Kỳ lạ 2 trẻ sinh đôi không phải là anh em ruột

Khi đưa hai trẻ sinh đôi tới làm giấy khai sinh, nhân viên hành pháp Ý quả quyết rằng chúng không phải là anh em ruột.

Vào ngày 15/12/2016, một người phụ nữ đẻ thuê tại Mỹ đã hạ sinh hai bé trai sinh đôi. Hai đứa bé là con trai của cặp vợ chồng đồng tính nam người Ý. Với mong muốn có con, họ đã sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Hai người đã vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện khi chào đón các con chào đời. Tuy nhiên khi hai người quay lại Milan để đăng ký khai sinh cho các con, họ đã vướng phải một tình huống vô cùng khó khăn. Một thư ký tại cơ quan đăng ký đã từ chối làm giấy khai sinh cho hai bé vì họ quả quyết rằng chúng không phải là anh em ruột.

Các trường hợp như vậy từng xảy ra ở Ý, nơi mang thai hộ được xem là hoạt động bất hợp pháp và cặp đôi Ý sẽ gặp rắc rối với pháp luật khi muốn hợp thức hóa đứa con có được nhờ mang thai hộ ở nước ngoài. Hồi đầu tuần trước, một tòa án ở Milan đã tuyên bố rằng mặc dù hai bé là sinh đôi, nhưng chúng không phải là anh em.

Sau khi bị từ chối, cặp đôi đồng tính này đã quyết định khởi kiện để có quyền làm cha mẹ. Ban đầu, thẩm phán đã bác đơn nhưng cặp đôi đã kháng cáo, nhờ đó tòa án đã chấp nhận một phần yêu cầu của họ.

Kỳ lạ 2 trẻ sinh đôi không phải là anh em ruột Kỳ lạ 2 trẻ sinh đôi không phải là anh em ruộttin tuc 24h noi bat: ky la 2 tre sinh doi khong phai la anh em ruot - 1

Khi đưa con đi khai sinh, nhân viên cơ quan đăng ký đã từ chối và họ quả quyết rằng chúng không phải là anh em ruột. (Ảnh minh họa)

Theo tòa án, vì cả hai người đã sử dụng tinh trùng riêng để tạo phôi, nên mỗi người sẽ được phép nhận một bé là con trai. Tuy nhiên trên mặt pháp lý, hai bé không được coi là anh em ruột cho dù chúng chung mẹ, người đã hiến trứng.

Mặc dù vấn đề này có sự mâu thuẫn, Famiglie Arcobaleno, một tổ chức phi chính phủ ủng hộ các quyền của cha mẹ đồng tính và con cái của họ, đã ca ngợi quyết định của tòa án và họ coi đó là  một bước tiến tích cực.

Theo Hà Anh/ Khám phá

10:05 10/01/2017Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm