Bất ngờ phát hiện quả bom khổng lồ nặng 80kg trong vườn nhà người dân hàng chục năm qua

Trong lúc đào đất cải tạo vườn cho hộ dân Trần Văn Tình, thôn sông Con, xã Sơn Quang, Hương Sơn - Hà Tĩnh, người lái máy xúc phát hiện quả bom nặng 80kg.


Chiều 14/4, chính quyền xã Sơn Quang xác nhận, trước đó một ngày, trong lúc đang múc đất cải tạo vườn đồi cho hộ gia đình ông Trần Văn Tình (thuộc thôn Sông Con), người lái máy xúc đã phát hiện bom vùi sâu hơn 2m dưới lòng đất.


Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình ông Tình, UBND xã Sơn Quang đã cấp báo lên các ngành chức năng huyện để có biện pháp xử lý.


Quả bom phát lộ sau hàng chục năm nằm im lìm trong lòng đất. Ảnh: ST
Quả bom phát lộ sau hàng chục năm nằm im lìm trong lòng đất.

Đến chiều cùng ngày 14/4, lực lượng công binh Quân khu 4 phối hợp với lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức di dời an toàn quả bom khỏi hiện trường.


Theo lực lượng công binh, quả bom được di dời an toàn này có trọng lượng 80kg, có nguồn gốc từ thời chiến tranh chống Mỹ.


Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng nay (15/4/2018), tại khu vực ngã 3 xã Quang Kim, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), anh Nguyễn Hoàng L., là thợ cơ khí đang hàn bình xăng xe máy bị hỏng thì bất ngờ chiếc bình xăng nổ khiến anh L. bị thương nặng vùng mặt.Hiện trường chiếc bình xăng phát nổ khi hàn

Hiện trường chiếc bình xăng phát nổ khi hàn


Gia đình đã chuyển anh Nguyễn Hoàng L. xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu và sau đó anh L. được chuyển ngay xuống bệnh viện chuyên khoa mắt ở Hà Nội điều trị do 2 con mắt của người thợ hàn bị thương khá nặng.


Một số người có kinh nghiệm hàn xì cho rằng, khi muốn hàn bình xăng phải đổ hết xăng ra khỏi bình, sau đó rửa sạch bằng nước lã và ngâm tiếp bình vào chậu nước lã khoảng 2 giờ mới được hàn xì; khi hàn xì phải mở nắp bình xăng để bình không gây áp lực...


Theo Hà Phương/ Dantri.com.vn


Cùng xem clip tin tức phát hiện nhiều trường viêm da gây nguy hiểm đến tính mạng:

03:40 15/04/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm