‘Thuyết thả thính’ của cậu bạn HS cấp 2 khiến ai cũng phải vỗ đùi bái phục!

Bên cạnh cách nói chuyện logic mà dí dỏm, kết hợp thêm hình ảnh minh họa sinh động, đoạn clip "thuyết thả thính" của cậu bạn này chỉ trong một thời gian ngắn đã có hơn 200k lượt xem và hơn 7k lượt chia sẻ.

Bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2016, ban đầu cụm từ “thả thính” chỉ được một số ít người sử dụng nhưng dần dần nó đã trở nên phổ biến rộng rãi đến khắp mọi ngóc ngách của mạng xã hội. Người ta thường dùng từ này để nói về hành động đi cưa cẩm, tán tỉnh nhưng lại không có ý định rõ ràng trong mối quan hệ. Thường thì “thả thính” sẽ được dùng theo nghĩa châm biếm hài hước hoặc không mấy tích cực. Tuy nhiên đã bao giờ bạn nghe đến “thuyết thả thính” chưa? Nếu chưa thì đoạn clip dưới đây ắt hẳn sẽ khiến bạn “khai sáng” rất nhiều đấy!

Nguồn: Vietnamnet

Đoạn clip này ghi lại hình ảnh của một bạn học sinh nam đang đứng trên bục giảng vì trình bày về “thuyết thả thính” cho cả lớp cùng nghe. Mở đầu đoạn clip, anh bạn này đã rất nghiêm túc khi đi thẳng vào vấn đề: “Một đối tượng chỉ nên dùng cần câu cho một người. Tuy nhiên, thả thính diện rộng thì nguy hiểm gấp bội. Một người đi câu có bao giờ đem theo một chục cần câu quăng xuống nước một lần không? Thả thính diện rộng là một ví dụ. Quá nhiều cần câu.”

Tiếp sau đó, anh chàng khiến người nghe, người xem phải gật đầu lia lịa khi diễn giải rất logic: “Và cá đã thấy mồi thì không thể không đớp. Đói thì phải ăn, giống như mình buồn ngủ thì phải đi ngủ. Cá cứ thế đến đớp mồi theo quy luật tự nhiên.”

Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ “cá” nào cũng nghĩ rằng mình người duy nhất, là người độc tôn trên đời này nhận được những quả thính thơm lừng kia. Nhưng rồi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, “khi mà những người bị thả thính gặp nhau, trao đổi với nhau thì họ sẽ biết được sự thật, không chỉ riêng họ đau đớn, buồn tủi và nghĩ rằng mình không ra gì, mình bị lợi dụng. Đây là tác hại đối với mỗi cá nhân bị thả thính. Khi mà họ nhận ra sự thận thì họ sẽ tự động rút khỏi cái cần câu.”

Nhiều người vẫn thường mặc định rằng bao nhiêu lỗi lầm là đều do người thả thính gây nên. Nhưng có một sự thật phũ phàng những mối quan hệ hệ bi kịch kiểu này có một phần tác động rất lớn dựa trên quan điểm tâm lý của những người “đớp” thính mà thôi. Còn cái người thả thính ở đây chỉ có vai trò khi mà những người đớp thính không nhận ra được cái tác hại. Khi mà họ nhận ra được tác hại thì việc thả thính là vô dụng.

Anh bạn này tiếp tục chia sẻ: “Cuối cùng, xung quanh chỉ còn lại một mình người thả thính. Và người đó sẽ cô đơn, vô cùng cô độc giữa cái chốn cuộc đời bao la rộng lớn này. Từ đó dẫn đến buồn tủi, cảm thấy mình là một con người tệ hại, ảnh hưởng xấu đến người khác. Tóm lại đây là một trò chơi nguy hiểm.”

Bên cạnh cách nói chuyện dí dỏm nhưng logic, kết hợp thêm hình ảnh minh họa sinh động cùng cách dẫn dắt tự nhiên, đoạn clip “thuyết thả thính” của cậu bạn này chỉ trong một thời gian ngắn đã có hơn 200k lượt xem và hơn 7k lượt chia sẻ. Không thể phủ nhận rằng dù chỉ là đoạn clip hài hước thôi, nhưng mà nó cũng… đúng thật! Bởi vậy nên các bạn ơi, gì thì gì, cũng phải luôn tỉnh táo, đừng đi “đớp” thính lung tung rồi lại rước khổ vào thân nhé!


10:49 24/11/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm