Độc lạ: Mẹo đơn giản giúp con người dễ dàng giảm cân nhanh chóng

Hãy cũng lướt qua một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn giảm được cân ngay trong chính ngôi nhà của mình nhé!

Bạn có biết rằng môi trường sống có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là cân nặng của bạn không?


Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu biết sắp xếp ngôi nhà của mình một cách hợp lý, bạn sẽ có thể giảm cân ngay trong chính ngôi nhà của mình. Chỉ cần thực hiện những thay đổi tinh tế trong chính ngôi nhà của mình, bạn có thể khuyến khích bản thân và các thành viên trong gia đình có thói quen ăn uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe hơn.


1. Lưu trữ thực phẩm một cách thông minh hơn


Tiến sĩ Brian Wansink, đến từ Đại học Cornell, nhận định rằng nếu biết cách lưu trữ và sắp xếp thực phẩm một cách thông minh, bạn vẫn sẽ có thể giảm được cân. Nguyên tắc được đưa ra ở đây là nguyên lí hấp dẫn của thực phẩm. Theo đó, loại thực phẩm nào ở càng gần tầm mắt của bạn thì sẽ càng có sức hấp dẫn bạn hơn.


Vì vậy, hãy có gắng đặt những loại thức ăn nhanh, thực phẩm chứa nhiều chất béo và bột đường vào trong một ngăn tủ kín, tránh tầm mắt của bạn. Ngược lại, với những loại hoa quả, rau xanh thì hãy nên đặt trên bàn bếp hay tại những nơi dễ thấy nhất, và bạn sẽ chọn nó trước khi nghĩ tới những thực phẩm gây tăng cân khác.


Độc lạ: Mẹo đơn giản giúp con người dễ dàng giảm cân nhanh chóng
Hãy đặt hoa quả, rau củ và những thực phẩm có lợi cho sức khỏe ở nơi mà bạn dễ thấy nhất


2. Mẹo mua sắm trực tuyến


Một nghiên cứu thí điểm từ Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng Hành vi và Hoạt động thể chất cho thấy, những người mua hàng trực tuyến thì họ có xu hướng thực hiện những lựa chọn lành mạnh hơn.


Lý do là bởi khi mua sắm trực tuyến, bán sẽ tự lên một danh sách và chỉ chọn đúng những món đồ có trong danh sách. Trong khi đó, nếu đi mua sắm trong các siêu thị hay cửa hàng, bạn sẽ mất thời gian đi vòng vòng xung quanh và mua bất cứ thứ gì trong tầm mắt của mình. Cách làm này sẽ khiến cho các loại thực phẩm không được phân loại một cách rõ ràng và cũng khiến cho ví của bạn mau chóng bị rỗng hơn đấy.


3. Chọn ly rượu cao trên bàn ăn


Nếu muốn uống rượu trong các bữa ăn, hãy chọn một chiếc ly cao và dài.


Tiến sĩ MacGowan cho biết: "Những người uống rượu từ cốc cao, hẹp có xu hướng uống ít hơn những người uống rượu từ những ly nước ngọt ngắn và rộng. Đó là một trò chơi trực quan, lúc đó não bộ bạn sẽ phát ra tín hiệu rằng chất lỏng trong chiếc cốc cao có nhiều hơn, và hạn chế lượng tiêu thụ của chúng vào cơ thể."


Độc lạ: Mẹo đơn giản giúp con người dễ dàng giảm cân nhanh chóng
Nếu muốn uống một loại nước gì đó, hãy chọn các loại ly cao và dài


4. Tắt điện thoại trong các bữa ăn


Điều này nghe có vẻ là và thực tế có rất ít người làm được điều đó.


Độc lạ: Mẹo đơn giản giúp con người dễ dàng giảm cân nhanh chóng


Khoa học chứng minh, việc chúng ta chăm chú nhìn vào điện thoại khi đang ăn sẽ khiến bạn không kiểm soát được lượng thực phẩm mà mình đang ăn. Hơn nữa, bạn sẽ không thể chú ý xem mình đã ăn những gì, có ăn loại thực phẩm lành mạnh hay không. Thậm chí có một vài người chỉ gắp đúng một món trước mặt mình vì không thể rời mắt khỏi chiếc điện thoại.


Chính thói quen này là một nguyên nhân quan trọng khiến bạn không thể kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể, dẫn tới tình trạng thừa cân béo phì.


5. Đặt đồ chạy bộ, tập thể dục ở nơi dễ thấy


Độc lạ: Mẹo đơn giản giúp con người dễ dàng giảm cân nhanh chóng
Đặt đồ tập ở nơi dễ thấy chính là cách bạn tự tạo ra động lực đi tập thể dục cho mình


Nếu có ý định sẽ dậy chạy bộ vào các buổi sáng, bạn nên đặt bộ đồ mình sẽ mặc ở nơi dễ thấy ví dụ như ngay cuối hoặc đầu giường. Với giày tập, bạn nên đặt ngay ở dưới chân giường hay để ở cửa phòng. Làm như vậy bạn sẽ có động lực đi tập hơn, bởi nó đã xuất hiện ở ngay trước mắt bạn rồi mà.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip các món ăn độc lạ:

01:49 16/03/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm