Độc lạ: Những hiện tượng bí ẩn mà khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải thích

Thế giới con người luôn chứa đựng nhiều điều hấp dẫn khiến ta luôn có cảm giác tò mò. Dưới đây là những hiện tượng bí ẩn, kì thú mà các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra lời giải đáp.

1. Khoảnh khắc cận kề với cái chết


bestie nhung bi an khong co loi giai dap


Những người đã từng một lần cận kề với cái chết, cũng đã kể lại những sự việc huyền bí mà họ đã trải qua khi chuẩn bị đối mặt với cái chết (như đi vào một đường hầm tối và hiện ra trong một ánh đèn sáng, được đoàn tụ với những người thân yêu quý, một cảm giác hòa bình...).


Một số người cho rằng trải nghiệm cận tử là ảo giác tự nhiên, xảy ra do khi não bị tổn thương. Nhưng một số khác tin tưởng đây là các bằng chứng cho sự tồn tại của thế giới bên kia.


2. Vật thể bay không xác định


bestie nhung bi an khong co loi giai dap


Các nhân chứng ở khắp nơi trên thế giới cho biết họ đã nhìn thấy, hoặc quay phim được những vật thể bay không xác định (UFO) trên bầu trời. Đa số UFO là những máy bay, đám mây có hình dáng kỳ lạ, trò đùa cố ý của con người, sét hòn hoặc thiên thạch. Tuy nhiên, một số trường hợp khiến khoa học không thể lý giải và nhiều người tin đó là đĩa bay của người ngoài hành tinh.


3. “Cảm giác ngờ ngợ”- Deja vu


bestie nhung bi an khong co loi giai dap


Déjà vu là một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa rằng “đã gặp,” nhằm chỉ một cảm giác huyền bí, khó hiểu nào đó trước những sự việc cụ thể dường như đã gặp trước đó.


Ví dụ như một người phụ nữ có thể đi vào trong một tòa nhà, ở một nước mà cô chưa từng đến, và có cảm giác rằng sự bố trí ở đó quen thuộc đến kỳ lạ. Một số thuộc tính dường như liên quan đến các vấn đề về tâm linh hay những ý niệm lờ mờ nảy sinh về cuộc sống của những người quá cố. Cũng giống với trực giác nghiên cứu về tâm lý học, con người có thể đưa ra những lời giải thích mang tính tự nhiên hơn, tuy nhiên rốt cục thì nguyên nhân và bản chất tự nhiên của hiện tượng vẫn luôn là một sự huyền bí.


4. Ma


bestie nhung bi an khong co loi giai dap


Từ vở kịch “MacBeth” của Shakespeare tới chương trình “Medium” của đài NBC, linh hồn của người chết từ lâu đã hiện hữu trong nền văn hóa của chúng ta và được mọi người bàn tán nhiều trong dân gian. Rất nhiều người đã kể lại rằng họ đã nhìn thấy sự xuất hiện lờ mờ của bóng những người lạ mặt hay những người thân đã quá cố.


Dù những chứng cứ xác thực về sự tồn tại của ma thường ít được nhắc tới, những người chứng kiến kể rằng họ đã nhìn thấy và thậm chí còn có thể nói chuyện với bóng ma. Những người tham gia điều tra về ma hi vọng một ngày họ sẽ chứng minh được người chết có thể nói chuyện với người sống, giúp đưa ra câu trả lời cuối cùng cho điều huyền bí trên.


5. Những vụ mất tích bí ẩn


bestie nhung bi an khong co loi giai dap


Có nhiều lý do cho những vụ mất tích. Có những người cố tình bỏ trốn, một số bị lẫn trong những vụ tai nạn, một số bị bắt cóc hoặc bị giết, nhưng cuối cùng thì hầu hết những người mất tích đều được tìm thấy. Việc tìm thấy những người mất tích thường thông qua công tác điểu tra của giới cảnh sát, chứ không bao giờ được phát hiện bởi những “nhà trinh thám có sức mạnh tâm linh”. Nhưng khi chứng cứ không rõ ràng và các đầu mối bị mất tích, thì thậm chí cả cảnh sát và giới khoa học tâm linh cũng khó có thể mò ra bọn tội phạm.


Theo Bestie.vn


Cùng xem clip những bí ẩn khoa học độc lạ:

07:30 20/03/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm