và an toàn cho sức khỏe người bệnh. Ưu điểm của việc sử dụng chất liệu silicon sẽ tạo được hình dáng khuôn nong phù hợp với thể trạng cũng như nhu cầu của bệnh nhân và đường hầm âm đạo tạo ra cho bệnh nhân.

Chất liệu silicon có thể tiệt trùng ở nhiệt độ thấp và đảm bảo độ cứng chắc nhưng vẫn có tính đàn hồi thích hợp cho niêm mạc ghép bám tốt nhất vào ống đường hầm âm đạo đã được tạo ra… Điều đáng nói, việc sử dụng khuôn nong tự tạo sẽ giảm chi phí rất nhiều cho người bệnh vì họ phải sử dụng ống nong trong vòng 3-6 tháng, bên cạnh đó các bác sĩ còn tạo ống nong theo kích thước của từng bệnh nhân.


Theo Dân Việt

Mời các bạn xem clip 5 khu vực không thuộc về trái đất 


03:00 17/10/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm