50 học sinh tiểu học đi cấp cứu vì bị ngộ độc trà sữa

Đến 11h15 ngày 21.5, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đã tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho 50 trường hợp học sinh bị ngộ độc. Các em này là học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Trần Phú, TP.Quảng Ngãi.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày các học sinh này đã mua trà sữa tại một quán ở gần trường và uống. Một lúc sau, các em xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn mửa... và được các thầy cô, người thân khẩn cấp đưa vào Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu.


quang ngai: uong tra sua, hang loat hoc sinh tieu hoc di cap cuu hinh anh 1

Trà sữa mà học sinh trường Tiểu học Trần Phú đã mua.


quang ngai: uong tra sua, hang loat hoc sinh tieu hoc di cap cuu hinh anh 2

Số học sinh bị ngộ độc nghi do uống trà sữa đang được các bác sĩ và người thân cấp cứu, chăm sóc tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi


Đại diện Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết, các học sinh trường Trần Phú được đưa vào đây cấp cứu vào lúc 10h cùng ngày. Đến thời điểm này, bệnh viện đã tiếp nhận 50 trường hợp học sinh bị ngộ độc. Hiện sức khỏe của các em đã tạm ổn.


Theo lời đại diện Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm lớp 3B của trường Tiểu học Trần Phú, TP.Quảng Ngãi, số trà sữa mà 50 học sinh của trường này uống và bị ngộ độc là do phụ huynh mua mang đến cho các em uống trong buổi liên hoan chia tay.


Trưa 21.5, tiếp xúc với PV, cô Đỗ Thị Thanh Liêm, giáo viên chủ nhiệm của lớp 3B cho biết: “Sáng cùng ngày, sau khi uống xong trà sữa, nhiều em bị đau bụng và thấy một số em nôn nên tôi liền cấp báo với nhân viên y tế và Ban giám hiệu nhà trường".


quang ngai: tra sua lam 50 hoc sinh ngo doc do phu huynh mang den hinh anh 1

Trường Tiểu học Trần Phú, nơi xảy ra vụ 50 học sinh bị ngộ độc.


Cũng theo lời cô Liêm, tại buổi họp phụ huynh hôm trước, khi nghe ý kiến đề xuất mua trà sữa cho các cháu uống liên hoan cuối năm, lo ngại vì chất lượng trà sữa không đảm bảo nên cô đề nghị chỉ mua kẹo, sữa hộp bình thường, tuy nhiên phụ huynh không nghe.


quang ngai: tra sua lam 50 hoc sinh ngo doc do phu huynh mang den hinh anh 2

Một học sinh bị ngộ độc nặng đang nằm cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi.


Bà Vũ Thị Bình - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Phú cho biết: "Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cùng với tiến hành tổ chức sơ cứu, chúng tôi đã gọi xe đưa tất cả học sinh này đến bệnh viện để kiểm tra, đồng thời báo cáo với chính quyền và các cơ quan chức năng đến làm việc". Qua quan sát số ly trà sữa còn lại thì cơ sở bán số trà sữa này ở địa chỉ 33, đường Ngô Quyền, TP. Quảng Ngãi.


quang ngai: tra sua lam 50 hoc sinh ngo doc do phu huynh mang den hinh anh 3

Loại trà sữa mà các em học sinh đã uống và bị ngộ độc.


Như đã đưa tin, vào khoảng 10h sáng nay, ngày 21.5, Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi tiếp nhận 50 học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Trần Phú bị ngộ độc trà sữa sau khi uống. Qua kiểm tra có 19 em có dấu hiệu nặng hơn được đưa vào viện cấp cứu và điều trị, số còn lại bị nhẹ nên cho về nhà để theo dõi.


Theo Công Xuân/ Danviet.vn

Cùng xem clip tin tức học sinh nhập viện vì bị ngộ độc trà sữa:
03:17 21/05/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm