Bác xe ôm hoàn cảnh khó khăn vẫn nhận chở miễn phí người nghèo

Một mình trang trải chi phí chăm sóc vợ bị bệnh suốt hai năm qua nhưng bác xe ôm này vẫn tình nguyện chở hàng trăm cuốc xe miễn phí cho người nhà của các bệnh nhi nghèo.

Trước cổng bệnh viện nhi K, Tân Triều (Hà Nội), không ai là không biết đến ông Trường (58 tuổi, quê quán ở xã Thụy Hà, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) vì sự tốt bụng và hào phóng của ông. Đưa vợ từ quê lên Hà Nội để chữa trị bệnh tình, một mình chạy xe ôm kiếm sống và trang trải viện phí cho vợ nhưng hễ cứ gặp ai khó khăn là ông Trường lại thương mà chở không công. Một hai ba lần thành quen, đến nay tính ra cũng gần cả trăm cuốc xe miễn phí. Nhiều người nói ông lo chuyện bao đồng, "gàn dở" nhưng ông đều để ngoài tai.


Bác xe ôm hoàn cảnh khó khăn vẫn nhận chở miễn phí người nghèo
Ông Trường và chiếc xe làm vốn liếng mưu sinh qua ngày của mình trước bệnh viện K.


Sinh ra và lớn lên ở Thái Bình, vì cuộc sống khó khăn nên 15 năm nay ông một mình lên Hà Nội bươn chải với đủ nghề như công nhân, đi kéo gạch, làm mắm tép để lo cho vợ và 4 người con ở quê. Khi tuổi già, nhắm sức mình không đủ để làm việc nặng nhọc, ông ra vỉa hè trước cổng bệnh viện K làm xe ôm kiếm sống.


Cuối năm 2014, ông được tin báo vợ mình là bà Đào Thị Yến được chẩn đoán bị bệnh tiểu cầu cao, các bác sĩ chỉ định phải điều trị thường xuyên tại bệnh viện. Năm 2015, do bệnh tình chuyển biến xấu, ông phải đưa vợ đến Viện Huyết học truyền máu Trung ương (Hà Nội) để điều trị, cứ cách vài tuần lại phải lọc máu một lần, chi phí tốn cả chục triệu. Cũng từ đó, gánh nặng trên vai người đàn ông gần 60 tuổi này, ban ngày chạy xe ôm kiếm sống tối thì vào viện chăm sóc vợ. Ông cho hay: "Từ ngày vợ ốm, tôi bỏ thuốc lá, rượu bia để tiết kiệm tiền cho bà ấy chữa bệnh. Có nhiều tháng kiếm không đủ tiền cho vợ lọc máu phải đi vay mượn thêm hàng xóm vì nhà không còn gì để bán. Con cái khó khăn, cũng không giúp đỡ được nhiều."


Bác xe ôm hoàn cảnh khó khăn vẫn nhận chở miễn phí người nghèo
Bà Đào Thị Yến, vợ của ông Trường đang được điều trị tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương


Hành nghề xe ôm trước cổng bệnh viện K, ông Trường rất cảm kích nhiều người thầm lặng làm công việc thiện nguyện như phát cơm miễn phí, thăm hỏi, động viên các bệnh nhân nghèo. Từ đó, ông quyết định nếu có cơ hội, bản thân cũng có thể làm được việc tốt để giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.


Hơn hai năm làm công việc tình nguyện này, ông Trường được nhiều bệnh nhân nhí và gia đình trong bệnh viện K mang ơn vì không quản mưa gió giúp họ những cuốc xe ôm nhiệt tình đi mua thuốc, mua cơm. Ông xúc động kể lại một kỉ niệm mà ông không bao giờ quên về công việc này: "Có một cô bé quê Yên Bái bị ung thư xương, thời gian điều trị tại Hà Nội tôi chở đi nhiều nơi. Ngày sắp về quê, cô bé ao ước một lần được đi chơi vòng quanh Hà Nội, tôi đã dành cho cô bé một buổi sáng. Ngồi sau xe cô bé cứ tíu tít kể chuyện, rồi mong ước được đi học như các bạn. Nghe cháu nói mà tôi rơi nước mắt. Một thời gian ngắn sau đó, mẹ cô bé điện thông báo cháu mất rồi."


Từ ngày quyết định chạy xe miễn phí giúp người nghèo, thu nhập của ông Trường giảm đi một phần đáng kể. "Nhiều lúc khó khăn quá, tôi nghĩ đến việc đăng kí làm xe ôm công nghệ, nhưng thiết nghĩ làm vậy không ai chở mấy đứa nhỏ bệnh nhi nhà nghèo, tôi cũng không nỡ."


Bác xe ôm hoàn cảnh khó khăn vẫn nhận chở miễn phí người nghèo
Ông tâm sự rằng khi nào còn sức, ông còn làm công việc này để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.


Tấm lòng tương thân tương ái của ông đã khiến nhiều người cảm động. Ai đến bệnh viện K cũng muốn đi xe ôm của ông để giúp ông có thêm chi phí trang trải cho bệnh tình của vợ, vừa giúp ông có thêm động lực tiếp tục công việc tử tế này.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip anh xe ôm chiến thắng Gameshow "Thách Thức Danh Hài":

10:21 16/01/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm