Ấm lòng cô gái bán xôi chiên tặng kèm áo mưa miễn phí cho khách ở Sài Gòn

"Giữa cuộc sống bộn bề, lắm bon chen của chốn phồn hoa đô thị, hình ảnh cô gái bé nhỏ đứng bán xôi trong đêm sài gòn thật đẹp, thật khiến người ta cảm thấy "ấm lòng".


Mới đây, câu chuyện cảm động về gói xôi 5 nghìn đồng tặng kèm một chiếc áo mưa cho thực khách trong đêm Sài Gòn mưa bất chợt khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào.


Theo đó, một tài khoản cá nhân đã đăng tải hình ảnh một cô gái bé bán xôi kèm theo đó là câu chuyện chiếc áo mưa miễn phí trong thời tiết thất thường ở Sài Gòn. Xin trích nguyên văn câu chuyện như sau:


"- Em ơi bán anh 1 cái...


- Dạ, 5.000 1 cái anh ạ...


1 phút sau, em đưa mình 1 cái xôi chiên,


- Ơ không, anh không ăn xôi chiên, anh mua áo mưa cơ...


- Áo mưa miễn phí anh ơi, anh lấy mấy cái ạ?


- Ơ thế bán xôi chiên vậy sao đủ tiền lời tặng miễn phí áo mưa em?


- Dạ Sài Gòn trời tối nay đổ mưa bất chợt, em sợ mọi người không chuẩn bị áo mưa ạ...


Ấm lòng giữa cơn mưa đầu mùa ở Sài Gòn xô bồ, náo nhiệt !!!


Mình có mua 10 nghìn 2 xôi chiên ủng hộ 2 bé. Hai bé mình đoán tầm sinh viên đi làm thêm ạ. Bác nào ở Sài Gòn có thể ra ủng hộ 2 bé ạ."


Ấm lòng cô gái bán xôi chiên tặng kèm áo mưa miễn phí cho khách ở Sài Gòn
Câu chuyện cô gái bán xôi chiên khiến không ít người cảm thấy "ấm lòng" giữa chốn xô bồ, náo nhiệt


Có thể thấy, câu chuyện mở đầu bằng một đoạn hội thoại vô cùng mộc mạc và giản dị. Thế nhưng, chính cái sự mộc mạc đó khiến không ít người cảm thấy "ấm lòng giữa cơn mưa đầu mùa ở chốn xô bồ, náo nhiệt". Cô gái bán xôi chiên ở một con phố nhỏ giữa lòng Sài Gòn, giá mỗi chiếc xôi chỉ vỏn vẹn 5 nghìn đồng. Thế nhưng, cô bé vẫn sẵn lòng tặng cho khách một chiếc áo mưa như một món quà "tặng kèm" trong cái đêm Sài Gòn mưa bất chợt thay vì bán nó với giá 10 nghìn để kiếm thêm thu nhập.


Những hình ảnh và câu chuyện sau khi được đăng tải đã ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Hầu hết đều cảm thấy "ấm lòng" trước hành động đẹp của hai cô bé.


Bạn T.K.L bình luận: “Nghèo vật chất nhưng giàu tình cảm. Những người như vậy, cuộc sống với họ tuy có thiếu thốn của cải nhưng không bao giờ là khổ".


Thậm chí, khi đọc xong câu chuyện, nhiều cư dân mạng đã quyết định kêu gọi để ủng hộ cho hàng xôi nhỏ của hai cô bé. "Mình cũng đang kêu gọi ở những group lớn để ủng hộ thêm 2 em ấy các bác ạ. Kiểu như sau đêm nay, tối mai 2 em ấy bán thêm đc 50 cái xôi chiên nữa thì quá tốt đúng ko các bác? Người tốt mà, em nghĩ 2 em ấy xứng đáng nhận được thêm nhiều so với những thứ cho đi.", Tài khoản T.G bình luận.


Ấm lòng cô gái bán xôi chiên tặng kèm áo mưa miễn phí cho khách ở Sài Gòn
Gói xôi vỏn vẹn 5 nghìn đồng nhưng thắm đượm tình người


Bên cạnh đó, hình ảnh đẹp này dường như làm tôn lên cái nét đặc trưng của người sài gòn. Bởi, những người đã từng đặt chân đến mảnh đất này, ai mà chẳng biết người Sài Gòn thương nhau từ những bình trà đá miễn phí đặt nơi vỉa hè, những câu chuyện "thắm đượm tình người" vẫn hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày,.. Dường như, giữa chốn phồn hóa đô thị, cái nét đơn sơ, mộc mạc, cái "tình" giữa người với người vẫn hiện lên "rõ nét" níu chân biết bao nhiêu con người.


"Còn có cơm mọi giá, suất ăn 10k 11k 15k hay thậm chí là 5k vẫn bán. Người ta bán không vì đồng lời, người ta bán vì họ biết người đến ăn đa số là công nhân lao động hay những người bán vé số, đồng lời ít nhưng tình người nhiều. Sài gòn của tui là vậy đó, không yêu sao được.", Tài khoản H.T.K bình luận.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip cảm động về các hoàn cảnh vượt khó của trẻ em miền núi:

11:54 25/04/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm