Độc Lạ: Nền nhà dân ở Thanh Hóa nóng ran, có thể rán chín trứng gà

Nền nhà một gia đình ở TP Thanh Hóa bất ngờ nóng ran, có lúc đo được hơn 42 độ C, trong khi các hộ xung quanh vẫn bình thường.

Ngày 7/10, bà Nguyễn Như Hoa, Phó chủ tịch UBND phường Tân Sơn, TP Thanh Hoá, cho biết đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn xuống hiện trường ghi nhận hiện tượng nền nhà một hộ dân nóng bất thường.

nen-nha-dan-o-thanh-hoa-nong-ran-co-the-ran-chin-trung-ga

Có lúc gia đình đo được nhiệt độ dưới nền nhà cao hơn 42 độ C.

Gia đình anh Thạch Ngọc Tuấn ở phố Hồ Xuân Hương, phường Tân Sơn, trình báo nền nhà của gia đình bỗng nóng ran bất thường. Gia chủ cho hay sáng 3/10 vợ chồng anh ngủ dậy, vừa đặt chân xuống giường thì giật mình vì thấy nền gạch nóng ran. Nghi ngờ ngôi nhà bị nhiễm điện, anh Tuấn sau đó ngắt cầu dao điện. Tuy nhiên đến nay, nền nhà vẫn không nguội trở lại.

Để kiểm chứng nhiệt độ tăng lên bất thường, anh Tuấn đã dùng nhiệt kế để lên nền gạch men, chỉ khoảng một phút, nhiệt độ từ 37 độ C đã lên giới hạn cao nhất là 42 độ. Anh Tuấn lấy một quả trứng đập ra tại vị trí một viên gạch men, khoảng ba phút sau trứng có hiện tượng chín dần.

nen-nha-dan-o-thanh-hoa-nong-ran-co-the-ran-chin-trung-ga-1

Nền nhà anh Tuấn nóng bỏng có thể làm trứng chín.

Anh Tuấn cho hay gia đình sống ở căn nhà này hơn 40 năm qua nhưng đây là lần đầu tiên phát hiện hiện tượng nền nhà nóng bất thường như thế.

Theo anh Tuấn, khó có khả năng nền nhà nhiễm điện vì không có đường điện âm trong tường, nhưng anh vẫn cho thợ thay toàn bộ đường điện của gia đình cho yên tâm.

Biên bản lập tại hiện trường do UBND phường Tân Sơn xác định vị trí nền gạch nóng bất thường có kích thước rộng 0,6m, dài 2 m; ngăn cách bởi bức tường gần khu vệ sinh, chưa xác định rõ lý do nhiệt độ tăng cao.

nen-nha-dan-o-thanh-hoa-nong-ran-co-the-ran-chin-trung-ga-2

Khu vực gia đình anh Tuấn có hàng chục hộ dân nhưng chỉ có nền nhà anh nóng bất thường.

Hai ngày nay, lo lắng căn nhà không an toàn nên buổi tối gia đình anh Tuấn đã phải sang ngủ nhờ nhà người thân.

Theo Chân Nhân/Ngoisao.net

11:16 07/10/2017Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm