Độc lạ: Những cây cầu bá đạo nhất thế giới

Dù do mẹ thiên nhiên ban tặng, được làm bằng bê tông cốt thép hay chỉ bằng rễ cây bện lại với nhau, và dù bằng gì thì những chiếc cầu này vẫn được đánh giá là “ngộ” nhất quả đất!

Ngoài các kiến trúc khác thì hình ảnh những cây cầu cũng là một trong số những công trình ấn tượng nhất thế giới mà đi đến đâu trên thế giới bạn cũng có thể bắt gặp. Không chỉ phục vụ cho việc đi lại, những cây cầu bá đạo được đánh giá là “ngộ” nhất thế giới dưới đây còn là địa điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích bởi sự kỳ quái của nó.


1. Cầu Living Root – cầu rễ cây (Ấn Độ)


bestie nhung cay cay la nhat the gioi


Vùng Meghalaya (Ấn Độ) nổi tiếng khắp thế giới bởi những cây có rễ lộ thiên phát triển kỳ lạ. Và người dân bộ tộc Khasi đã biến những rễ cây này thành những cây cầu vô cùng độc đáo để vượt sông.


2. Cầu Natural - cầu tự nhiên (Mỹ)


bestie nhung cay cay la nhat the gioi


Cầu Natural nổi tiếng khắp thế giởi bởi kiến trúc bằng đá cẩm thách thiên nhiên tuyệt đẹp. Cầu đã tồn tại hàng nghìn năm nay, thậm chí, một số nhà địa chất còn tin rằng nó có thể lên tới một triệu năm tuổi.


3. Cầu Circular Laguna Garzon (Uruguay)


bestie nhung cay cay la nhat the gioi


Cầu Circular Laguna Garzon bắc qua sông Laguna Garzon, Uruguay với kiến trúc tròn rất độc đáo. Thiết kế hình tròn của cầu buộc người lái xe phải giảm tốc độ tối đa khi qua cầu.


4. Cầu Twin Sails (Anh)


bestie nhung cay cay la nhat the gioi


Cầu Twin Sails bắc ngang kênh Backwater, hạt Dorset, nước Anh với kiến trúc cầu nâng hình chiếc lá. Bình thường, cầu tạo thành mặt phẳng nằm trên các cột đỡ, khi có tàu thuyền qua lại thì hai nhánh cầu có thể nâng lên tạo thành hình tam giác như cánh buồm.


 5. Cầu Rolling (Anh)


bestie nhung cay cay la nhat the gioi


Cầu Rolling được tạo thành bởi 8 phần, có cấu tạo bằng sắt và gỗ. Điểm đặc biệt của cây cầu này nằm ở khả năng tự cuộn tròn lại để tàu thuyền đi qua.


6. Cầu Lucky Knot (Trung Quốc)


bestie nhung cay cay la nhat the gioi


Cầu Lucky Knot được thiết kế dựa trên phương thức hoạt động của đường ray tàu lượn và kết hợp cảm hứng từ nghệ thuật thắt nút dây truyền thống của người Trung Quốc. Đây là cây cầu dành cho người đi bộ với ba chiếc cầu riêng biệt “lưỡng long nhất thể” lại làm một.


7. Cầu Nanpu (Trung Quốc)


bestie nhung cay cay la nhat the gioi


Cầu Nanpu  bắc ngang sông Hoàng Phố, một trong những cây cầu chính ở Thượng Hải và là cầu dây cáp đầu tiên có nhịp cầu dài hơn 400 m tại Trung Quốc. Điểm đặc biệt của cây cầu là thiết kế hình xoắn ốc, giúp giảm độ dốc cho các phương tiện khi lưu thông. Với tổng chiều dài 8.346 m, cầu Nanpu giống một con rồng nối khu Thượng Hải cũ với khu Phố Đông đang phát triển nhanh chóng.


8. Cầu Rồng (Việt Nam)


bestie nhung cay cay la nhat the gioi


Cầu Rồng với thiết kế độc đáo mô phỏng hình dáng 1 con rồng đang uốn lượn trên mặt sông Hàn và hướng ra biển Đông, là địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến thăm Đà Nẵng của nhiều du khách. Cầu Rồng có chiều dài 666 m, rộng 37,5m với 6 làn xe và được xem là điểm nhấn của thành phố Đà Nẵng. Cầu Rồng hiện đang giữ kỷ lục Guinness là “Con rồng thép dài nhất” và được Hiệp hội cầu đường thế giới ghi nhận là “Cây cầu độc đáo nhất Việt Nam”.


9. Cầu Henderson Waves (Singapore)


bestie nhung cay cay la nhat the gioi


Cầu Henderson Waves với thiết kế lượn sống tựa như con rắn trên không trung. Hình dạng độc đáo cho phép cây cầu có những hốc khuất và hốc hình vỏ sò, nơi người đi bộ có thể ngồi nghỉ ngơi và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh.


10. Cầu Eshima Ohashi (Nhật)


bestie nhung cay cay la nhat the gioi


Cầu Eshima Ohashi bắc qua hồ Nakaumi, nối liền hai thành phố Matsue và Sakaiminato. Cây cầu này trông giống như tàu lượn và độ dốc gần như thẳng đứng của nó khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Nhiều người chia sẻ rằng, họ cảm thấy toát mồ hôi khi chứng kiến cảnh xe ô tô đi trên con dốc đó. Nhưng thực tế thì xe lưu thông qua đoạn cầu này khá thoải mái và an toàn.


Theo Bestie.vn


Cùng xem clip những bí ẩn khoa học độc lạ:

07:00 16/03/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm