Độc lạ: Người Ai Cập cổ đại đã phát hiện ra "ngôi sao quỷ" cách Trái Đất 92 năm ánh sáng

Nền văn minh Ai Cập cổ đại luôn tồn tại những bí ẩn mà cho tới tận bây giờ, nhân loại vẫn chưa thể nào khám phá được.

Những thành tựu từ của người Ai Cập cổ đại không chỉ chứng minh sự "đáng sợ" của trí tuệ xưa, mà còn thách thức sự khám phá của văn minh hiện đại. Một trong những lĩnh vực khiến người Ai Cập trở nên thông thái hơn rất nhiều dân tộc khác, đó là ở lĩnh vực thiên văn học. Có thể bạn sẽ không tin, nhưng cách đây hàng ngàn năm, người Ai Cập cổ đại đã phát hiện ra một ngôi sao cách trái đất tới 92 năm ánh sáng, chỉ bằng mắt trần.


Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Helsinki, trong những văn tự cổ được ghi trên giấy papyrus thời Ai Cập đã cho thấy rằng nền văn minh này đã sớm tìm ra một ngôi sao đặc biệt. Điều đáng nói ở đây là sự phát hiện này không cần tới trợ giúp của các thiết bị khoa học hiện đại hay kính thiên văn. Người Ai Cập đã dựa vào việc quan sát bầu trời để quan sát mọi bất thường xảy ra.


Độc lạ: Người Ai Cập cổ đại đã phát hiện ra
Hình ảnh về ngôi sao đôi Algol.


Sau khi nghiên cứu một mảnh giấy papyrus cổ được cho là có niên đại hơn 3.000 năm, các chuyên gia đã xác định được ngôi sao mà người Ai Cập cổ đại tìm ra là ngôi “sao quỷ” Algol, cách trái đất 92 năm ánh sáng.


Các học giả chính thống tin rằng ngôi sao này đã góp phần ảnh hưởng lớn đến lịch sử tôn giáo Ai Cập cổ. Theo học giả Lauri Jetsu và Sebastian Porceddu tới từ Đại học Helsinki, nhiều bằng chứng cho thấy sao Algo có liên hệ với những vị thần trên lịch Cairo.


Độc lạ: Người Ai Cập cổ đại đã phát hiện ra
Văn tự cổ ghi trên giấy papyrus thời Ai Cập đã được các nhà khoa học nghiên cứu


Giờ đây, các chuyên gia đã phát hiện thêm mối tương quan mạnh mẽ giữa mô hình “sao quỷ” Algo và lịch kinh Cairo cổ đại thể hiện cách người Ai Cập cổ theo sát chu kỳ của Algol. Các nhà khoa học cho biết: "Phân tích thống kê của chúng tôi dẫn đến lập luận rằng lịch Cairo có chứa thông tin về sao Algol.”


Độc lạ: Người Ai Cập cổ đại đã phát hiện ra
Các chuyên gia đã phát hiện ra mối tương quan mạnh mẽ giữa mô hình “sao quỷ” Algo và lịch kinh Cairo cổ đại


Các nhà nghiên cứu đã tìm ra điểm trùng hợp giữa chu kỳ của sao Alogo và các ngày lễ tôn giáo, những ngày thuận lợi và không thuận lợi của người Ai Cập cổ đại. Thậm chí, các giai đoạn sáng nhất của sao Algo trùng khớp với những ngày tốt trong lịch Ai Cập cổ đại.


Ngôi sao này cũng được xem như đại diện cho mối liên hệ giữa thánh thần và các vị vua Ai Cập: "Chúng tôi tin rằng Algol biểu hiện cả tính vương quyền và thần quyền”, các nhà khoa học cho biết thêm.


Người Ai Cập đã phát hiện ra ngôi sao bất thường trên bầu trời, và bằng niềm tin với thánh thần bất diệt, họ đã đưa sự xuất hiện kì lạ này vào trong tôn giáo cũng như cuộc sống của mình. Chỉ bằng kinh nghiệm vốn có và sự miệt mài nghiên cứu, người Ai Cập cổ đã thách thức mọi tiến bộ khoa học chỉ với khối óc thiên tài.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip về những hòn đá kỳ lạ trên thế giới:

02:22 25/01/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm