Độc lạ: Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới

Mới đây, một bà mẹ ở Australia đã sinh hạ thành công một bé trai với cân nặng khủng, mặc vừa in quần áo của một đứa trẻ 6 tháng tuổi.

Bé Maoama Ala được sinh non 1 tháng tại Bệnh viện Sunshine ở Melbourne, Australia, tuy nhiên lại có cân nặng khiến cho mọi người phải bất ngờ. Bé chào đời với số cân là 14 pound (tương đương 6,3 kg) và trở thành em bé sơ sinh nặng nhất thế giới.


Độc lạ: Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới
Tuy vừa ra đời nhưng cậu bé này đã soán ngôi vị "em bé sơ sinh nặng nhất thế giới" của một em bé khác đạt được từ 2013


Chia sẻ với 9 News, mẹ của em bé, cô Teu cho biết khi siêu âm trong thai kì, cô cũng đã được các bác sĩ nói rằng em bé sẽ khá lớn, nhưng không ngờ lại có cân nặng lớn tới hơn 6 kg như vậy.


Cô nói thêm: "Chúng tôi không quan tâm nhiều đến cân nặng của em bé. Điều quan trọng nhất là bé được khỏe mạnh và hạnh phúc."


Độc lạ: Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới
Em bé lớn đến nỗi mặc vừa quần áo của đứa trẻ 6 tháng tuổi


Được biết, em bé ra đời sớm hơn so với ngày dự sinh 1 tuần và được sinh ra bằng phương pháp mổ đẻ.


Bác sĩ Lauren De Luca, người trực tiếp mổ cho mẹ cậu bé chia sẻ rằng đây là trường hợp hiếm gặp trong sự nghiệp của cô, bởi em bé sơ sinh này nặng gần gấp đôi so với những những đứa trẻ bình thường.


Theo thông tin được đưa ra thì bé Maoama Ala là đứa con thứ tư trong gia đình, và cũng là đứa trẻ nặng nhất trong số 4 anh chị em.


Độc lạ: Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới
Cậu bé này là con thứ tư của gia đình


Độc lạ: Em bé sơ sinh nặng nhất thế giới
Dù chào đời sớm 1 tuần nhưng em bé này có cân nặng khá "khủng"


Bé trai ra đời đã khiến cho cha mẹ em vui mừng nhưng cũng khá "đau đầu", bởi những bộ quần áo sơ sinh họ mua đều bị xếp xó hết. Em bé sơ sinh này không mặc được những bộ quần áo sơ sinh bình thường, mà chỉ có thể mặc vừa quần áo của những em bé 6 tháng tuổi.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip những sa mạc độc lạ nhất thế giới:

02:18 23/02/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm