Độc lạ: Khoa học cảnh báo về những cuộc "đổ bộ" ngoài không gian

NASA đang nỗ lực rất lớn trong việc làm chệch hướng các thiên thạch trôi nổi ngoài không gian, khiến nó không đổ bộ trực tiếp xuống Trái đất.

Đúng vậy, để tránh nguy cơ bị tiêu diệt và tuyệt chủng, con người cần phải chuẩn bị để đối phó với các cuộc tấn công ngoài không gian. Đương nhiên, chúng ta sẽ không phải chiến đấu trực tiếp với người ngoài hành tinh. Mối nguy hại lớn nhất đến từ các tiểu hành tinh khác ngoài Trái đất


Theo nhà khoa học Konstantin Sivkov, một thành viên của Học viện Tên lửa pháo binh Nga và đồng thời cũng là một thuyền trưởng cấp cao của Quân đội Nga, con người cần dè chừng hơn trong việc bảo vệ hành tinh xanh khỏi các tiểu hành tinh ngoài không gian.


Độc lạ: Khoa học cảnh báo về những cuộc
Những thiên thạch trôi nổi ngoài không gian được đánh giá là mối đe doạ đáng gờm với nhân loại


Trong một bài báo của tờ VPK News, quan chức cao cấp của Nga đã gợi ý rằng cộng đồng quốc tế cần phải nhanh chóng tạo ra một loại vũ khí có khả năng đẩy lùi các thiên thể ngoài không gian đang ẩn chứa nguy hiểm tiềm tàng.


Chuyên gia này đề xuất tiêu diệt các tiểu hành tinh bằng các tên lửa có đầu đạn hạt nhân tự dẫn và tạo ra "một hệ thống kiểm soát thường xuyên hoặc đa hướng không gian xung quanh Trái Đất" nhằm phát hiện các tiểu hành tinh nguy hiểm.


Hơn nữa, ông Sivkov đã tuyên bố rằng hệ thống kiểm soát trên phải được gián sát bởi một "hội đồng khoa học” thực sự. Do vậy các nhà kinh doanh, chính trị gia và đặc biệt là "đại diện của bất kỳ quân đội nào" đang âm mưu sử dụng sức mạnh vũ khí để nắm quyền kiểm soát cũng không được tham gia vào quyết định vấn đề này.


Độc lạ: Khoa học cảnh báo về những cuộc
Con người nên cùng nhau xây dựng một hệ thống vũ khí kiểm soát để chống lại sự tấn công từ không gian


Các chuyên gia tin rằng dự án mà nhà khoa học người Nga đề xuất là hoàn toàn thực tế và có thể thực hiện được. Chi phí của dự án chỉ ở mức "khoảng 25-30% ngân sách quân sự hiện tại của Hoa Kỳ".


Hiện, NASA đang nỗ lực rất lớn trong việc làm chệch hướng các tiểu hành tinh trôi nổi ngoài không gian, giảm thiểu tác động của nó tới Trái đất bằng một loạt các phương pháp như sử dụng tàu kéo lực hấp dẫn và va chạm động lực học để thay đổi quỹ đạo thiên thạch.


Nếu có thêm sự tham gia từ các quốc gia khác hoặc cộng đồng quốc tế, chi phí nhằm chống lại cuộc đổ bổ của thiên thạch trôi nổi ngoài không gian sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên các nhà khoa học đã lên tiếng khẳng định rằng: Để đảm bảo cho sự sống loài người, liệu có cái giá nào gọi là rẻ không?


Theo Thegioivanhoa.vn


Cùng xem clip những bí ẩn khoa học độc lạ:

02:41 26/02/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm