Độc lạ: Lạ lùng cô bé có khả năng lắng nghe tiếng gọi của người chết

Vào tháng 4 năm 2013, bé gái 9 tuổi mắc chứng bệnh tự kỷ, Nandana Unnikrishnan được biết đến nhờ khả năng đặc biệt, siêu nhiên của mình.


Vào tháng 4 năm 2013, bé gái 9 tuổi mắc chứng bệnh tự kỷ, Nandana Unnikrishnan được biết đến nhờ khả năng đặc biệt, siêu nhiên của mình. Cô bé người Ấn Độ có thể cảm nhận được cảm xúc của người khác, thậm chí là đọc được suy nghĩ và không cần chạm vào người hay có bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào.


Mắc chứng bệnh tự kỷ từ nhỏ, Nandana không được cha mẹ em lo lắng chạy chữa nhiều vì cho rằng đây là bẩm sinh. Cô bé luôn phản ứng lại bằng mọi ánh mắt, cử chỉ hay hành động với những gì mẹ mình nghĩ tới. Lâu dần, gia đình em bắt đầu để ý hơn và tin rằng đây không phải là sự trùng hợp.


Nandana đã đọc được suy nghĩ của mẹ mình. Người mẹ cho biết: “Chúng tôi không biết điều này có khả thi hay không, nhưng Nandana chắc chắn biết được tôi nghĩ gì”.


la thuong co be co kha nang lang nghe tieng goi cua nguoi chet, doc duoc suy nghi cua me - 1


Khi được kiểm tra, Nandana luôn trả lời những câu hỏi cơ bản theo một cách thông minh đến mức ngoài tưởng tượng. Một đứa trẻ chưa tròn 2 tuổi lại mắc bệnh tự kỷ không thể đưa ra những đáp án như vậy.


Một nhóm các chuyên gia, bác sĩ tâm thần tại Phòng khám Định Hướng Trẻ Em tại Ấn Độ xác định Nandana mắc Hội chứng Savant – Hội chứng Bác Học hiếm gặp trên thế giới. Những người mắc hội chứng Savant thường vượt trội hơn so với người khác ở một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, họ lại thường bị khiếm khuyết về tâm lý hoặc rối loạn phát triển thần kinh. 


Liên tiếp các bài kiểm tra ở các cấp độ cao hơn được đưa ra cho Nandana. Người ta phát hiện ra rằng, em gặp nhiều khó khăn với từ ngữ và phát âm, tuy nhiên, em có thể gõ bàn phím máy tính rất nhanh dù chưa từng biết đó là gì. Một bài kiểm tra điển hình mà Nandana từng làm khá nhiều lần đó là gõ lại những gì mẹ em suy nghĩ. Các chuyên gia đưa cho mẹ em một bài thơ mà bà chưa từng đọc qua. Sau khi mẹ Nandana đọc thầm xong, em được yêu cầu gõ lại những gì em biết vào máy tính. Điều kỳ lạ là Nandana có thể gõ lại toàn bộ bài thơ mà không vướng một lỗi chính tả nào.


la thuong co be co kha nang lang nghe tieng goi cua nguoi chet, doc duoc suy nghi cua me - 2


Chưa dừng lại ở đó, trong một lần ngủ trưa, Nandana cho rằng mình nghe thấy tiếng kêu cứu của bé gái hàng xóm đến từ đằng xa, cạnh bờ sông gần nhà. Khi tỉnh giấc, em thấy người dân đang chia nhau đi tìm cô bé đó. Nandana chỉ chỗ cho mọi người hướng ra bờ sông thì tìm thấy xác của cô bé xấu số bị tử vong do bị đuối nước.


Nandana là trường hợp đầu tiên được các bác sĩ, chuyên gia tâm thần học xác định có khả năng ngoại cảm tâm linh phi thường và năng lực kết nối sâu sắc suy nghĩ, cảm xúc với người mẹ của mình. Mặc dù rất khó tin nhưng những điều này hoàn toàn là sự thật.


Hiện nay, trường hợp của bé gái Nandana vẫn còn là một câu hỏi khó mà chưa nhà khoa học hay nhà nghiên cứu nào giải thích rõ ràng được. 


Theo Hạnh Nguyễn (Tổng hợp) / Khám Phá 

Clip: loại cây độc lạ nhất thế giới


11:40 23/07/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm