Độc lạ: Lí do hành khách không nên uống cafe trên máy bay

Tiếp viên này cũng cho biết thêm, rằng khách hàng không nên gọi các loại đồ uống nóng, trà nóng hoặc nước sôi trên máy bay.

Mới đây, một tiếp viên hàng không có biệt danh là Betty đã tiết lộ một bí mật hàng không lí do tại sao các hành khách không nên gọi phục vụ cafe khi đi máy bay.


Theo nữ nhân viên đến từ hãng hàng không American Airlines thì nước dùng để pha cafe trên máy bay được lấy từ cùng một nguồn nước được cấp để sử dụng cho nhà vệ sinh.


Một nữ tiếp viên khác cũng yêu cầu được giữ kín về danh tính đã chia sẻ rằng: "Bạn không nên gọi cafe trên máy bay trong mỗi chuyến bay của mình. Lí do là bởi nước dùng để pha cafe có cùng một nguồn cấp với nước được sử dụng trong nhà vệ sinh. Chúng tôi đã từng có những cuộc thử nghiệm đẻ phát hiện liệu rằng có vi khuẩn E.coli trong nước và kết quả thì không hề khả quan một chút nào. Thế nhưng bằng một cách nào đó, việc kiểm tra này vẫn được hoàn thành và đánh giá nguồn nước đạt chất lượng."


Độc lạ: Lí do hành khách không nên uống cafe trên máy bay
Các tiếp viên cho rằng bạn không nên uống cafe trên máy bay


Cô cũng cho biết thêm, rằng khách hàng không nên gọi các loại đồ uống nóng, trà nóng hoặc nước sôi trên máy bay. Thay vào đó, hãy chọn những loại nước uống đóng chai vì nó sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của họ.


Hãng hàng không EasyJet đã chia sẻ với tờ Daily Mail rằng, nguồn nước trên máy bay được sử dụng chung cho tất cả các mục đích, từ pha đồ uống cho đến dùng để xả trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, họ đã trấn an các hành khách không nên quá lo lắng, vì "sẽ không có bất kì một sự lây nhiễm chéo nào đến từ hệ thống đường ống cả".


Được biết, Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) đã tiến hành kiểm tra các hãng hàng không thương mại vào năm 2012. Kết quả cho thấy 12% nước được phân tích đều dương tính với vi khuẩn coliform, tức là có sự hiện diện của khuẩn E.coli.


Độc lạ: Lí do hành khách không nên uống cafe trên máy bay
Bạn nên chọn những loại nước đóng chai khác trong chuyến bay của mình.


Theo đó trên diễn đàn Reddit, một nhân viên giấu tên làm việc lâu năm trong hãng hàng không đã chia sẻ: "Đừng bao giờ chọn uống cafe trên máy bay. Nó thật kinh tởm vì chẳng có ai rửa thùng đựng bã cafe đổ đi mỗi sáng cả."


Người này cũng đã cho biết thêm: "Trên máy bay không có đủ các chất tẩy rửa để có thể làm sạch hoàn toàn phin pha cafe. Chúng tôi chỉ rửa lại chúng bằng nước kĩ hơn một chút mà thôi."


Thêm vào đó, có một quy luật ngầm cho rằng nước pha cafe trên máy bay sẽ chỉ được đun sôi đến khoảng 90 độ C, thay vì 100 độ như ở dưới mặt đất. Vì vậy mà mùi thơm cũng như hương vị của những tách cafe cũng sẽ bị giảm đi ít nhiều khi bạn sử dụng chúng trên máy bay đấy.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip những sa mạc kỳ lạ nhất thế giới:

01:37 02/02/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm