Độc lạ: Những câu chuyện kinh dị có thật khiến nhiều người rùng mình

Câu chuyện về bá tước Vlad the Impaler, nguồn cảm hứng cho truyện ma cà rồng kinh điển Dracula, ắt hẳn đều rất quen thuộc với mọi người.

Câu chuyện về bá tước Vlad the Impaler, nguồn cảm hứng cho truyện ma cà rồng kinh điển Dracula, ắt hẳn đều rất quen thuộc với mọi người. Dù có rất nhiều giả thuyết minh chứng bá tước Vlad không hề bất tử và cũng chẳng hút máu người, nhưng điều này không có nghĩa rằng ma cà rồng không có thực.


Những câu chuyện kinh dị sau đây sẽ khiến bạn phải thay đổi cách nhìn về sự tồn tại của ma ca rồng. Dù có thực hay không, chúng vẫn khiến bạn phải nổi da gà vì sự trùng hợp đến gai người. Chẳng ai chứng minh được rằng ma cà rồng tồn tại, nhưng cũng không ai bác bỏ được giả thuyết này là giả.


1. Người đàn ông bật dậy từ nấm mồ


Năm 1725, một nông dân Serbia tên là Petar Blagojevich đã qua đời. Điều này sẽ chẳng khiến bạn bận tâm cho tới khi nghe được phần kinh dị đằng sau cái chết của ông.


Độc lạ: Những câu chuyện kinh dị có thật khiến nhiều người rùng mình
Ngôi mộ được cho là của "ma ca rồng" Petar Blagojevich


Theo nhiều người kể lại, sau khi được chôn cất, ông Petar đã bật dậy từ nấm mồ, tìm đến con trai của mình để xin thức ăn. Do quá sợ hãi, người con trai của ông ta đã từ chối lời đề nghị. Tức giận, Petar lập tức giết chết con trai mình và uống máu anh ta.


Trong cơn hoảng loạn, dân làng đã đâm vào tim Petar, chôn chặt trái tim của ông xuống mồ sâu thêm một lần nữa. Từ đó về sau, cái tên Petar và câu chuyện uống máu người vẫn là nỗi sợ vô hình của cả ngôi làng.


2. Liên tiếp có những người bị ma ca rồng tấn công


Cùng năm đó, một người đàn ông Serbia tên Arnold Paole cũng khẳng định bản thân đã bị một con ma cà rồng Thổ Nhĩ Kỳ cắn. Theo vài lời truyền miệng, ông đã ăn một ít bụi bẩn từ mộ của ma cà rồng với mong muốn vết thương mau lành. Thật không may, điều này chẳng hề có tác dụng. Ba ngày sau, ông Arnold qua đời trong nỗi sợ hãi của mọi người xung quanh.


Độc lạ: Những câu chuyện kinh dị có thật khiến nhiều người rùng mình
Hình ảnh ma ca rồng được mô phỏng lại theo trí tưởng tượng của người xưa


Một thời gian sau, bốn người khác cũng khẳng định bản thân là nạn nhân của sự tấn công từ ma cà rồng. Đáng sợ thay, ma ca rồng trong lời kể của họ không phải ai khác mà chính là Arnold! Cuối cùng, người dân thành phố đồng ý đào bới thi thể của Arnold để kiểm tra. Họ thấy đôi mắt ông ta vẫn mở trừng trừng và máu chảy ra từ mọi lỗ trên thi thể.


Dân làng đã quyết định chặt đầu và thiêu xác Arnold để đảm bảo ông ta không thể gây hại được nữa.


3. Xác chết bốc mùi ám ảnh cả ngôi làng


Năm 1582, một vị bá tước có tên Johannes Cuntius ở thị trấn Pentsch của Czech, đã chết một cách bi thảm khi bị một con ngựa đá trúng đầu. Khi cái xác của Pentsch được người thân đặt trên giường, một con mèo đen đã nhảy qua. Theo tín ngưỡng phương Tây, đây được coi là một điềm báo khủng khiếp.


Độc lạ: Những câu chuyện kinh dị có thật khiến nhiều người rùng mình
Chân dung bá tước Pentsch.


Sau cái chết của ông, người dân bắt đầu nhìn bóng người đi lang thang trên phố vào mỗi đêm, mang theo mùi hôi thối ám ảnh của xác chết. Khi lại gần, họ hoảng hốt và nhận ra đó là bá tước Pentsch. Để ngăn chặn việc xác chết của ông bị "ma quỷ dẫn lỗi", người dân đã đào mộ Pentsch, chặt đầu và thiêu thi thể ông ta thành tro. Thật kì lạ là sau hành động này, dân làng không còn thấy hồn ma cùng mùi xác chết nữa.


4. Nữ bá tước có sở thích tắm máu người


Nữ bá tước Elizabeth Bathory sinh ra ở Transylvania vào năm 1560, luôn được ngưỡng mộ vì có một cuộc sống sung sướng trong nhung lụa cùng một ngoại hình nghiêng nước nghiêng thành. Năm 12 tuổi, nữ bá tước đã cưới Ferenc Nádasdy, một người lịch thiệp và tốt bụng vàọ kết hôn năm 1575.


Độc lạ: Những câu chuyện kinh dị có thật khiến nhiều người rùng mình
Hình ảnh nữ bá tước Elizabeth Bathory


Do người chồng thường xuyên chinh chiến ngoài trận mạc và vắng nhà, Elizabeth nghĩ rằng chồng không yêu thương mình nữa. Bà ta ngày càng cuồng loạn sắc đẹp của chính bản thân và làm đủ mọi cách để có thể níu giữ nhan sắc, thậm chí là việc giết người. Elizabeth đã giết vô số trinh nữ, dùng máu để uống và tắm với hy vọng có thể ngày càng trẻ đẹp. Nhiều người cho rằng nữ bá tước này là hiện thân của ác quỷ hút máu người đích thực.


5. Những xác chết không đầu


Năm 1990, nhà khảo cổ Nick Bellantoni đã khai quật được một số ngôi mộ từ thời thuộc địa tại thị trấn Griswold, bang Connecticut. Tất cả các ngôi mộ dường như khá bình thường cho đến khi Nick nhận thấy một điều kỳ lạ: Những bộ xương bên trong đều không đầu.


Độc lạ: Những câu chuyện kinh dị có thật khiến nhiều người rùng mình
Hình ảnh nhà khảo cổ học Nick Bellantoni bên những ngôi mộ mà ông khai quật được


Bellantoni đã phát hiện thêm nhiều ngôi mộ khác, nơi các bộ xương cũng được xử lý theo cách tương tự. Sau một thời gian xâu chuỗi các tình tiết và nghiên cứu kĩ lưỡng, nhà khảo cổ này đưa ra 1 giả thuyết rằng có lẽ tại New England vào giữa thế kỷ 19 đã xảy ra giai đoạn "bùng nổ" ma ca rồng. Những bộ xương không đầu có thể đều là của những người bị nghi là ma ca rồng.


Kết lại, ai mà có thể đoán được những câu chuyện truyền miệng trên có bao nhiêu phần trăm là sự thực? Tuy nhiên, ít nhiều nó cũng đáng sợ hơn cuốn truyện Dracula kinh điển và đặc biệt, vẫn chưa có lời giải


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip về những địa danh bị ma ám:

01:58 15/01/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm