Độc lạ: Dọn đến nhà mới, mở chiếc vali chủ cũ để lại, người phụ nữ sững sờ nhìn thấy...

Thật sốc khi chiếc vali cũ hỏng không ai thèm ngó đến lại chứa những thứ quý giá vậy.

Một người phụ nữ về hưu vô cùng shock khi phát hiện ra "kho báu" gồm những đồng tiền vàng và bạc trong một chiếc vali cũ tại ngôi nhà ở Towcester, Northants, Anh mà bà được kế thừa từ người họ hàng của mình. Trị giá của "kho báu" này lên tới 35.000 bảng Anh (hơn 992 triệu đồng).

Độc lạ: Dọn đến nhà mới, mở chiếc vali chủ cũ để lại, người phụ nữ sững sờ nhìn thấy...

Ban đầu, khi dọn dẹp nhà cửa, người phụ nữ giấu tên này chỉ phát hiện ra một vài đồng tiền vàng được giấu kỹ phía sau chiếc ghế sofa trong phòng khách. Tuy nhiên những thứ sau đó tìm được trong ngôi nhà đã khiến bà choáng váng.

Mọi chuyện bắt đầu khi bà gọi điện cho ông Jonathan Humbert, giám đốc một công ty bán đấu giá tài sản tại Whittlebury, Northants, để thanh lý và bán một số đồ đạc không cần đến trong ngôi nhà.

"Bà ấy nói rằng có một số đồ gốm và đồ đạc muốn bán. Ban đầu tôi hơi do dự vì tài sản cũng chẳng có gì mấy. Tuy nhiên, bà ấy có nhắc đến mấy đồng tiền vàng, nó đã làm tôi phải thay đổi quyết định của mình và tới nhà bà ấy", ông Jonathan nói.

"Sau khi xem xét tất cả những món đồ, bà ấy chỉ tay vào chiếc vali phía sau chiếc ghế sofa và nói rằng trong đó cất giữ rất nhiều vàng và bạc".

Độc lạ: Dọn đến nhà mới, mở chiếc vali chủ cũ để lại, người phụ nữ sững sờ nhìn thấy...

Chủ cũ của chiếc vali đã dùng 20-30 năm cuộc đời để tích lũy số tiền vàng khủng.- Ảnh minh họa.

"Tôi đã nhấc chiếc vali lên, nhưng tay tôi như muốn rời khỏi vai vì nó rất nặng, tôi ước chừng trọng lượng của nó phải lên đến 40kg", ông cho biết.

Nhưng thế chưa hết bởi sau khi mở chiếc vali ra, mọi thứ bên trong nó mới thực sự làm ông Jonathan choáng váng. Chiếc vali chứa đầy những đồng tiền vàng và hàng trăm đồng bạc, ngoài ra có những thỏi bạc có trị giá lên tới 450 bảng.

Các nhân viên tại JP Humbert Auctioneers đã phải mất một ngày để phân loại số tài sản trước khi đem đi đấu giá. Sau khi kiểm đếm, được biết, chiếc vali chứa hơn 100 đồng xô-vơ-ren (tiền vàng Anh) 22 cara, có giá 200 bảng mỗi đồng (khoảng 5,6 triệu đồng), và 17 thanh bạc rắn nặng 1kg trị giá 450 bảng Anh mỗi thanh (khoảng 12,7 triệu đồng).

Ngoài số vàng và bạc nêu trên còn có một số đồng vàng Nam Phi 22 cara, có giá 1200 bảng (khoảng 34 triệu đồng), và một lượng lớn những đồng xu Anh bằng bạc nguyên chất, pha bạc và vàng 22 cara.

Người phụ nữ nói rằng ngôi nhà này là tài sản bà được thừa kế từ một người họ hàng cao tuổi. Gần đây người họ hàng của bà ấy có đầu tư vào vàng bạc nhưng thực sự thì bà rất shock khi biết giá trị của "kho báu" này là bao nhiêu.

Tuy nhiên, theo ông Jonathan, số vàng bạc này đã được tích lũy hơn 1 thập kỷ trước và hiện tại giá trị của nó đã tăng đến 4 lần so với thời điểm tích lũy. 

"Người này có thể đã tích lũy số tài sản này trong vòng 20 đến 30 năm hoặc nhiều hơn, nhưng bà ấy đã đầu tư vào chúng trước thời kỳ bùng nổ của công nghệ, vì thế giá trị của nó đã tăng rất nhiều", ông Jonathan cho biết.

"100 đồng xô-vơ-ren chỉ có giá 60 bảng Anh vào thời điểm bà ấy đầu tư, nhưng đến hiện tại, giá trị của nó đã tăng gần 4 lần", ông Jonathan nói thêm.

(Nguồn: The Sun)

06:23 23/03/2017Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm