Độc lạ: Những cuộc thi bá đạo nhất thế giới

Ném điện thoại di động, thi ăn tinh hoàn bò, ăn óc heo hay hôn người cùng giới…là ba trong số các cuộc thi lạ lùng nhất quả đất nhưng nhiều người vẫn hào hứng tranh tài hàng năm trên thế giới.

Chúng ta đều biết rằng, mỗi vùng đất khác nhau sẽ có những lễ hội liên quan đến đời sống văn hóa tinh thần của cư dân sống trên vùng đất ấy. Tuy nhiên, gắn liền với hoạt động lễ hội, một nơi trên thế giới ngày nay vẫn còn tổ chức các cuộc thi kì lạ đến mức “không thể tin nổi” đối với nhiều người. Sau đây là những cuộc thi kì quặc “nhất quả đất” mà người dân ở các quốc gia này vẫn đang hào hứng thi tài hàng năm.


1. Thi ăn óc heo


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Cuộc thi diễn ra vào tháng 10 hàng năm ở Minesota (Mỹ). Những người tham dự tại lễ hội xác sống sẽ có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc thi ăn óc heo rất kinh dị. Và kỉ lục thế giới về cuộc thi này vẫn đang được Joey Chestnut  nắm giữ - người đã ăn hết 54 phần óc heo trong 8 phút.


2. Thi hít bột thuốc lá


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Để tham gia cuộc thi kì quái này, người chơi phải hít 5gam bột thuốc lá trong vòng 1 phút và ai hoàn thành nhanh nhất, sạch sẽ nhất sẽ là người giành chiến thắng. Cuộc thi kì quái này đã được duy trì trong suốt 18 năm ở các quốc gia châu Âu như Đức, Áo, Thụy Sỹ…


3. Thi đẩy giường


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Để tham gia cuộc thi này, mỗi đội chơi phải gồm có 7 thành viên - 6 người chơi và 1 hành khách chạy “trối chết” trong suốt giải đấu. Đội nào chạy nhanh nhất sẽ có cơ hội nhận thưởng giải thưởng chung cuộc của ban tổ chức. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1966, cuộc đua giường hằng năm đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc cho người dân ở Knaresborough, bắc Yorkshire.


4. Thi ăn tinh hoàn bò


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Cuộc thi ẩm thực kì lạ này được tổ chức hằng năm ở vùng Montana và thu hút hàng nghìn du khách đến tham dự. Ngoài việc tham gia vào các hoạt động hấp dẫn, du khách cũng có thể thử tài ăn tinh hoàn bò rán giòn - một trong những đặc sản của lễ hội này.


5. Thi ném điện thoại


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Cuộc thi nghe qua có vẻ rất “phí của giời” nhưng lại được khá nhiều người dân Phần Lan ưa thích. Cuộc thi diễn ra lần đầu từ năm 2000, theo đó, người chơi sẽ tụ tập tại thị trấn Savonlinna để thử tài ném điện thoại. Người nào ném xa nhất sẽ giành chiến thắng. Ngày nay, Phần Lan công nhận môn thể thao này trên toàn quốc và thường xuyên tổ chức hằng năm để tìm ra người chiến thắng.


6. Thi huýt sáo


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Người dân ở vùng Louisburg, phía Bắc Carolina lại rất thích thú với cuộc thi huýt sáo thế giới được tổ chức hằng năm tại đây. Người chơi sẽ được các giám khảo chấm điểm dựa trên tiêu chí độ vang, âm điệu cũng như khả năng biểu diễn những bản sonat hay concerto nổi tiếng. Để đoạt giải thưởng, nhiều người thậm chí còn dành thời gian tập luyện và chăm sóc đôi môi của mình như nhâm nhi nước đá hoặc hạn chế… hôn để chuẩn bị cho cuộc thi nghe có vẻ “ngớ ngẩn” này.


7. Thi hôn người cùng giới 


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Tháng 5/2012, tại trường Đại học Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra một cuộc thi vô cùng là lùng: thi hôn người cùng giới. Đây là cuộc thi nhằm hưởng ứng tinh thần của ngày chống kì thị người đồng tính IDAHO (International Day Against Homophobia). Rất nhiều sinh viên đã tham gia cuộc thi hôn độc đáo này. Và dù cuộc thi được tổ chức với mục đích tốt nhưng nhiều người vẫn cho rằng, nó quá phản cảm và gây ảnh hưởng không tốt.


8. Thi đua ốc sên


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Cuộc thi kì lạ này đã được tổ chức vào tận những năm 1960 tại Congham, Norfolk (Anh). Để tham gia cuộc thi, những chú ốc sên được đưa vào đường đua bằng vải ẩm trên một hình tròn với bán kính 35cm. Con ốc sên nào đi tới vòng tròn nhỏ ở giữa đầu tiên sẽ giành chiến thắng.


9. Thi ủi quần áo


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Mới nghe tên, nhiều người nghĩ cuộc thi này không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, phần kì quặc của cuộc thi này lại nằm ở thể lệ. Theo đó, những người tham gia cuộc thi phải ủi quần áo ở địa điểm quái dị như trên đôi núi, giữa đường cao tốc, thậm chí là ở cả dưới đáy biển…


10. Thi ăn mayonnaise


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Sốt mayonnaise thường được chúng ta ăn kèm với rau trộn và nhiều món khác nhau, tuy nhiên, nếu chỉ ăn riêng loại sốt này thôi thì nhiều người phải chau mày vì rất khó nuốt trôi. Kỉ lục hiện tại của cuộc thi ăn sốt mayonnaise thuộc về Oleg Zhornitskiy - người nuốt 900g mayonaise chỉ trong 8 phút.


11. Thi chó lướt ván


bestie nhung cuoc thi la lung nhat qua dat


Cuộc thi này có từ năm 1920 và duy trì mãi cho đến hiện tại vì sức hút kỳ lạ của nó. Cuộc thi thể thao dành cho chó được tổ chức hằng năm tại bờ biển San Diego, California. Các chú chó sẽ được chủ nhân huấn luyện trước đó và thực hiện lướt ván trên bãi biển.


Theo Bestie.vn


Cùng xem clip những bảo tàng độc lạ:

01:57 16/03/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm