Độc lạ: Những loài cây quý hiếm có một không hai

Nếu được tận mắt ngắm những loài cây độc và lạ này, chắc chắn chúng ta ai cũng sẽ “mắt chữ O mồm chữ A” vì hình dáng độc đáo ngỡ như nó tồn tại ở thế giới cổ tích.

Thế giới tự nhiên bao la luôn ẩn chứa rất nhiều loài thực vật kì lạ có hình dạng, kích thước, màu sắc rất độc đáo. Nổi bật nhất trong số chúng có thể kể đến các loài như hoa đá, cây tai thỏ, chuỗi ngọc, bách lan... Các loài thực vật này là bốn trong số những loài cây kỳ lạ nhất thế giới mà con người từng biết đến.


1. Cây tai thỏ (Monilaria obconica)


bestie cac loai cay la nhat the gioi


Cây có hình dáng như một chú thỏ tí hon với đôi tai tinh nghịch rất đẹp mắt và đáng yêu. Loài cây này khá dễ chăm sóc, chỉ cần cho nước đầy đủ thì hai tai thỏ của chúng sẽ thẳng đứng và vui tươi trở lại.


2. Cây hoa đá (Lithops)


bestie cac loai cay la nhat the gioi


Loài hoa này có rất nhiều tên gọi khác nhau như sinh thạch, ngọc đầu thạch, hải thạch lan, hoa sỏi… Với hình dạng giống hệt như những viên sỏi, và nếu không nở hoa, loài thực vật này gần như vô hình trước mắt con người và các loại động vật khác.


3. Cây bách lan (Welwitschia mirabilis)


bestie cac loai cay la nhat the gioi


Loài cây này sinh sống chủ yếu ở sa mạc Namib Naukluft, Namibia. Đây là một trong số những loài cây sống cực thọ (khoảng 2.000 năm tuổi) và có sức sống mãnh liệt nhất hành tinh.


4. Cây máu rồng


bestie cac loai cay la nhat the gioi


Cây chỉ có ở đảo Socotra và là loài cây có kiểu sinh trưởng rất khác thường. Khi còn nhỏ chúng chỉ có một thân nhưng khi trưởng thành, chúng bắt đầu phân nhánh liên tục, tạo thành tán xòe rộng. Nhựa của cây có màu đỏ như máu, chua và hơi nồng, có khả năng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, làm lành da, điều trị các vết thương thối rữa, chính vì thế loài cây này được gọi là cây máu rồng.


5. Cây chuỗi ngọc


bestie cac loai cay la nhat the gioi


Cây chuỗi ngọc có nguồn gốc từ miền Nam Mexico và Honduras với tán lá như những chuỗi ngọc xanh mướt. Lá của cây có màu xanh lục và hoa có màu hồng hoặc đỏ rất đẹp.


6. Cây Bottle


bestie cac loai cay la nhat the gioi


Sở dĩ loài cây này có cái tên như vậy bởi chúng có hình dáng giống hệt như một chiếc lọ hoa. Phần thân dưới là hình chiếc lọ, thân trên xòe tán và nở hoa tuyệt đẹp. Tất cả hợp thành một chỉnh thể kỳ lạ, độc đáo nhưng rất có thẩm mỹ.


7. Cây Trachyandra


bestie cac loai cay la nhat the gioi


Loài cây thuộc dạng “hiếm có khó tìm” này gây ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp lạ lùng như những ống khói trong nhà máy. Cây Trachyandra được xếp vào thực vật họ Lan nhật quang -  cùng họ với cây lô hội.


8. Cây lá xoăn Corkscrew grass


bestie cac loai cay la nhat the gioi


Nhìn những phiến lá xoăn tít của cây này, nhiều người đã liên tưởng đến những sợi mứt dừa ngọt ngào. Giống cây đặc biệt này thuộc họ Hòa thảo, chỉ cần trồng một cụm nhỏ chúng sẽ lan rộng ra trong một thời gian ngắn.


Theo Bestie.vn


Cùng xem clip những sa mạc độc lạ:

07:30 19/03/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm