Độc lạ: Phi công Mỹ hé lộ bí mật về cuộc rượt đuổi UFO

Mới đây, một cựu phi công hải quân Mỹ đã tiết lộ diễn biến chi tiết của cuộc chạm trán UFO trong một cuộc tập trận cách đây 13 năm trước. Video ghi lại hình ảnh từ radar cũng cho thấy tình cảnh lúc ấy.

Vào ngày 16/12 vừa qua, New York Times đã đăng tải một đoạn video do Lầu Năm Góc công bố, được cho là ghi lại cảnh chiếc máy bay chiến đấu F-18 Super Hornets của quân đội Mỹ đuổi theo một vật thể lạ trên bầu trời. Được biết, đội tiêm kích F/A-18 Hornet đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực gần bờ biển San Diego ở Thái Bình Dương vào một buổi chiều tháng 11/2004.


Đoạn video này nằm trong chương trình bí mật của Lầu Năm Góc nhằm nghiên cứu về các vật thể bay không xác định (UFO) trong giai đoạn 2007-2012 với giá trị 22 triệu USD.


Độc lạ: Phi công Mỹ hé lộ bí mật về cuộc rượt đuổi UFO
Vật thể lạ được cho là UFO xuất hiện trong tầm mắt của các phi công đội tiêm kích F/A-18 Hornet. 


David Fravor và Jim Slaight là hai phi công lái hai chiếc F-18, tham gia nhiệm vụ huấn luyện không quân ở vùng biển Thái Bình Dương giữa San Diego và Ensenada, Mexic vào thời điểm ấy. Trong khi đang điều khiển máy bay, họ nhận được cú điện đàm bất ngờ qua radio từ một sĩ quan chỉ huy trên tàu tuần dương USS Princeton.


"Các anh có mang theo vũ khí không?"


"Hai tên lửa CATM-9s" - phi công Fravor đáp lại - "Nhưng đó chỉ là tên lửa diễn tập thôi, ta không thể khai hỏa và tấn công mục tiêu được."


Theo đó, tàu USS Princeton đã phát hiện một vật thể bay không xác định, nghi là của người ngoài hành tinh. Các nhà chức trách nói rằng đã gặp hàng chục vật thể như thế này trong suốt một tuần qua.


Độc lạ: Phi công Mỹ hé lộ bí mật về cuộc rượt đuổi UFO
Phi công Fravor bàn luận với đồng đội của mình rằng chiếc phi thuyền này đang bay ngược chiều gió và bắt đầu lật ngang.


Trung tá David Fravor, phi công làm việc 18 năm trong hải quân Mỹ kể lại với New York Times về những kí ức về cuộc rượt đuổi giữa đội tiêm kích F/A-18 Hornet và vật thể bay ấy. Ông và đồng đội quyết định bám theo nó để xác định rõ hình thù.


Vật thể lạ có hình bầu dục, dài khoảng 12m. Nó bay rất nhanh và đột ngột hạ độ cao từ 24.384m xuống 6.096m, hướng về phía biển và lòng vòng trước khi vội vàng chạy trốn khỏi radar.


"Tôi không biết rốt cục mình đã nhìn thấy cái gì. Vật thể này không có cánh, nhìn giống một chiếc kẹo cao su thuôn dài, không cánh quạt, có kích thước tương đương F/A-18 nhưng bay nhanh hơn.” - ông Fravor chia sẻ - "Tuy nhiên khi phát hiện thấy chúng tôi, nó lập tức tăng tốc và biến mất. Đội bay đã vòng lại để xem có gì dưới nước không nhưng chẳng có gì cả."


Độc lạ: Phi công Mỹ hé lộ bí mật về cuộc rượt đuổi UFO
Trung tá David Fravor​.


Viên cựu phi công khẳng định vật thể bay nghi là của người ngoài hành tinh này sở hữu thứ công nghệ cách mạng, giúp tăng tốc, bay lên cao và xuống thấp một cách đột ngột. Bộ Quốc phòng Mỹ đã phân tích cuộc chạm trán nhưng họ không thể giải đáp được đó thực sự là gì.


"Đáng lẽ sự việc này cần được đưa ra thảo luận từ năm 2004. Thế nhưng chẳng có ai kiên quyết với nó. Nhiều người cho rằng câu chuyện này thật hoang đường. Nhưng tôi cam đoan với vai trò sĩ quan hải quân, rằng tôi không say rượu, không ngái ngủ. Hôm đó trời rất quang đãng." - Fravor quả quyết.


Cảnh quay lại sự việc này đã được Bộ Quốc phòng Mỹ công bố. Hôm 16/12, Lầu Năm Góc đã tiết lộ 22 triệu USD là số tiền bỏ ra để điều tra UFO từ năm 2007 đến 2012. Luiz Elizondo, cựu quan chức tình báo quân sự, người đứng đầu chương trình này, khẳng định về sự xuất hiện của UFO.


"Chương trình của tôi đã khám phá ra rất nhiều những chiếc máy bay như thế này. Chúng mang nhiều điểm khác biệt với máy bay ở Mỹ hay bất kì quốc gia nào khác." - Elizondo chia sẻ.


Cùng xem đoạn clip về công nghệ AI:
 


Theo Thethaovanhoa.vn
08:00 29/12/2017Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm