Độc lạ: Những chiếc xe đạp trong trụ sở Google "không cánh mà bay"

Ông lớn công nghệ Google đang đau đầu khi phải đối phó với nạn mất...xe đạp

Do các văn phòng Google thường có diện tích rộng lớn lên đến hàng ngàn mét vuông nên để thuận tiên cho việc di chuyển, các nhân viên của họ thường dùng xe đạp để đi lại. Đây cũng là cách Google khuyến khích nhân viên tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Nhưng không ngờ chính những chiếc xe đạp hiện nay lại là nguyên nhân khiến "ông lớn công nghệ" đau đầu.


Độc lạ: Những chiếc xe đạp trong trụ sở Google
Những chiếc xe đủ màu sắc với tên gọi Gbike của Google.


Tại trụ sở của hãng ở Mountain View (Mỹ), Google có khoảng 1.100 chiếc xe đạp nhiều màu sắc để nhân viên di chuyển qua lại giữa các tòa nhà trong giờ làm việc. Những chiếc xe này rất dễ nhận biết vì có màu sắc tương tự như những màu sắc trên biểu tượng của Google với khung màu vàng, bánh màu xanh lam, chắn bùn xanh lục, giỏ và yên màu đỏ. Mỗi chiếc xe có giá từ 200-300 USD. Nhưng cũng chính vẻ ngoài quá đáng yêu ấy mà những chiếc xe đạp này thường xuyên bị người dân địa phương trưng dụng.


Độc lạ: Những chiếc xe đạp trong trụ sở Google
Nhân viên Google sử dụng xe đạp để di chuyển trong khuôn viên trụ sở.


Công ty cho biết, hàng tuần có 100 đến 250 trong số 1.100 "Gbikes" đã "một đi không trở lại". Theo Wall Street Journal, nhiều xe bị mất tích được phát hiện tại các trường học địa phương, bãi cỏ của người hàng xóm hay thậm chí trên mái nhà của một quán rượu.


Sharon Veach, 68 tuổi, là nhân viên của Oracle- một đối thủ của Google cho biết cô thường xuyên "mượn" chiếc xe này và nói rằng đây là món quà thể hiện sự thân thiện của Google với người dân địa phương. Ngay cả thị trưởng thành phố Ken Rosenberg của Mountain View cũng từng thừa nhận với The Journal rằng ông đã lấy một chiếc đi xem phim sau cuộc họp tại trụ sở Google.


Do cảnh sát địa phương chọn không can thiệp vào việc này nên để đối phó tình hình ngày càng "nghiêm trọng" nêu trên Goolge phải tự hành động. Một mặt, họ thuê 30 nhân viên cùng 5 chiếc xe tải để thu hồi xe Gbikes từ khắp nơi trong cộng đồng. Mặt khác, Google đang thử nghiệm một hệ thống mà ở đó nhân viên có thể mở khóa xe đạp bằng smartphone của mình để tránh người lạ có thể sử dụng những chiếc xe đạp này.


Độc lạ: Những chiếc xe đạp trong trụ sở Google
Hiện tại, Google đã sử dụng các "biện pháp cứng rắn" hơn để ngăn chặn nạn mất xe


Vào năm ngoái, để đối phó với tình trạng xe "không cánh mà bay", Google cho lắp đặt  những bộ định vị GPS trên những chiếc xe này. Điều bất ngờ là hãng phát hiện ra những chiếc xe đạp của mình "lạc trôi" đến tận Mexico, bang Nevada hay thậm chí Alaska.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip những chiếc xe ô tô kì lạ nhất hành tinh:

02:07 13/01/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm